Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch

Phần diễn của nhóm Smash Mouth thu hút hàng nghìn khán giả nhưng không đảm bảo các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn.

Theo Yahoo, lễ hội âm nhạc Sturgis Buffalo Chip dịp cuối tuần tại South Dakota nhận nhiều chỉ trích. Trong một số đoạn video trên Twitter, hàng nghìn người không đeo khẩu trang, đứng sát nhau, nhún nhảy theo phần diễn của Smash Mouth. Trên sân khấu, Steve Harwell - ca sĩ của nhóm - nói: "Bây giờ, tất cả chúng ta cùng có mặt ở đây. Căn bệnh Covid-19 chết tiệt!".

Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch - 1

Trên website, ban tổ chức cho biết chương trình đảm bảo các quy định về phòng dịch theo hướng dẫn của CDC. Nhân viên sự kiện bán khẩu trang và nước rửa tay tại cổng. Ban tổ chức cũng hứa hẹn khán giả có thể thoải mái đứng cách xa nhau vì khuôn viên sự kiện rộng hơn 2,4 km2.

Hàng nghìn người tụ tập nghe nhạc giữa dịch - 2

Thời gian qua, nhiều đêm nhạc tại Mỹ vi phạm quy định giãn cách xã hội. Cuối tháng 6, ca sĩ nhạc đồng quê Chase Rice biểu diễn trước hàng nghìn người tại Brushy Mountain State Penitentiary, địa danh từng là nhà tù nay được bảo tồn thành thắng cảnh du lịch. Một số video trên mạng xã hội cho thấy nhiều khán giả không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn.

Cuối tháng 7, buổi diễn từ thiện của nhóm Chainsmokers tại New York cũng bị chỉ trích vì vi phạm các quy định chống dịch. Buổi diễn tổ chức theo hình thức lưu động, khán giả đến bằng ôtô và ngồi trong xe để nghe nhạc. Tuy nhiên, nhiều người rời xe tiến gần sân khấu nhảy múa, ăn mừng.

Theo Vnexpress.net

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Khi kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo dần lùi vào dĩ vãng, cuộc đua giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng túc cầu chưa bao giờ trở nên khó đoán đến thế trong suốt 20 năm qua. Sau khi Ousmane Dembele bất ngờ giành Quả bóng Vàng 2025 nhờ chức vô địch Champions League lịch sử cùng PSG, cuộc đua năm 2026 đang nóng lên từng ngày với sự trỗi dậy của những "sát thủ" hàng đầu và yếu tố then