Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù"

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay không cần mở màn hình, thêm nhiều người dùng hưởng lợi lớn.

Google vừa giới thiệu một tính năng mới đầy tiện lợi trên Android 16 dành riêng cho dòng điện thoại Pixel: mở khóa vân tay ngay cả khi màn hình tắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng loại bỏ thao tác bật sáng màn hình trước khi mở khóa, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

Tính năng "Screen-off Fingerprint Unlock" được tích hợp trong phần Security & Privacy của điện thoại, và đã hoạt động ổn định trên bản beta Android 16. Trước đây, người dùng Pixel phải chạm để bật màn hình hoặc nhấn nút nguồn trước khi có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù" - 1

Mở khóa vân tay ngay khi màn hình tắt trên Android 16.

Tuy nhiên, cần một chút làm quen để có thể đặt ngón tay chính xác vào vị trí cảm biến trong bóng tối. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Google không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị tính năng này. Nhiều mẫu điện thoại Android khác, như OnePlus hay Samsung, đã hỗ trợ mở khóa vân tay khi tắt màn hình từ các phiên bản Android trước.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên bản beta Android 16. Google có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc phát hành tính năng này trong bản cập nhật chính thức sắp tới. Người dùng muốn trải nghiệm ngay có thể đăng ký chương trình beta Android 16, nhưng cần lưu ý về những lỗi tiềm ẩn của bản beta.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Thánh Muay" Buakaw sức mạnh vô song, kéo bon bon xe tải 10 tấn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đoạn clip Buakaw Banchamek tự tay kéo chiếc xe tải 10 bánh nặng chục tấn khiến cộng đồng mạng choáng váng, thêm một lần khẳng định sức mạnh phi thường và đẳng cấp biểu tượng của “Thánh Muay” làng võ thế giới.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 14 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

“Nhiếp ảnh Việt Nam-50 năm phát triển cùng đất nước” (Nhà xuất bản Thông tấn, 2025) là ấn phẩm đặc biệt do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam biên soạn, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2025.

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương chủ trì Hội nghị.

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên t