Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù"

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay không cần mở màn hình, thêm nhiều người dùng hưởng lợi lớn.

Google vừa giới thiệu một tính năng mới đầy tiện lợi trên Android 16 dành riêng cho dòng điện thoại Pixel: mở khóa vân tay ngay cả khi màn hình tắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng loại bỏ thao tác bật sáng màn hình trước khi mở khóa, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

Tính năng "Screen-off Fingerprint Unlock" được tích hợp trong phần Security & Privacy của điện thoại, và đã hoạt động ổn định trên bản beta Android 16. Trước đây, người dùng Pixel phải chạm để bật màn hình hoặc nhấn nút nguồn trước khi có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù" - 1

Mở khóa vân tay ngay khi màn hình tắt trên Android 16.

Tuy nhiên, cần một chút làm quen để có thể đặt ngón tay chính xác vào vị trí cảm biến trong bóng tối. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Google không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị tính năng này. Nhiều mẫu điện thoại Android khác, như OnePlus hay Samsung, đã hỗ trợ mở khóa vân tay khi tắt màn hình từ các phiên bản Android trước.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên bản beta Android 16. Google có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc phát hành tính năng này trong bản cập nhật chính thức sắp tới. Người dùng muốn trải nghiệm ngay có thể đăng ký chương trình beta Android 16, nhưng cần lưu ý về những lỗi tiềm ẩn của bản beta.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.