Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch

Phần diễn của nhóm Smash Mouth thu hút hàng nghìn khán giả nhưng không đảm bảo các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn.

Theo Yahoo, lễ hội âm nhạc Sturgis Buffalo Chip dịp cuối tuần tại South Dakota nhận nhiều chỉ trích. Trong một số đoạn video trên Twitter, hàng nghìn người không đeo khẩu trang, đứng sát nhau, nhún nhảy theo phần diễn của Smash Mouth. Trên sân khấu, Steve Harwell - ca sĩ của nhóm - nói: "Bây giờ, tất cả chúng ta cùng có mặt ở đây. Căn bệnh Covid-19 chết tiệt!".

Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch - 1

Trên website, ban tổ chức cho biết chương trình đảm bảo các quy định về phòng dịch theo hướng dẫn của CDC. Nhân viên sự kiện bán khẩu trang và nước rửa tay tại cổng. Ban tổ chức cũng hứa hẹn khán giả có thể thoải mái đứng cách xa nhau vì khuôn viên sự kiện rộng hơn 2,4 km2.

Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch - 2

Thời gian qua, nhiều đêm nhạc tại Mỹ vi phạm quy định giãn cách xã hội. Cuối tháng 6, ca sĩ nhạc đồng quê Chase Rice biểu diễn trước hàng nghìn người tại Brushy Mountain State Penitentiary, địa danh từng là nhà tù nay được bảo tồn thành thắng cảnh du lịch. Một số video trên mạng xã hội cho thấy nhiều khán giả không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn.

Cuối tháng 7, buổi diễn từ thiện của nhóm Chainsmokers tại New York cũng bị chỉ trích vì vi phạm các quy định chống dịch. Buổi diễn tổ chức theo hình thức lưu động, khán giả đến bằng ôtô và ngồi trong xe để nghe nhạc. Tuy nhiên, nhiều người rời xe tiến gần sân khấu nhảy múa, ăn mừng.

Theo Vnexpress.net

None

Tin liên quan

Tin mới nhất