Tìm kiếm tài năng Guitar toàn quốc

Cuộc thi Festival guitar talent toàn quốc năm 2024 được Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng âm nhạc Việt Nam diễn ra từ ngày 1/8 đến 27/10.

Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi guitar được tổ chức một cách chuyên nghiệp với quy mô trên toàn quốc dành cho những người đam mê âm nhạc. Các thí sinh trên toàn quốc có thể đăng ký dự thi ở hai thể loại cổ điển và tự do. Thí sinh được chia thành 5 bảng thi đấu theo độ tuổi (từ 7-10 tuổi, 11-14 tuổi, 15-17 tuổi, 18-24 tuổi, 25 tuổi trở lên).

Tìm kiếm tài năng Guitar toàn quốc - 1

Cuộc thi dành cho các thí sinh từ 7 tuổi trở lên. Ảnh: BTC

Mỗi bảng có 3 vòng thi, gồm vòng loại - “Tìm kiếm tài năng” (từ ngày 1 đến 18/8), vòng bán kết - “Vòng tỏa sáng” (từ ngày 5 đến 20/10), vòng chung kết và gala trao giải (ngày 26 và 27/10).

Trong đó, vòng loại và vòng bán kết được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vòng chung kết dự kiến chọn 300 thí sinh tham gia tranh tài tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Ban giám khảo của cuộc thi là những giảng viên, nghệ sĩ hoạt động âm nhạc uy tín của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam…

Ban tổ chức sẽ dành những buổi tư vấn, định hướng riêng cho các thí sinh đoạt giải; tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nghệ sĩ danh tiếng quốc tế; tổ chức mini concert nhằm tạo sân khấu biểu diễn, nâng cao trình độ và giúp các tài năng tự tin phát triển.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Ngôi nhà cũ của gia đình nằm trong diện giải tỏa và được đền bù hơn 3,4 tỷ đồng. Vì biết rõ ngôi nhà đó là tài sản của bố dượng từ trước khi mẹ tôi tái hôn, nên tôi hoàn toàn không có ý định đụng đến khoản tiền này. Chồng tôi cũng rất hiểu chuyện, chưa từng một lần gợi ý tôi phải tranh giành gì.

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Có lẽ không một loài hoa nào ăn sâu vào đời sống tinh thần của Nhân dân ta như hoa sen. Bao nhiêu thơ văn, cả bác học lẫn bình dân đã ngợi ca hoa sen, cả hội họa, kiến trúc, bao nhiêu vùng quê, bao nhiêu cơ sở, bao nhiêu vật phẩm, bao nhiêu người lấy hoa sen làm tên… Hoa sen tồn tại trong cuộc sống hàng ngày và trong đời sống văn hóa của dân tộc như một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truy

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Trong một đời người, đã bao giờ bạn có được một chuyến du ngoạn ở một cảnh sắc sơn thủy hữu tình bằng trên một chuyến đò để được cảm nhận một cảnh sắc đất Việt, được hòa nhịp thở vào chốn bồng lai, rồi hoài niệm về lịch sử của cảnh sắc đó, mảnh đất đó trong sừng sững lịch sử của Việt Nam chúng ta.