Android 15 sẽ hỗ trợ sạc không dây với giao thức NFC, chậm nhưng tiện lợi hơn Qi

Android 15 sắp hỗ trợ sạc không dây NFC, giúp người dùng tiết kiệm được không gian.

Sạc không dây chuẩn Qi là phương pháp phổ biến để sạc pin cho điện thoại thông minh hiện nay. Tuy nhiên, Google đang nghiên cứu đưa ra một phương pháp sạc không dây mới cho các thiết bị Android 15, đó là sạc không dây NFC.

Ưu điểm của sạc không dây NFC là sử dụng phần cứng nhỏ hơn, phù hợp cho các thiết bị nhỏ gọn như đồng hồ thông minh, tai nghe không dây … Tuy nhiên, tốc độ sạc của nó sẽ chậm hơn so với chuẩn Qi.

Android 15 sẽ hỗ trợ sạc không dây với giao thức NFC, chậm nhưng tiện lợi hơn Qi - 1

Android 15 sắp hỗ trợ sạc không dây chuẩn NFC.

Theo Mishaal Rahman của Android Authority, bản beta 1 của Android 15 được tích hợp các bổ sung liên quan đến WLC cho API NFC của hệ điều hành. Điều này cho thấy Google đang nỗ lực để mang tính năng sạc không dây NFC đến với người dùng Android.

Được biết, trước đây Google từng cố gắng mang hỗ trợ WLC vào cuối năm 2021, nhưng sau đó đã hủy bỏ tất cả tiến độ. Hiện chưa rõ tại sao Google lại hồi sinh dự án bị bỏ dở này.

Đáng chú ý, không chỉ có điện thoại thông minh mới có thể hưởng lợi từ tính năng bổ sung này, mà các sản phẩm khác như thiết bị theo dõi Bluetooth cũng được “hưởng sái”. Bằng cách tích hợp sạc không dây NFC, những thiết bị theo dõi và phụ kiện khác này sẽ có chi phí bảo trì thấp hơn và dễ sạc hơn.

Tuy nhiên, việc Google bổ sung hỗ trợ thông qua phần mềm là một chuyện, còn triển khai đến các sản phẩm khác dưới dạng tính năng lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Có thể bài phát biểu tại triển lãm Google I/O sắp tới sẽ hé lộ nhiều thông tin hơn đến với người dùng Android.

Thanh Phong - WCCFTech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

Nóng Thu Vinh bị kiểm tra doping sau khi giành 4 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Trịnh Thu Vinh tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games 33 với 4 HCV và 3 kỷ lục Đại hội, trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế “nữ hoàng” mới của bắn súng khu vực. Tuy nhiên, sau khi thi đấu cô phải đi kiểm tra doping.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025: Tôn vinh giá trị di sản ẩm thực truyền thống

Từ ngày 19 đến 21/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” tại Công viên Thống Nhất. Năm nay, lễ hội có nhiều yếu tố mới, hấp dẫn, được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch Thủ đô dịp cuối năm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Văn hóa Việt Nam- Hội tụ và lan tỏa

Tối 16/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Chương trình tiếp tân đối ngoại “Văn hoá Việt Nam- Hội tụ và lan toả”. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình đã chủ trì và phát biểu tại chương trình, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.