Cận cảnh thực đơn đám cưới của Hoa hậu Khánh Vân và chồng nhiếp ảnh gia hơn 17 tuổi
Từng món ăn được trình bày chỉn chu, chế biến công phu và mang đến trải nghiệm vị giác mới mẻ cho khách mời.
Trong buổi tiệc cưới vừa được tổ chức ngày 12/12 tại TP.HCM, Hoa hậu Khánh Vân và chồng nhiếp ảnh gia Nguyễn Long đã chiêu đãi quan khách với một thực đơn đậm chất fusion - sự hòa quyện độc đáo giữa ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Từng món ăn được trình bày chỉn chu, chế biến công phu và mang đến trải nghiệm vị giác mới mẻ cho khách mời.
Thực đơn này không chỉ chinh phục các quan khách bởi sự tinh tế trong cách chế biến món ăn mà còn ở cách bài trí và sự giao thoa giữa các nền ẩm thực. Điều đó cho thấy cho sự tỉ mỉ và tâm huyết mà Khánh Vân và ông xã hơn 17 tuổi dành cho ngày trọng đại của mình.
Theo đó, thực đơn tiệc cưới của vợ chồng Khánh Vân gồm các món:
- Súp hoành thánh thăn heo.
- Chả mực xốt mận - Gỏi sứa chua cay.
- Tôm càng xốt bí đỏ - Bánh mì.
- Bò xốt gấc - Bánh puff pastry.
- Hải sản xốt X.O - Cơm chiên sa tế.
- Bánh flan bí đỏ caramel.
Khởi đầu bữa tiệc là chén súp hoành thánh thơm ngon. Hoành thánh mềm mịn với nhân thịt thăn heo ngọt vị, hòa quyện cùng nước súp thanh trong, điểm thêm rau mùi và tiêu xay, tạo nên một món khai vị ấm áp và hấp dẫn.
Món tiếp theo là chả mực xốt mận với lớp vỏ giòn rụm, chấm cùng xốt mận ngọt nhẹ và chua thanh. Kèm theo đó là gỏi sứa giòn sần sật, thấm vị chua cay, đậm đà của nước trộn.
Tôm càng được nấu chín vừa tới, phủ lớp xốt bí đỏ béo mịn và rắc thêm hạt hạnh nhân giòn bùi. Phần bánh mì giòn rụm đi kèm giúp làm tròn vị món ăn.
Thịt bò được hầm mềm, thấm đẫm nước xốt gấc đậm vị. Phần bánh puff pastry bên ngoài giòn rụm, ôm trọn phần nhân bò, tạo nên món ăn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng.
Bên cạnh đó là món hải sản xốt X.O cùng cơm chiên sa tế vừa giúp quan khách no bụng vừa làm tăng hương vị cho phần chính của bữa tiệc. Cuối cùng là phần tráng miệng bánh flan bí đỏ với lớp caramel ngọt ngào, mịn mượt. Đây là một sự lựa chọn tinh tế, thanh nhẹ mà mang đến cảm giác thoải mái sau một bữa ăn thịnh soạn.
Trước đó, trong lễ gia tiên diễn ra vào trưa ngày 6/12, gia đình Khánh Vân đãi khách với thực đơn "ngự thiện bát trân" – những món ăn cung đình xưa kia chỉ dành cho vua chúa. Thực đơn này bao gồm các sản vật quý hiếm như bào ngư, hải sâm, bóng cá, vi cá, yến sào, sâm Cao Ly và đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, món nham cua gạch son Gò Công – một đặc sản từ Tiền Giang – cũng được phục dựng, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho khách mời.
Có thể thấy, 2 buổi đãi tiệc của Khánh Vân - Nguyễn Long mỗi buổi mang một phong cách ẩm thực riêng biệt, thể hiện sự tinh tế và chu đáo của cô dâu chú rể trong việc chiêu đãi khách mời.
Được biết người phục dựng thực đơn trong lễ vu quy của Khánh Vân chính là đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc. Anh rất tâm huyết khi làm thực đơn này cho anh bạn thân và cô học trò cưng của mình.
Bình luận