Điện ảnh châu Á tạo bất ngờ tại cuộc đua Oscar 2023

Điện ảnh châu Á tạo bất ngờ tại cuộc đua Oscar 2023

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) chính thức công bố danh sách đề cử giải Oscar 2023. Những cái tên xuất sắc của nền điện ảnh thế giới trong năm qua dưới góc nhìn chuyên gia đã dần lộ diện. Trong đó, nền điện ảnh châu Á tạo được bất ngờ khi có tới 4 cái tên được đề cử ở hạng mục diễn xuất.

Làm phim như thế, sao có thể hay?

Làm phim như thế, sao có thể hay?

Tôi có nhiều dịp được đi theo, tháp tùng người thân tham gia đóng phim truyền hình và một số lần được mời đóng vài vai phụ. Thấy công việc của họ hay hay, có vẻ thú vị, tôi bèn tò mò, tìm hiểu thì thấy có nhiều điều không thể không quan tâm, vì lâu nay người ta vẫn phàn nàn về chất lượng phim truyền hình Việt Nam chưa đáp ứng được mong đợi của khán giả. Quan sát cung cách làm vi

Vài nhận xét về diễn viên trong phim truyền hình

Vài nhận xét về diễn viên trong phim truyền hình

Hiện nay, trong các chương trình của các đài truyền hình, phim truỵên là một món ăn tinh thần không thể thiếu với số đông người dân, trong đó phim Việt Nam rất được khán giả quan tâm, chờ đợi. Dẫu còn nhiều hạn chế, song không thể phủ nhận một sự thật là phim truyền hình Việt Nam đang ngày càng phát triển về số lượng, chiếm một thời lượng phát sóng đáng kể.

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: làm phim với

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ: làm phim với "chất liệu" đời mình

“Tôi mồ côi cha năm 14 tuổi. Cha tôi, vốn là trụ cột của gia đình quãng thời gian đó, phát hiện ung thư giai đoạn 4, phải phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Tôi chứng kiến ông vật lộn với những cơn đau cuối cuộc đời, và chỉ 6 tháng sau cuộc đại phẫu, ông ra đi. Câu chuyện mất mát này chúng tôi gói ghém lại và không mang ra trao đổi trong gia đình trong mấy chục năm.

Phim Hàn trên Netflix xuyên tạc lịch sử

Phim Hàn trên Netflix xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ series "Little Women" khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam. Tác phẩm bị phản ứng vì xuyên tạc lịch sử.

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cú “bẻ lái” sang “Đồi hành xác” của đạo diễn Lương Đình Dũng

Cuối năm 2021, đạo diễn Lương Đình Dũng gây sốc khi tiết lộ dự án phim kinh dị với mục tiêu đạt doanh thu 50 triệu USD – “Mật mã 45: ma đói”. Khẳng định sở trường của mình là phim kinh dị và sẽ “bẻ lái” hướng vào thị trường nước ngoài, mới đây Lương Đình Dũng cho biết cú “bẻ lái” tiếp theo trong hành trình làm phim của mình không phải “Mật mã 45: ma đói” mà là “Đồi

Có một Điểm hẹn Điện ảnh Pháp

Có một Điểm hẹn Điện ảnh Pháp

Một loạt các bộ phim Pháp, từ những tác phẩm kinh điển đến những bộ phim đoạt giải mới nhất và cả những bộ phim hoạt hình phù hợp với những trẻ em nhỏ và các gia đình sẽ được giới thiệu trong dự án này.