210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng?

Người dùng Weibo ở Trung Quốc có tên Chef Alchemist đã mua 210 bảng mạch smartphone để tìm hiểu xem có thể chiết xuất bao nhiêu vàng từ chúng.

Hóa ra, chi phí vật tư tiêu hao cho thí nghiệm vượt quá đáng kể lợi ích mà vàng mang lại cho người dùng Weibo nói trên sau khi thu thập.

210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng? - 1

Để khai thác vàng từ các bảng mạch, Chef Alchemist đã thực hiện một số phản ứng hóa học kéo dài. Kết quả là, số vàng mà người này nhận được chỉ là… 0,41 gram. Ước tính, giá của một lượng kim loại quý như vậy sẽ rơi vào khoảng 30 USD, tức 711.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy đó là nguồn lợi nhuận thì mọi người cần suy nghĩ lại. Chỉ riêng việc mua các bảng mạch smartphone đã khiến Chef Alchemist tiêu tốn 315 USD, khoảng 7,47 triệu đồng. Điều này tức là số tiền thu được chưa bằng 1/10 số tiền chi ra để mua bảng mạch.

Mặc dù việc chiết xuất vàng từ chip hoàn toàn không có lãi trong điều kiện tận thu, My Drivers lưu ý rằng ở quy mô của một doanh nghiệp có uy tín, việc tái chế rác thải điện tử có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, theo các nhà báo Trung Quốc, trong số 1 triệu bảng mạch từ điện thoại di động, bộ phận tái chế có thể nhận được khoảng 16 tấn đồng, 350 kg bạc, 34 kg vàng và 15 kg palladium kim loại đắt tiền hơn.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Chính phủ số

Hỗ trợ tăng cường hiệu quả chất lượng hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, đẩy mạnh lưu thông dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước, bảo đảm an toàn dữ liệu và ứng dụng các công nghệ số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành là những nội dung hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực chuyển đổi số.

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

 “Hương chè Đại Phúc”- Khúc hát miền di sản

Giữa dòng chảy âm nhạc viết về quê hương hôm nay, ca khúc “Hương chè Đại Phúc” của Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng tạo dấu ấn đặc biệt bởi sự hòa quyện giữa chất trữ tình, chiều sâu văn hóa lịch sử và hơi thở đổi mới của một vùng đất đang chuyển mình mạnh mẽ. Không chỉ là một bài hát ngợi ca quê hương, tác phẩm còn giống như một “ký họa âm nhạc” về xã Đại Phúc

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Nhà thơ Hữu Thỉnh ra mắt tiểu thuyết đầu tay

Ngày 1/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức lễ ra mắt tiểu thuyết Thép dưới cỏ của nhà thơ Hữu Thỉnh. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả đã thành danh ở thể loại thơ trữ tình, trường ca, phê bình văn học. Tiểu thuyết là một thử nghiệm mới giúp ông chuyển tải khối lượng vốn sống phong phú, tích lũy từ năm tháng tuổi trẻ khi đã ở tuổi 84, đồng

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Điện ảnh bước vào thời đại dồi dào năng lực sáng tạo

Chiều 30/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo "Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.