17/8: Thêm 2 ca COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam

(VHNT) - 6h ngày 17/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam, nâng tổng số người nhiễm Covid tại nước ta lên 964

BN963: Nam, 30 tuổi, Tân Bình, TP.Hải Dương. Ngày 3/8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương (nơi đã được xác định có ổ dịch COVID-19 sau đó). Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

BN964: Nữ, 49 tuổi, Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngày 11/7, bệnh nhân có đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 107.642 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.

Trong đó, 4.015 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.948 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 78.679 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cả nước có 336 ca mắc COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 456/964 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 47,3%.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 28 bệnh nhân âm tính lần 2 và 42 ca âm tính lần 3 với nCoV. Cả nước hiện còn 369 người dương tính với virus corona, 24 bệnh nhân tử vong.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.