Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù"

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay không cần mở màn hình, thêm nhiều người dùng hưởng lợi lớn.

Google vừa giới thiệu một tính năng mới đầy tiện lợi trên Android 16 dành riêng cho dòng điện thoại Pixel: mở khóa vân tay ngay cả khi màn hình tắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng loại bỏ thao tác bật sáng màn hình trước khi mở khóa, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

Tính năng "Screen-off Fingerprint Unlock" được tích hợp trong phần Security & Privacy của điện thoại, và đã hoạt động ổn định trên bản beta Android 16. Trước đây, người dùng Pixel phải chạm để bật màn hình hoặc nhấn nút nguồn trước khi có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù" - 1

Mở khóa vân tay ngay khi màn hình tắt trên Android 16.

Tuy nhiên, cần một chút làm quen để có thể đặt ngón tay chính xác vào vị trí cảm biến trong bóng tối. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Google không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị tính năng này. Nhiều mẫu điện thoại Android khác, như OnePlus hay Samsung, đã hỗ trợ mở khóa vân tay khi tắt màn hình từ các phiên bản Android trước.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên bản beta Android 16. Google có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc phát hành tính năng này trong bản cập nhật chính thức sắp tới. Người dùng muốn trải nghiệm ngay có thể đăng ký chương trình beta Android 16, nhưng cần lưu ý về những lỗi tiềm ẩn của bản beta.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa