17/8: Thêm 2 ca COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam

(VHNT) - 6h ngày 17/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam, nâng tổng số người nhiễm Covid tại nước ta lên 964

BN963: Nam, 30 tuổi, Tân Bình, TP.Hải Dương. Ngày 3/8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, TP.Hải Dương (nơi đã được xác định có ổ dịch COVID-19 sau đó). Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

BN964: Nữ, 49 tuổi, Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngày 11/7, bệnh nhân có đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 107.642 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.

Trong đó, 4.015 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.948 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 78.679 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cả nước có 336 ca mắc COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 456/964 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 47,3%.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 28 bệnh nhân âm tính lần 2 và 42 ca âm tính lần 3 với nCoV. Cả nước hiện còn 369 người dương tính với virus corona, 24 bệnh nhân tử vong.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập (25/7/1948 - 25/7/2026). Đây là dịp ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển của mái nhà chung của giới văn nghệ sĩ cả nước, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến,

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Đồng chí Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.

Đua xe F1, Hungarian GP: Tiếp tục là Mercedes!

Đua xe F1, Hungarian GP: Tiếp tục là Mercedes!

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Hungaroring cuối tuần sẽ là nơi đúng 1/2 mùa giải sẽ trôi qua, cũng là nơi bắt đầu kỳ nghỉ giữa mùa. Chắc chắn Mercedes, với sức mạnh của mình không muốn bỏ lỡ cơ hội chiến thắng.