#

THANHDO GROUP - “Niềm tin mới của nhà nông”

Đăng bởi PV

18/11/2020 15:21

Theo dõi trên

(Arttimes) - “Đừng nghe tên gọi mà kinh/Phân bón hóa học cho mình bội thu”. Câu thơ vui của Nguyễn Thị Tùng Diệp đã nói lên đúng vai trò của phân bón đối với năng suất cây trồng. Chính sự hiểu biết và sử dụng tốt các loại phân bón ấy, đã là những thành phần quan trọng của cuộc Cách mạng Nông nghiệp, Anh tiền công nghiệp và cuộc cách mạng xanh công nghiệp ở thế kỷ XX. Cho đến nay, phân bón lại càng trở nên quan trọng hơn trong sản xuất nông nghiệp hiện đại.

  8-1605687318.jpg
  Khu vực cây trồng chăm sóc bằng phân của ThanhDo Group

  Xác định Việt Nam là nước có thế mạnh nông nghiệp, cùng với mục tiêu góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững, “Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô” (THANHDO GROUP) đã mở rộng ngành nghề kinh doanh nông nghiệp với lĩnh vực khó khăn, chông gai nhất, đó là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bằng nhà máy sản xuất NPK + đất hiếm đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Đây được coi được coi là bước đột phá mới. THANHDO GROUP đã đưa sản phẩm phân bón có chứa đất hiếm từ phòng thí nghiệm ra đến thị trường, qua đó góp phần giúp người nông dân có điều kiện tiếp cận sản phẩm phân bón mới, chứa đựng nhiều tiến bộ khoa học.

  2-1605687307.jpg
   

  TS Nguyến Bá Tiến - một trong những nhà khoa học đi đầu trong việc ứng dụng các nguyên tố vi lượng đất hiếm vào SX nông nghiệp - khẳng định: “Đất hiếm ở trong lòng đất thì rất ít, nhưng tập trung ở một số mỏ nhất định, người ta nghĩ ra việc khai thác đất hiếm từ các mỏ đất hiếm để bổ sung vào trong phân bón, áp dụng với cây trồng, lập tức thấy rằng hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của cây trồng nâng lên rõ rệt, từ đó giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, giảm phân bón đa lượng, vì khi phân bón vi lượng vào, cây khỏe lên, hấp thu phân bón tốt hơn, hiệu suất sử dụng phân bón rất cao, chi phí cho cây trồng ít”...

  Bên cạnh đó, nguyên tố vi lượng đất hiếm còn giúp tăng khả năng tơi xốp đất, tích tụ làm giàu khoáng chất, kích thích khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất cây trồng từ 15 - 50% tùy từng loại cây và vùng miền.
  Ngay từ khi khánh thành nhà máy phân bón “Doanh Nông” giai đoạn 1 năm 2015, và cho ra mắt các sản phẩm thương hiệu phân bón cao cấp NPK Doanh Nông + Đất hiếm, Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô (THANHDO GROUP) đã trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của bà con nông dân và các vùng nông sản hàng hóa lớn của cả nước.

  3-1605687316.jpg
  Dây chuyền sản xuất của Thanh Do Group

  Tiếp nối thành công của phân bón cao cấp NPK Doanh Nông + Đất hiếm, đồng thời, nhằm ứng dụng những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực phân bón vào sản xuất nông nghiệp, đưa nền nông nghiệp xanh phát triển hiện đại, bền vững, THANHDO GROUP đã tìm tòi nghiên cứu ứng dụng thành công việc đưa các chất trung, vi lượng và đất hiếm bổ sung vào phân bón. Năm 2018, công ty đã ra mắt thêm một thương hiệu cao cấp mới, Phân bón thông minh thế hệ mới Quỳnh Trang NPK Plus + Vi lượng đất hiếm. Phân bón này có sự kết hợp hài hòa giữa phân vô cơ và hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng hương vị, năng suất cây trồng.

  Nhà máy sản xuất được xây dựng trên diện tích 35.000m2 tại khu CN tỉnh Hưng Yên (dự án được các tổ chức phi chính phủ quốc tế hỗ trợ vốn chuyển giao máy móc công nghệ, trợ giá phân bón cho nông nghiệp nông thôn Việt Nam). Sản xuất trên dây truyền máy móc hiện đại công nghệ hơi nước được chuyển giao từ các nước Trung Quốc và châu Âu. Công ty đã cung ứng hơn 80.000 tấn sản phẩm NPK phức hợp cao cấp/năm. Tiếp cận nền nông nghiệp hữu cơ với 20 sản phẩm phân khoáng hữu cơ sạch, được chiết suất từ vỏ đỗ, đậu, phân gà, bò, tôm cá, cọ dừa, rong biển. Hợp tác và liên doanh xuất nhập khẩu với các nước châu Âu, Isarel, Nhật Bản…, Hệ thống hiện đã có hơn 800 đại lý cấp 1 khắp các tỉnh thành Việt Nam, bỏ qua khâu trung gian nhằm giảm chi phí và giá thành, tạo tính cạnh tranh cao.

  4-1605687316.jpg
  Sản phẩm phân lân NPK của ThanhDo Group

  Trong những năm qua, THANHDO GROUP còn tích cực phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học tại và các cơ quan quản lý nhà nước các tỉnh… tổ chức hơn 1.000 buổi tri ân, hội nghị, hội thảo khoa học, chăm sóc mô hình, các buổi tập huấn nhằm phổ biến những tiến bộ kỹ thuật tới nông dân trên khắp cả nước giúp bà con tiếp cận cách chăm cây khoa học nhằm tiếp kiệm phân bón thuốc bảo vệ thực vật, giúp gìn giữ môi trường, sản suất an toàn, hiểu biết nông sản sạch…, mang lại năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, từng bước trang bị hành trang hội nhập cùng nền nông nghiệp 4.0.

  Với tiêu chí khẳng định “Chăm sóc khách hàng bằng hành động thực tế”, “Chất lượng năm sau phải đảm bảo tốt hơn năm trước” và “Chính sách chia sẻ và cam kết quyền lợi”, Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô (THANHDO GROUP) hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những đột phá mới cho nông nghiệp, đem lại những mùa màng bội thu - nguồn cảm hứng và âm hưởng tươi vui, phấn khởi, rộn ràng trong thơ văn về nông nghiệp, nông thôn. Phấn đấu xứng đáng trở thành “Niềm tin mới của nhà nông”!

  6-1605687322.jpg
   
  7-1605687324.jpg
   

  PV
  Bạn đang đọc bài viết "THANHDO GROUP - “Niềm tin mới của nhà nông”" tại chuyên mục NHỊP CẦU DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

  Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin