Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Ngành y tế tỉnh Kon Tum xác nhận phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu, nâng tổng số trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu từ đầu năm đến nay ở địa phương này lên 42 người.

Việc phát hiện thêm 2 ca bệnh bạch hầu mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính với bạch hầu từ đầu năm đến nay ở tỉnh Kon Tum lên 42 người.

Kon Tum lại phát hiện thêm 2 ca bạch hầu - 1 Ảnh minh họa

Tỉnh hiện có 8 ca bệnh (trong đó thành phố Kon Tum 3 ca, huyện Đăk Hà 3 ca, huyện Kon Rẫy 2 ca) đang được cách ly điều trị.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương hiện có 8 ổ dịch bạch hầu đang hoạt động, gồm: huyện Kon Rẫy có 2 ổ dịch; thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà mỗi địa phương có 3 ổ dịch. Ngoài ra 18 ổ dịch khác đã kết thúc, nghĩa là qua 14 ngày mà không có trường hợp mắc mới.

Như vậy, tính đến ngày 2/8, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiêm vaccine Td mũi 1 phòng chống bệnh bạch hầu cho gần 41.600 người dân tại các ổ dịch bạch hầu ở 6/10 huyện, thành phố của tỉnh. Có 522 người dân cũng đã được tiêm vaccine Td mũi 2.

Trước đó, ngày 29/7, tỉnh Kon Tum xác nhận thêm 4 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bệnh bạch hầu ở tỉnh lên 39 trường hợp tại 23 ổ bệnh.

Cụ thể, các trường hợp này được phát hiện ở thôn 13, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà; thôn 3, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà; thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, TP.Kon Tum và thôn 1, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy. 4 xã này cũng trở thành 4 ổ dịch mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.