Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles trở lại với 6 bộ phim hấp dẫn

Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 6 đánh dấu mốc lần đầu tiên được diễn ra đồng thời tại hai địa điểm là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, Liên hoan phim diễn ra từ ngày 26/11 đến 1/12, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các phim được trình chiếu tại DCine Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, từ ngày 29/11 đến 4/12.

Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles trở lại với 6 bộ phim hấp dẫn - 1

Liên hoan phim trở lại với 6 bộ phim (ảnh minh họa). Ảnh: Huyền Thương

Các bộ phim được chiếu tại Liên hoan mang màu sắc khác nhau, xoay quanh đề tài tình bạn tri kỷ, tình yêu được khai thác tinh tế và nhân văn hứa hẹn mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng: vui, buồn, tức giân, hoài niệm, đồng cảm hay hân hoan… thông qua các tác phẩm tuyệt vời của những tên tuổi lớn trong làng điện ảnh như anh em nhà Dardenne, Bouli Lanners hay của gương mặt mới Emmanuelle Nicot với tác phẩm đầu tay xuất sắc DALVA.

Nhiều tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại Liên hoan đã từng nhận được Giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá tại Bỉ và trên thế giới. Đó là các bộ phim: “Cocktail”, “Dòng đời”, “Tori và Lokita”, “Lời nói dối ngọt ngào”, “Người tử tế”, “Yuku và bông hoa trên đỉnh Himalaya”.

Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles trở lại với 6 bộ phim hấp dẫn - 2

Một cảnh trong bộ phim chính kịch "Tori and Lokita" của bộ đôi đạo diễn người Bỉ Jean-Pierre và Luc Dardennes. 

Đặc biệt, khán giả yêu điện ảnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp gặp gỡ, chia sẻ cảm xúc với ông André Ceuterick, nguyên Chủ tịch Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons và Chủ tich Hiệp hội Ciné-Loisirs.

Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam - đơn vị tổ chức Liên hoan này mong muốn đem đến cho khán giả Việt Nam những lát cắt, những sắc màu của văn hóa, xã hội, đất nước và con người Bỉ nói chung và vùng Wallonie-Bruxelles nói riêng.

Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles đã trở thành điểm hẹn với khán giả trong nước với dòng phim tác giả của Bỉ tại Việt Nam từ năm 2016.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhớ nhà văn Mạc Phi

Nhớ nhà văn Mạc Phi

Mạc Phi dám từ bỏ phố phường Hà Nội phồn hoa lên miền Tây Bắc vời vợi nghìn trùng, học tiếng Thái, lấy một cô gái Thái, làm cho độc giả cả nước biết đến dân tộc Thái có những áng thơ tuyệt diệu như “Xống chụ xon xao” và khẳng định vị trí sừng sững trên văn đàn của mình bằng “Rừng động”.

Giá vàng lập kỷ lục, hướng đến quý tăng mạnh nhất từ năm 1986

Giá vàng lập kỷ lục, hướng đến quý tăng mạnh nhất từ năm 1986

Giá vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và đang trên đà ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong gần 40 năm qua. Những lo ngại về kế hoạch áp thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nguy cơ chiến tranh thương mại mở rộng và suy thoái kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.