210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng?

Người dùng Weibo ở Trung Quốc có tên Chef Alchemist đã mua 210 bảng mạch smartphone để tìm hiểu xem có thể chiết xuất bao nhiêu vàng từ chúng.

Hóa ra, chi phí vật tư tiêu hao cho thí nghiệm vượt quá đáng kể lợi ích mà vàng mang lại cho người dùng Weibo nói trên sau khi thu thập.

210 chiếc smartphone mang lại bao nhiêu vàng? - 1

Để khai thác vàng từ các bảng mạch, Chef Alchemist đã thực hiện một số phản ứng hóa học kéo dài. Kết quả là, số vàng mà người này nhận được chỉ là… 0,41 gram. Ước tính, giá của một lượng kim loại quý như vậy sẽ rơi vào khoảng 30 USD, tức 711.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy đó là nguồn lợi nhuận thì mọi người cần suy nghĩ lại. Chỉ riêng việc mua các bảng mạch smartphone đã khiến Chef Alchemist tiêu tốn 315 USD, khoảng 7,47 triệu đồng. Điều này tức là số tiền thu được chưa bằng 1/10 số tiền chi ra để mua bảng mạch.

Mặc dù việc chiết xuất vàng từ chip hoàn toàn không có lãi trong điều kiện tận thu, My Drivers lưu ý rằng ở quy mô của một doanh nghiệp có uy tín, việc tái chế rác thải điện tử có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, theo các nhà báo Trung Quốc, trong số 1 triệu bảng mạch từ điện thoại di động, bộ phận tái chế có thể nhận được khoảng 16 tấn đồng, 350 kg bạc, 34 kg vàng và 15 kg palladium kim loại đắt tiền hơn.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Bài viết tập trung phân tích những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Dưới góc nhìn của chuyên ngành Quan hệ quốc tế, bài viết làm rõ tư duy chiến lược mới trong việc nâng cao năng lực dự báo, định vị tự chủ chiến lược và phát huy vai trò tiên phong của nền ngoại giao toàn diện, hi

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng 28/8/2026, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An tổ chức chương trình công bố và quảng bá tác phẩm âm nhạc chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026) và Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2026).

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Ngay sau khi chính thức đảm nhận cương vị Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, TS. NSND Đỗ Quốc Hưng đã trực tiếp dẫn dắt Dàn nhạc thính phòng trẻ của Nhạc viện tham dự Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva (Nga). Sự kiện tạo một dấu mốc đáng chú ý trong hoạt động đối ngoại nghệ thuật, đồng thời khẳng định trình độ thính phòng chuyên nghiệp và đưa âm nhạc Vi