Thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca

18h ngày 11/8, Bộ Y tế không ghi nhận thêm 16 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 10 ca Đà Nẵng, 4 ca Quảng Nam, 2 ca Quảng Trị.

Theo đó, bệnh nhân từ số 848 đến 856 là người sống ở Đà Nẵng, hầu hết đều là người cao tuổi từ 40 đến 78 tuổi. Quảng Nam có 3 bệnh nhân số 857 đến 860, độ tuổi 36-55.

Còn tại Quảng Trị, bệnh nhân số 862 (BN862), nữ; 66 tuổi; Hướng Hóa, Quảng Trị. Bệnh nhân là mẹ và chăm sóc BN832 từ ngày 02-07/8/2020. Hiện tại các BN861-862 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và các bệnh phổi Quảng Trị.

Hiện Việt Nam có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 389 ca.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 165.983, trong đó có 5.628 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 27.472 người cách ly tập trung tại cơ sở khác.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này đã có 399/847 Bệnh nhân COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 47,1% tổng số Bệnh nhân COVID-19 trong cả nước. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay có 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến chiều ngày 11/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 15 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 390 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19 và 15 trường hợp tử vong.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu Alphabet đang làm xáo trộn bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu. Larry Page, đồng sáng lập Google đã vượt qua Larry Ellison của Oracle để trở thành người giàu thứ hai thế giới, trong bối cảnh xu hướng AI tiếp tục đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao.

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Một loạt phân tích quốc tế cho thấy Trung Quốc đang mua vàng với tốc độ mạnh chưa từng thấy – cao gấp 10 lần số liệu mà Ngân hàng Trung ương nước này công bố. Nếu các ước tính độc lập là đúng, Bắc Kinh hiện nắm giữ hơn 5.000 tấn vàng, trở thành quốc gia có dự trữ lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Điều này đặt ra câu hỏi: Trung Quốc đang chuẩn bị cho điều gì giữa thời đi