Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Ngành y tế tỉnh Kon Tum xác nhận phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu, nâng tổng số trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu từ đầu năm đến nay ở địa phương này lên 42 người.

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu - 1 Ảnh minh họa

Tỉnh hiện có 8 ca bệnh (trong đó thành phố Kon Tum 3 ca, huyện Đăk Hà 3 ca, huyện Kon Rẫy 2 ca) đang được cách ly điều trị.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương hiện có 8 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động, gồm: huyện Kon Rẫy có 2 ổ dịch; thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà mỗi địa phương có 3 ổ dịch. Ngoài ra 18 ổ dịch khác đã kết thúc, nghĩa là qua 14 ngày mà không có trường hợp mắc mới.

Như vậy, tính đến ngày 2/8, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiêm vaccine Td mũi 1 phòng chống bệnh bạch hầu cho gần 41.600 người dân tại các ổ dịch bạch hầu ở 6/10 huyện, thành phố của tỉnh. Có 522 người dân cũng đã được tiêm vaccine Td mũi 2.

Trước đó, ngày 29/7, tỉnh Kon Tum xác nhận thêm 4 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu ở tỉnh lên 39 trường hợp tại 23 ổ bệnh.

Cụ thể, các trường hợp này được phát hiện ở thôn 13, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà; thôn 3, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà; thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum và thôn 1, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy. 4 xã này cũng trở thành 4 ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Top xe SUV cỡ nhỏ đáng mua năm 2026

Kia Sportage với thiết kế mới và 3 tùy chọn động cơ mạnh mẽ, cùng một số mẫu xe khác gây sốt trên thị trường xe SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chùm thơ kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn về sự hy sinh cao đẹp, thể hiện lòng biết ơn và nhắc nhớ đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.