Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù"

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay không cần mở màn hình, thêm nhiều người dùng hưởng lợi lớn.

Google vừa giới thiệu một tính năng mới đầy tiện lợi trên Android 16 dành riêng cho dòng điện thoại Pixel: mở khóa vân tay ngay cả khi màn hình tắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng loại bỏ thao tác bật sáng màn hình trước khi mở khóa, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

Tính năng "Screen-off Fingerprint Unlock" được tích hợp trong phần Security & Privacy của điện thoại, và đã hoạt động ổn định trên bản beta Android 16. Trước đây, người dùng Pixel phải chạm để bật màn hình hoặc nhấn nút nguồn trước khi có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù" - 1

Mở khóa vân tay ngay khi màn hình tắt trên Android 16.

Tuy nhiên, cần một chút làm quen để có thể đặt ngón tay chính xác vào vị trí cảm biến trong bóng tối. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Google không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị tính năng này. Nhiều mẫu điện thoại Android khác, như OnePlus hay Samsung, đã hỗ trợ mở khóa vân tay khi tắt màn hình từ các phiên bản Android trước.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên bản beta Android 16. Google có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc phát hành tính năng này trong bản cập nhật chính thức sắp tới. Người dùng muốn trải nghiệm ngay có thể đăng ký chương trình beta Android 16, nhưng cần lưu ý về những lỗi tiềm ẩn của bản beta.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Nét bí ẩn của thơ Bích Khê

Trong “Trường thơ loạn”, không riêng gì Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử mà cả Bích Khê đều bí ẩn. Chế Lan Viên như ngọn “Tháp Chàm lẻ loi và bí mật”, Hàn Mạc Tử thầm lặng như thủy triều theo những mùa trăng, còn Bích Khê thì tràn lên như màu hoàng hoa của những điệu nhạc cổ. Có phải người ta gọi “trường thơ loạn” là vì họ nghĩ và viết khác thường, không như những thi sĩ bình thư

Hoàn thiện hệ sinh thái xuất bản trong kỷ nguyên số

Hoàn thiện hệ sinh thái xuất bản trong kỷ nguyên số

Theo đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, hiện cả nước có 52 nhà xuất bản, năm 2025, toàn ngành thực hiện hơn 51.000 xuất bản phẩm với khoảng 543 triệu bản và lượt truy cập, tổng doanh thu của toàn ngành đạt hơn 4.100 tỷ đồng. Nhiều khó khăn và thách thức đang đặt ra đối với ngành xuất bản, theo báo Nhân dân.

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026) không chỉ khơi dậy khát vọng cống hiến, tiếp nối truyền thống rạng ngời của thanh niên Việt Nam mà còn là tài liệu quan trọng, góp phần