“Gian hàng 0 đồng” dành cho người dân trong khu phong tỏa ở Bình Dương

05/02/2021 20:46

Theo dõi trên

"Gian hàng 0 đồng" được đặt tại đường Trần Văn Ơn (khu phố 5, phường Phú Hòa).

Chiều 5/2, "Gian hàng 0 đồng" dành cho người dân trong khu phong tỏa ở phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do có ca mắc Covid-19 chính thức hoạt động. "Gian hàng 0 đồng" được đặt tại đường Trần Văn Ơn (khu phố 5, phường Phú Hòa).

Ngay từ đầu giờ chiều, các tình nguyện viên là sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đang ở trong khu phong tỏa đã có mặt chuẩn bị gian hàng. Hàng chục thùng hàng đủ các loại mặt hàng, trong đó chủ yếu hàng, như: gạo, rau, dầu ăn, mắm, bột giặt.. chuyển từ bên ngoài được sắp xếp một cách hợp lí để "bán" cho người dân. Khi công tác chuẩn bị xong xuôi, gian hàng 0 đồng đón hàng chục người dân đến mua hàng. Những người đến mua hàng đều được nhắc nhở thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang. 

Kinh phí để thực hiện gian hàng 0 đồng là do Thành đoàn Thủ Dầu Một kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp sức. Theo, đại diện Thành đoàn Thủ Dầu Một, để mở thêm gian hàng cho người dân ở tất cả các khu phố 3,6,7 của phường Phú Hòa đang bị phong tỏa rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, đặc biệt là sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp trong, nhà hảo tâm.

Các mặt hàng chuẩn bị chuyển vào khu phong tỏa

Các bạn tình nguyện viên chuyển hàng vào gian hàng 0 đồng

Chị Nguyễn Thanh Tuyền, người đang ở trong khu phong tỏa cho biết, trong khu có nhiều người từ các tỉnh đến đây sinh sống và làm công nhân. Thời điểm mới bị cách ly, công nhân chưa được nhận lương nên cuộc sống khá khó khăn, tuy nhiên sau đó được chính quyền quan tâm, hỗ trợ nên ai cũng yên tâm.

Chị Tuyền nói: “Tới thời điểm này không có khó khăn gì chỉ bất tiện là không được ra ngoài, cơ bản ai cũng hiểu cách ly thì phải chấp nhận. Về cuộc sống của người dân đã ổn định, không lo lắng nhiều nữa. Mọi người rất tin tưởng vào chính sách của tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng”.

Đông người dân đến "mua" hàng

Thành đoàn Thủ Dầu Một nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách

Trước đó, 2 cây ATM gạo miễn phí trong khu phong toả ở phường Phú Hoà  cũng đã đi vào hoạt động để phục vụ cho khoảng 3.500 dân. Hỗ trợ người dân trong khu cách ly, các nhà hảo trong và ngoài tỉnh Bình Dương tâm liên tục tặng gạo, thực phẩm để họ ổn định cuộc sống và đón cái Tết đầy đủ.

Bạn đang đọc bài viết "“Gian hàng 0 đồng” dành cho người dân trong khu phong tỏa ở Bình Dương" tại chuyên mục BẠN ĐỌC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin