Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Ngành y tế tỉnh Kon Tum xác nhận phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu, nâng tổng số trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu từ đầu năm đến nay ở địa phương này lên 42 người.

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu - 1 Ảnh minh họa

Tỉnh hiện có 8 ca bệnh (trong đó thành phố Kon Tum 3 ca, huyện Đăk Hà 3 ca, huyện Kon Rẫy 2 ca) đang được cách ly điều trị.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương hiện có 8 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động, gồm: huyện Kon Rẫy có 2 ổ dịch; thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà mỗi địa phương có 3 ổ dịch. Ngoài ra 18 ổ dịch khác đã kết thúc, nghĩa là qua 14 ngày mà không có trường hợp mắc mới.

Như vậy, tính đến ngày 2/8, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiêm vaccine Td mũi 1 phòng chống bệnh bạch hầu cho gần 41.600 người dân tại các ổ dịch bạch hầu ở 6/10 huyện, thành phố của tỉnh. Có 522 người dân cũng đã được tiêm vaccine Td mũi 2.

Trước đó, ngày 29/7, tỉnh Kon Tum xác nhận thêm 4 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu ở tỉnh lên 39 trường hợp tại 23 ổ bệnh.

Cụ thể, các trường hợp này được phát hiện ở thôn 13, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà; thôn 3, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà; thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum và thôn 1, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy. 4 xã này cũng trở thành 4 ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT được cho là đang thảo luận sơ bộ với các nhà đầu tư về một vòng gọi vốn khổng lồ, với mức định giá khoảng 750 tỷ USD. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là một trong những thương vụ gây chú ý nhất lịch sử ngành công nghệ và phản ánh cơn khát vốn chưa từng có của cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Tôi bước sang tuổi 35 với đầy đủ áp lực từ gia đình, xã hội và chính nỗi sợ của bản thân, nhưng vẫn chọn không hạ thấp tiêu chuẩn chọn chồng, dù quyết định ấy khiến tôi trở thành “vấn đề” trong mắt nhiều người.

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ rơi mạnh, phản ánh nỗi lo ngày càng lớn của giới đầu tư về tương lai của Labubu – nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu. Liệu đây chỉ là một trào lưu thời trang ngắn hạn hay Pop Mart đang đứng trước một bước ngoặt chiến lược khó tránh?

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Âu Dương Tu, một trong “Đường Tống bát đại gia” nổi tiếng của văn chương thời xưa ở Trung Quốc từng viết trong “Mai Thánh Du thi tập tự”: “Thi cùng nhi hậu công” (Thơ có khốn cùng sau đó mới hay). Trong “Lời thưa” sách “Tập làm thơ Đường” của Trung tướng Phùng Khắc Đăng, ông viết khi rơi vào một trong những tình cảnh khó khăn với tư cách một người lính: “Sau mỗi trận đán