Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm

Ngày 16-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thông tin về các chương trình hòa nhạc trong tháng 11 và 12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 250 năm Ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Beethoven (1770-2020).

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 1 Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

Đây là các chương trình khép lại chuỗi hòa nhạc "Chùm tác phẩm Beethoven" do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện từ năm 2018, nhằm giới thiệu toàn bộ 9 bản giao hưởng và các tác phẩm của ông.

Cụ thể, vào 20h ngày 26-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình "Beethoven Cycle IX", do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy, với sự tham gia độc tấu violon của Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản concerto cho violon và Bản giao hưởng số 7 của nhà soạn nhạc Beethoven.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 2 Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy sẽ độc tấu trong chương trình "Beethoven Cycle IX".

Đặc biệt, chương trình cuối cùng "Beethoven Cycle X" sẽ được tổ chức trong 3 đêm 16, 17, 18-12, công diễn Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven. Đây là tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do ông biên soạn. Bản giao hưởng này cũng là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong các tác phẩm âm nhạc cổ điển châu Âu. Chương 4 của bản giao hưởng được chọn là giai điệu đại diện cho Liên minh châu Âu từ năm 1985.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 3 "Beethoven Cycle X" khép lại chuỗi hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven.

"Beethoven Cycle X" được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji. Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Hà Nội, Dàn hợp xướng Freude Hà Nội, Dàn hợp xướng Zion Hà Nội, Dàn hợp xướng nữ Hàn Quốc tại Hà Nội và các nghệ sĩ Đào Tố Loan, Lê Vành Khuyên, Park Sung Min, Nguyễn Phúc Tiệp.

Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều nghệ sĩ khách mời đến từ Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh: Tăng Thành Nam, Phạm Đình Bình, Đoàn Trọng Hồ Nguyên, Phạm Thị Thanh Hoài, Nguyễn Trương Hoàng Yến...

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến