Thêm 29 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 9/8 ghi nhận 29 ca nhiễm nCoV, gồm 19 người Đà Nẵng, 8 Quảng Nam và hai Quảng Trị, đều liên quan đến Đà Nẵng.

Như vậy, hôm nay thêm 31 ca nhiễm mới.

Bệnh nhân từ số 813 đến 831, tại Đà Nẵng, độ tuổi 7-85, gồm 8 ca F1, ba bệnh nhân, ba người chăm sóc, hai liên quan khu vực quanh Bệnh viện Đà Nẵng, một nhân viên y tế, một nhân viên phục vụ, một tại quận Cẩm Lệ.

Bệnh nhân 832, 833, tại Quảng Trị, tuổi 29-37, là F1 của "bệnh nhân 750".

Bệnh nhân từ số 834 đến 841, tại Quảng Nam, tuổi 11-70, gồm ba ca F1, hai người chăm sóc, hai bệnh nhân, một người về từ Đà Nẵng.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 841, trong đó 395 người đã khỏi, 11 ca tử vong, còn 435 bệnh nhân đang điều trị.

Hơn 178.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 5.000 người, tại cơ sở tập trung hơn 27.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Từ ngày 23/7 đến nay ghi nhận 397 ca nhiễm, trong đó 42 ca nhập cảnh cách ly ngay, 355 ca lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố, đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng. Trong đó Đà Nẵng 269 ca, Quảng Nam 72, TP HCM 8, Hà Nội và Bắc Giang mỗi nơi 6 ca, Quảng Ngãi 5, Lạng Sơn và Quảng Trị đều 4, Đăk Lăk ba ca, Đồng Nai hai; các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Hải Dương, Khánh Hòa đều một ca.

11 trường hợp tử vong, trong đó Đà Nẵng 10 ca, Quảng Nam một, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền nặng.

Thế giới ghi nhận khoảng 722.000 người chết gần 20 triệu ca nhiễm tại 213 quốc gia. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia ghi nhận số mắc và số tử vong cao nhất.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xuất bản lần thứ 2 cuốn “Gia đình, bạn bè và đất nước” của bà Nguyễn Thị Bình

Xuất bản lần thứ 2 cuốn “Gia đình, bạn bè và đất nước” của bà Nguyễn Thị Bình

Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hội nghị Paris về Việt Nam là cuộc hội đàm kéo dài ngày nhất, ròng rã 4 năm, từ năm 1968 đến năm 1973. Hội nghị có 4 trưởng đoàn, trong đó có duy nhất một nữ trưởng đoàn - bà Nguyễn Thị Bình - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao – Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Hội nghị Paris về Việt Nam.

“Suối Cọp” của Hữu Ước - thành công mới của tiểu thuyết  về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

“Suối Cọp” của Hữu Ước - thành công mới của tiểu thuyết về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

Tiểu thuyết “Suối Cọp” của nhà văn Hữu Ước được xuất bản lần đầu năm 2022, lần tái bản gần đây nhất là vào tháng 4 năm 2024, do nhà xuất bản Hội Nhà văn thực hiện. Tiểu thuyết gây tiếng vang lớn, được nhiều người tìm đọc, tiểu thuyết cũng được dịch ra tiếng nước ngoài, xuất bản tại Hungary, Mỹ và Thụy Điển…