Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết

Món ăn đơn giản, dễ làm ngon mà lạ miệng thế này chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn sạch sẽ.

Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ trứng, 6 con tôm, 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, một ít nấm kim châm.

Dầu ăn, tinh bột ngô, nước tương, dầu hào, muối, đường.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 1

Cách làm:

Súp lơ xanh tách thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Chần súp lơ trong nồi nước sôi 2 phút, vớt ra, để ráo.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 2

Đậu phụ trứng cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó lăn đậu trên đĩa tinh bột ngô để bột bám đều vào đậu.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 3

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng rồi chiên đậu cho đến khi đậu vàng ươm, vỏ bên ngoài giòn thì vớt ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 4

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa rượu nấu ăn, một ít muối, xíu hạt tiêu.

Trộn 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một ít muối, một ít nước để làm nước sốt.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 5

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho tôm ra.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 6

Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ vào, xào thơm. Sau đó thêm cà rốt và nước sốt vào, xào nhanh tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 7

Lúc này, đổ súp lơ đã chần và đậu phụ trứng đã rán vào, xào nhẹ và đều tay.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 8

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 9

Xào khoảng 1 phút thì cho nấm kim châm và tôm vào xào cùng một xíu cho hương vị các nguyên liệu hòa quyện, nấm chín tới là tắt bếp.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 10

Món đậu phụ trứng xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn, thú vị thế này chắc chắn ai ăn cơm cũng thích.

Tôm không rang nữa, đem xào kiểu 5 trong 1 này vừa có rau vừa đạm ngon cơm phải biết - 11

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện làng văn nghệ: Tôi viết thơ tặng “Phố Phái”

Chuyện làng văn nghệ: Tôi viết thơ tặng “Phố Phái”

Trong hành trình sáng tạo ngót nửa thế kỷ đến khi “khuất núi”, Họa sĩ Bùi Xuân Phái đã gắn đời mình vào với hội họa, trong đó có hàng trăm tranh phố cổ Hà Nội làm nên “phố Phái” nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Năm 1996, ông được Nhà nước truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật… Một giải thưởng Văn học Nghệ thuật mang tên Bùi Xuân Phái cũng được hình

Sống sót sau 8 ngày mắc kẹt giữa sông: Con người sống được bao lâu khi không ăn uống?

Sống sót sau 8 ngày mắc kẹt giữa sông: Con người sống được bao lâu khi không ăn uống?

Câu chuyện về anh Phan Minh Thắng, người được giải cứu sau 8 ngày mắc kẹt giữa nước lũ ở Gia Lai, đã khiến nhiều người ngỡ ngàng về khả năng sống sót thần kì của con người. Thế giới cũng có những trường hợp sống sót trong tình cảnh tương tự, thậm chí với thời gian lên đến 1-2 tháng. Từ các trường hợp đó, chuyên gia chỉ ra 2 yếu tố quan trọng giúp giành giật sự sống trong tình