Chân giò nấu kiểu này được món ngon lại có thể cho chồng lai rai được

Móng giò giòn ngon, hơi mềm, có vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích!

Nguyên liệu:

2 cái móng giò, 20g gừng, 2 cánh hoa hồi, 30ml dầu ớt, 25ml nước tương, 2,5g muối, 25g hành lá, 15ml rượu nấu ăn, 2 mảnh quế, 15ml giấm, 15ml dầu hào, 10g đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chần móng giò

Cho chân giò vào nồi, thêm nước đun sôi ở lửa lớn rồi hớt bọt, vớt móng giò ra rửa sạch lại với nước ấm. 

Bước 3: Luộc móng giò

Sau đó cho móng giò vào nồi, thêm hành, gừng, hai hoa hồi, hai lát quế và một ít rượu nấu vào, tắt bếp, nêm thêm muối vừa ăn. Thêm nước xâm xấp mặt móng giò. Luộc chín hơi mềm.

Bước 4: Pha gia vị

Cho dầu ớt, dấm, nước tương, dầu hào, muối, đường vào một bát, khuấy đều.

Bước 5: Nấu nước sốt

Móng giò sau khi chín hơi mềm, vớt ra để ráo.

Lấy nửa bát con nước vừa nấu móng giò xong, đổ vào nồi, thêm hỗn hợp gia vị vừa pha vào đun cho hơi sệt lại.

Bước 6: Trộn móng giò

Sau đó rưới nước sốt này lên đĩa móng giò, rắc ít vừng trắng lên rồi thưởng thức.

Móng giò giòn ngon, hơi mềm, có vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích!

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Link nội dung: https://arttimes.vn/gia-dinh/chan-gio-nau-kieu-nay-duoc-mon-ngon-lai-co-the-cho-chong-lai-rai-duoc-c59a8910.html