Bệnh nhân 1452 xuất viện, tám trường hợp F1 âm tính lần 2

Sáng 12-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, bệnh nhân (BN) 1452 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2, tám trường hợp F1 cũng đã âm tính lần 2.

BN 1452 đã xuất viện và được đưa về khu cách ly Phòng khám Quân dân y Giồng Găng (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) để tiếp tục theo dõi và cách ly 14 ngày theo quy định. Riêng tám trường hợp F1, sau hai lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung sẽ được kết thúc cách ly, tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà.

Bệnh nhân 1452 xuất viện, tám trường hợp F1 âm tính lần 2 - 1

Bệnh nhân 1452 được đưa về khu cách ly tập trung Phòng khám Quân dân y Giồng Găng. (Ảnh: Thanh Nghĩa)

Trước đó, BN 1452 (quê huyện Lai Vung) là một trong sáu người nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24-12. Kết quả xét nghiệm ngày 27-12, BN 1452 dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng cũng đã xác định tám trường hợp F1 của BN 1452 và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Với nhiều nỗ lực phòng, chống dịch bệnh, đến nay, Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. “Tôi mong bà con không được chủ quan và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, đó là 5K”, ông Đoàn Tấn Bửu khuyến cáo.

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hải Phòng – Hành trình xanh trên miền đất biển và di sản

Hải Phòng – Hành trình xanh trên miền đất biển và di sản

Buổi sáng ở Hải Phòng bắt đầu bằng tiếng còi tàu vọng từ bến Bính, hòa cùng tiếng sóng mềm vỗ vào bãi đá Đồ Sơn, mằn mặn như một lời chào đặc trưng của miền biển. Trên nền trời sớm, những đám mây mỏng trôi qua thành phố đang đổi thay từng ngày – một Hải Phòng hiện đại, rộng mở và đầy khát vọng xanh. Thành phố đã đặt mục tiêu đầy tự tin trong Nghị quyết Đại hội

Góc khuất Trường Sơn và B.Trọc

Góc khuất Trường Sơn và B.Trọc "cặp song sinh"

Vừa qua nhà văn Phạm Việt Long đã cho ra mắt bạn đọc tập tuyện: “Góc khuất Trường Sơn”. Đây là tập truyện thứ 6 của ông, bên cạnh 2 tiểu thuyết, 1 ký sự và 6 công trình nghiên cứu đã xuất bản, với 6 giải thưởng cấp quốc gia cho 6 tác phẩm. Đặc biệt là tác phẩm “B. Trọc” đã được nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 1999 và Nhà xuất bản Văn học tái bản lần thứ hai.

Đồng USD sắp có tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng: Điều gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ?

Đồng USD sắp có tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng: Điều gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ?

Đồng USD đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 7 trong bối cảnh thanh khoản mỏng dịp Lễ Tạ Ơn và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là ngân hàng trung ương “đơn độc” trong chu kỳ cắt giảm lãi suất năm tới. Trong khi đó, loạt đồng tiền châu Á – Thái Bình Dương như yen Nhật, đô New Zealand và đô Australia đồng loạt tăng giá nhờ chính sách trong nước chuyển hư

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn, ngày càng nhiều tập đoàn tại Mỹ và châu Âu đồng loạt cắt giảm hàng chục nghìn việc làm. Từ công nghệ, ô tô, giải trí cho tới thực phẩm và hàng tiêu dùng, xu hướng “siết chi phí dồn lực cho AI” đang khiến thị trường lao động trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? là tên một tiểu luận của M. Heidegger (1946), như sự trả lời câu hỏi quan trọng của Hölderlin: Thi sĩ tồn tại để làm gì trong thời khốn khó. Những ưu tư thi ca và triết học nghệ thuật ấy đã gợi ý cho bài viết này, về tập thơ “Dần sáng” của Nguyễn Thị Kim Nhung.