Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Ngành y tế tỉnh Kon Tum xác nhận phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu, nâng tổng số trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu từ đầu năm đến nay ở địa phương này lên 42 người.

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu - 1 Ảnh minh họa

Tỉnh hiện có 8 ca bệnh (trong đó thành phố Kon Tum 3 ca, huyện Đăk Hà 3 ca, huyện Kon Rẫy 2 ca) đang được cách ly điều trị.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương hiện có 8 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động, gồm: huyện Kon Rẫy có 2 ổ dịch; thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà mỗi địa phương có 3 ổ dịch. Ngoài ra 18 ổ dịch khác đã kết thúc, nghĩa là qua 14 ngày mà không có trường hợp mắc mới.

Như vậy, tính đến ngày 2/8, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiêm vaccine Td mũi 1 phòng chống bệnh bạch hầu cho gần 41.600 người dân tại các ổ dịch bạch hầu ở 6/10 huyện, thành phố của tỉnh. Có 522 người dân cũng đã được tiêm vaccine Td mũi 2.

Trước đó, ngày 29/7, tỉnh Kon Tum xác nhận thêm 4 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu ở tỉnh lên 39 trường hợp tại 23 ổ bệnh.

Cụ thể, các trường hợp này được phát hiện ở thôn 13, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà; thôn 3, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà; thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum và thôn 1, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy. 4 xã này cũng trở thành 4 ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Sau bốn tháng, F1 sẽ quay trở lại đường đua Barcelona-Catalunya cho chặng đua thứ 7 năm 2026 sau 5 ngày thử nghiệm trước mùa giải vào cuối tháng 1 vừa qua. Đây là một trường đua không thể thiếu trên lịch thi đấu Formula 1 trong hơn ba thập kỷ khi đóng vai trò vừa là một sự kiện chính vừa là địa điểm thử nghiệm cho các đội đua.

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Sáng 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026. Đề thi Ngữ văn năm nay vẫn gồm 2 phần: Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm). Các câu hỏi về công nghệ, AI và vai trò của người trẻ trong đổi mới sáng tạo, đem lại không ít thách thức cho các sĩ tử.