210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng?

Người dùng Weibo ở Trung Quốc có tên Chef Alchemist đã mua 210 bảng mạch smartphone để tìm hiểu xem có thể chiết xuất bao nhiêu vàng từ chúng.

Hóa ra, chi phí vật tư tiêu hao cho thí nghiệm vượt quá đáng kể lợi ích mà vàng mang lại cho người dùng Weibo nói trên sau khi thu thập.

210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng? - 1

Để khai thác vàng từ các bảng mạch, Chef Alchemist đã thực hiện một số phản ứng hóa học kéo dài. Kết quả là, số vàng mà người này nhận được chỉ là… 0,41 gram. Ước tính, giá của một lượng kim loại quý như vậy sẽ rơi vào khoảng 30 USD, tức 711.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy đó là nguồn lợi nhuận thì mọi người cần suy nghĩ lại. Chỉ riêng việc mua các bảng mạch smartphone đã khiến Chef Alchemist tiêu tốn 315 USD, khoảng 7,47 triệu đồng. Điều này tức là số tiền thu được chưa bằng 1/10 số tiền chi ra để mua bảng mạch.

Mặc dù việc chiết xuất vàng từ chip hoàn toàn không có lãi trong điều kiện tận thu, My Drivers lưu ý rằng ở quy mô của một doanh nghiệp có uy tín, việc tái chế rác thải điện tử có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, theo các nhà báo Trung Quốc, trong số 1 triệu bảng mạch từ điện thoại di động, bộ phận tái chế có thể nhận được khoảng 16 tấn đồng, 350 kg bạc, 34 kg vàng và 15 kg palladium kim loại đắt tiền hơn.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top xe 7 chỗ Mitsubishi đáng mua nhất hiện nay

Top xe 7 chỗ Mitsubishi đáng mua nhất hiện nay

Trong phân khúc xe 7 chỗ tại Việt Nam, Mitsubishi là thương hiệu được tin tưởng lựa chọn nhờ sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Dù nhu cầu bạn là một mẫu MPV hay SUV, Mitsubishi đều có sản phẩm phù hợp.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.