Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm

Ngày 16-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thông tin về các chương trình hòa nhạc trong tháng 11 và 12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 250 năm Ngày sinh nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Beethoven (1770-2020).

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 1 Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

Đây là các chương trình khép lại chuỗi hòa nhạc "Chùm tác phẩm Beethoven" do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện từ năm 2018, nhằm giới thiệu toàn bộ 9 bản giao hưởng và các tác phẩm của ông.

Cụ thể, vào 20h ngày 26-11, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ biểu diễn chương trình "Beethoven Cycle IX", do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy, với sự tham gia độc tấu violon của Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn Bản concerto cho violon và Bản giao hưởng số 7 của nhà soạn nhạc Beethoven.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 2 Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy sẽ độc tấu trong chương trình "Beethoven Cycle IX".

Đặc biệt, chương trình cuối cùng "Beethoven Cycle X" sẽ được tổ chức trong 3 đêm 16, 17, 18-12, công diễn Bản giao hưởng số 9 cung rê thứ của Beethoven. Đây là tác phẩm giao hưởng trọn vẹn cuối cùng do ông biên soạn. Bản giao hưởng này cũng là tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong các tác phẩm âm nhạc cổ điển châu Âu. Chương 4 của bản giao hưởng được chọn là giai điệu đại diện cho Liên minh châu Âu từ năm 1985.

Công diễn Bản giao hưởng số 9 của Beethoven trong 3 đêm - 3 "Beethoven Cycle X" khép lại chuỗi hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven.

"Beethoven Cycle X" được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji. Chương trình có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Hà Nội, Dàn hợp xướng Freude Hà Nội, Dàn hợp xướng Zion Hà Nội, Dàn hợp xướng nữ Hàn Quốc tại Hà Nội và các nghệ sĩ Đào Tố Loan, Lê Vành Khuyên, Park Sung Min, Nguyễn Phúc Tiệp.

Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều nghệ sĩ khách mời đến từ Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh: Tăng Thành Nam, Phạm Đình Bình, Đoàn Trọng Hồ Nguyên, Phạm Thị Thanh Hoài, Nguyễn Trương Hoàng Yến...

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h