Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù"

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay không cần mở màn hình, thêm nhiều người dùng hưởng lợi lớn.

Google vừa giới thiệu một tính năng mới đầy tiện lợi trên Android 16 dành riêng cho dòng điện thoại Pixel: mở khóa vân tay ngay cả khi màn hình tắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng loại bỏ thao tác bật sáng màn hình trước khi mở khóa, tiết kiệm thời gian và mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

Tính năng "Screen-off Fingerprint Unlock" được tích hợp trong phần Security & Privacy của điện thoại, và đã hoạt động ổn định trên bản beta Android 16. Trước đây, người dùng Pixel phải chạm để bật màn hình hoặc nhấn nút nguồn trước khi có thể sử dụng cảm biến vân tay.

Android 16 mang đến tính năng mở khóa vân tay "mù" - 1

Mở khóa vân tay ngay khi màn hình tắt trên Android 16.

Tuy nhiên, cần một chút làm quen để có thể đặt ngón tay chính xác vào vị trí cảm biến trong bóng tối. Ngoài ra, cần lưu ý rằng Google không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị tính năng này. Nhiều mẫu điện thoại Android khác, như OnePlus hay Samsung, đã hỗ trợ mở khóa vân tay khi tắt màn hình từ các phiên bản Android trước.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên bản beta Android 16. Google có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc phát hành tính năng này trong bản cập nhật chính thức sắp tới. Người dùng muốn trải nghiệm ngay có thể đăng ký chương trình beta Android 16, nhưng cần lưu ý về những lỗi tiềm ẩn của bản beta.

Thanh Phong - Digital Trends

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Miền núi và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số là đề tài chứa đựng nhiều tiềm năng cho công việc sáng tạo của văn nghệ sĩ và báo chí. Ở đó rất phong phú và đa dạng về các giá trị văn hóa, lịch sử, là địa bàn đã trở thành căn cứ địa của cách mạng trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Hầu hết các dân tộc thiểu số đều sinh sống ở miền núi, biên giới, vùng sâu,