Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm

Ngày 16-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thông tin về các chương trình hòa nhạc trong tháng 11 và 12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 250 năm Ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Beethoven (1770-2020).

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 1 Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

Đây là các chương trình khép lại chuỗi hòa nhạc "Chùm tác phẩm Beethoven" do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện từ năm 2018, nhằm giới thiệu toàn bộ 9 bản giao hưởng và các tác phẩm của ông.

Cụ thể, vào 20h ngày 26-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình "Beethoven Cycle IX", do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy, với sự tham gia độc tấu violon của Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản concerto cho violon và Bản giao hưởng số 7 của nhà soạn nhạc Beethoven.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 2 Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy sẽ độc tấu trong chương trình "Beethoven Cycle IX".

Đặc biệt, chương trình cuối cùng "Beethoven Cycle X" sẽ được tổ chức trong 3 đêm 16, 17, 18-12, công diễn Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven. Đây là tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do ông biên soạn. Bản giao hưởng này cũng là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong các tác phẩm âm nhạc cổ điển châu Âu. Chương 4 của bản giao hưởng được chọn là giai điệu đại diện cho Liên minh châu Âu từ năm 1985.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 3 "Beethoven Cycle X" khép lại chuỗi hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven.

"Beethoven Cycle X" được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji. Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Hà Nội, Dàn hợp xướng Freude Hà Nội, Dàn hợp xướng Zion Hà Nội, Dàn hợp xướng nữ Hàn Quốc tại Hà Nội và các nghệ sĩ Đào Tố Loan, Lê Vành Khuyên, Park Sung Min, Nguyễn Phúc Tiệp.

Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều nghệ sĩ khách mời đến từ Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh: Tăng Thành Nam, Phạm Đình Bình, Đoàn Trọng Hồ Nguyên, Phạm Thị Thanh Hoài, Nguyễn Trương Hoàng Yến...

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

Nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và phục vụ tốt nhu cầu mua sắm tăng cao trong mùa cao điểm cuối năm và Tết Bính Ngọ 2026, MM Mega Market Việt Nam (MMVN) đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa từ sớm, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và chuỗi chương trình khuyến mãi quy mô lớn trên toàn hệ thống.

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Giữa không khí rực rỡ của đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026, khoảnh khắc cái tên Phạm Minh Phương được xướng lên cho danh hiệu “Gương mặt Khả Ái” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đồng hành cùng giải thưởng này là KIHASU – thương hiệu mỹ phẩm collagen Nhật Bản danh tiếng. Với thông điệp làm đẹp bền vững từ nền tảng khoa học, KIHASU đã giúp các thí sinh tỏa sáng

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

Sau khi phá đổ kỉ lục phòng vé phim Việt, giành được 5 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24, 5 giải tại Đêm Gala trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 12… và mới đây nhất là Giải xuất sắc của Hội Văn học Nghệ thuật chuyên ngành Trung ương tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2025 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, phim điện ảnh “Mưa đỏ” ti

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trong đó có nội dung về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức C