210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng?

Người dùng Weibo ở Trung Quốc có tên Chef Alchemist đã mua 210 bảng mạch smartphone để tìm hiểu xem có thể chiết xuất bao nhiêu vàng từ chúng.

Hóa ra, chi phí vật tư tiêu hao cho thí nghiệm vượt quá đáng kể lợi ích mà vàng mang lại cho người dùng Weibo nói trên sau khi thu thập.

210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng? - 1

Để khai thác vàng từ các bảng mạch, Chef Alchemist đã thực hiện một số phản ứng hóa học kéo dài. Kết quả là, số vàng mà người này nhận được chỉ là… 0,41 gram. Ước tính, giá của một lượng kim loại quý như vậy sẽ rơi vào khoảng 30 USD, tức 711.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy đó là nguồn lợi nhuận thì mọi người cần suy nghĩ lại. Chỉ riêng việc mua các bảng mạch smartphone đã khiến Chef Alchemist tiêu tốn 315 USD, khoảng 7,47 triệu đồng. Điều này tức là số tiền thu được chưa bằng 1/10 số tiền chi ra để mua bảng mạch.

Mặc dù việc chiết xuất vàng từ chip hoàn toàn không có lãi trong điều kiện tận thu, My Drivers lưu ý rằng ở quy mô của một doanh nghiệp có uy tín, việc tái chế rác thải điện tử có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, theo các nhà báo Trung Quốc, trong số 1 triệu bảng mạch từ điện thoại di động, bộ phận tái chế có thể nhận được khoảng 16 tấn đồng, 350 kg bạc, 34 kg vàng và 15 kg palladium kim loại đắt tiền hơn.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa “Một ngày rong chơi”. Hoạt động nhằm mang đến món quà tinh thần giá trị, giúp các em nhỏ không chỉ được trải nghiệm văn hóa dân gian, mà còn được rèn luyện sự khéo léo về tư duy và thể chất.

Cả đời người là của nước non

Cả đời người là của nước non

Với tập 5, tập khép lại bộ tiểu thuyết sử thi “Nước non vạn dặm” viết về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã quyết định lấy một nhan đề mang tính khái quát hóa rất cao: “Việt Nam - Hồ Chí Minh”.