Việt Nam nhận được 11 đề cử của Giải thưởng Du lịch thế giới 2020

Việc du lịch Việt Nam có nhiều đề cử tại nhiều hạng mục cho thấy du lịch Việt Nam đang ngày càng được đông đảo du khách, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2020 ( WTA) ngày 21/7 thông báo, thời gian bình chọn khu vực châu Á năm 2020 diễn ra từ ngày 15/6 đến hết ngày 24/9/2020. Giải thưởng Du lịch thế giới ra đời năm 1993, được ví như “giải Oscar” của lĩnh vực du lịch.

Việt Nam nhận được 11 đề cử của Giải thưởng Du lịch thế giới 2020 - 1 Việt Nam luôn là điểm du lịch thu hút du khách. Ảnh: Tổng Cục du lịch

Việt Nam được đề cử 11 hạng mục, đó là: “Thành phố hàng đầu châu Á” dành cho Thủ đô Hà Nội; “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”, “Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” dành cho Hội An; “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”; “Điểm đến hàng đầu châu Á”; “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”; “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”; “Điểm đến du thuyền trên sông hàng đầu châu Á”; “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á” và “Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á”. Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được đề cử là “Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á”.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng được đề cử giải thưởng Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á; Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được đề cử giải thưởng Vườn quốc gia hàng đầu châu Á. Ngoài ra còn có những đề cử trong lĩnh vực hàng không và lữ hành, lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng...

Mọi người dân Việt Nam đều có thể trực tiếp bình chọn để ủng hộ nước nhà bằng cách truy cập vào trang web chính thức của World Travel Awards, tạo tài khoản và bỏ phiếu. Những phiếu bình chọn này sẽ góp phần tích cực quảng bá hình ảnh của đất nước và du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Việc du lịch Việt Nam có nhiều đề cử tại nhiều hạng mục cho thấy du lịch Việt Nam đang ngày càng được đông đảo du khách, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Có thể nói đây chính là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam rộng rãi hơn đến bạn bè quốc tế.

Năm 2019, lễ trao Giải thưởng Du lịch WTA lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của nước ta. Việt Nam đã được tôn vinh tại 4 hạng mục là Điểm đến hàng đầu châu Á 2019; Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á dành cho Hội An.

Ngày 28/11/2019, tại Oman, Việt Nam được trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu thế giới.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất