Thêm 29 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 9/8 ghi nhận 29 ca nhiễm nCoV, gồm 19 người Đà Nẵng, 8 Quảng Nam và hai Quảng Trị, đều liên quan đến Đà Nẵng.

Như vậy, hôm nay thêm 31 ca nhiễm mới.

Bệnh nhân từ số 813 đến 831, tại Đà Nẵng, độ tuổi 7-85, gồm 8 ca F1, ba bệnh nhân, ba người chăm sóc, hai liên quan khu vực quanh Bệnh viện Đà Nẵng, một nhân viên y tế, một nhân viên phục vụ, một tại quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân 832, 833, tại Quảng Trị, tuổi 29-37, là F1 của "bệnh nhân 750".

Bệnh nhân từ số 834 đến 841, tại Quảng Nam, tuổi 11-70, gồm ba ca F1, hai người chăm sóc, hai bệnh nhân, một người về từ Đà Nẵng.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 841, trong đó 395 người đã khỏi, 11 ca tử vong, còn 435 bệnh nhân đang điều trị.

Hơn 178.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 5.000 người, tại cơ sở tập trung hơn 27.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Từ ngày 23/7 đến nay ghi nhận 397 ca nhiễm, trong đó 42 ca nhập cảnh cách ly ngay, 355 ca lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố, đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng. Trong đó Đà Nẵng 269 ca, Quảng Nam 72, TP HCM 8, Hà Nội và Bắc Giang mỗi nơi 6 ca, Quảng Ngãi 5, Lạng Sơn và Quảng Trị đều 4, Đăk Lăk ba ca, Đồng Nai hai; các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Hải Dương, Khánh Hòa đều một ca.

11 trường hợp tử vong, trong đó Đà Nẵng 10 ca, Quảng Nam một, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nặng.

Thế giới ghi nhận khoảng 722.000 người chết gần 20 triệu ca nhiễm tại 213 quốc gia. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam đề xuất xây dựng luật về giám sát và phản biện xã hội

Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam đề xuất xây dựng luật về giám sát và phản biện xã hội

Tại phiên thảo luận chuyên đề của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, đại biểu đã đề xuất sớm xây dựng luật riêng về giám sát và phản biện xã hội, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu tăng cường lắng nghe nhân dân, hoàn thiện cơ chế tiếp thu phản hồi và phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân trong bối cảnh chuyển đổi

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI: Lấy 'Dân là gốc', đưa tiếng nói của nhân dân thành trung tâm của sự đổi mới

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI: Lấy 'Dân là gốc', đưa tiếng nói của nhân dân thành trung tâm của sự đổi mới

Tại phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu gắn bó máu thịt giữa Mặt trận với nhân dân. Theo bà, để đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới, hoạt động của Mặt trận không được xa rời thực tiễn mà phải luôn đi s

Tổ chức Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2026

Tổ chức Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2026

Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 3/9 -13/9/2026, đây là diễn đàn quan trọng nhằm giới thiệu những thành tựu nổi bật của nghệ thuật sân khấu từ các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp Trung ương, Hà Nội, lực lượng vũ trang và các địa phương trong cả nước.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có bài viết về vai trò trung tâm, nòng cốt chính trị của tổ chức Mặt trận trong việc củng cố và phát huy sức mạnh k

Phạm Hồng Điệp với kỳ lạ “Khúc lãng du cụ Mén”

Phạm Hồng Điệp với kỳ lạ “Khúc lãng du cụ Mén”

Phạm Hồng Điệp là một tên tuổi vang dội khi ông sáng lập và dẫn dắt khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (tại Hải Phòng) - một mô hình khu công nghiệp sinh thái tiên phong ở Việt Nam theo hướng kinh tế tuần hoàn, bền vững, thúc đẩy hoạt động du lịch. Ông thuộc số ít những doanh nhân mới đây có thành tựu lớn về hoạt động phát triển văn hóa - nghệ thuật, đã được vinh danh 2 kỷ lục Việt Na