Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc

Một nhà sản xuất Trung Quốc đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp tấm nền AMOLED cho các mẫu iPhone của Apple.

Không chỉ gặp khó để đáp ứng yêu cầu đối với tấm nền AMOLED cho iPhone 16, BOE còn không thể đạt các tiêu chuẩn mà Apple đặt ra đối với iPhone 14 và iPhone 15. Theo thông tin từ OLED-info, vấn đề chất lượng sản phẩm quá tệ của BOE đã buộc Apple phải chuyển một phần đơn đặt hàng sang các đối tác màn hình quen thuộc như Samsung và LG.

Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc - 1

BOE vẫn chưa thể cung cấp tấm nền AMOLED cho các mẫu iPhone chính của Apple.

Dự kiến BOE sẽ cần ít nhất 6 tuần để khắc phục các vấn đề này và khôi phục việc cung cấp màn hình cho Apple. Công ty này đã đặt mục tiêu cung cấp khoảng 40 triệu tấm nền cho Apple, nhưng hiện tại chỉ có thể sản xuất từ 7 đến 8 triệu tấm nền mỗi tháng do không theo kịp tiến độ.

Mặc dù OLED-info chỉ đề cập đến việc sản xuất cho các mẫu iPhone hiện tại, những thông tin trước đó cho biết BOE có thể sẽ đảm nhận phần lớn màn hình cho iPhone SE 4. Dự kiến, thông báo chính thức về vấn đề sẽ được đưa ra trong tuần này, và có khả năng BOE đã đảm bảo đủ số lượng màn hình cần thiết cho Apple.

Trước đây, The Elec đã đưa tin rằng LG và Samsung không mặn mà với việc sản xuất màn hình cho iPhone SE 4 do công nghệ LTPS TFT cũ. Tuy nhiên, BOE có thể không gặp khó khăn trong việc sản xuất loại màn hình này, đặc biệt khi khối lượng cần thiết cho iPhone SE 4 thấp hơn nhiều so với các mẫu iPhone cao cấp.

Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc - 2

Trước đó BOE đã nhiều lần bị Apple quay lưng.

Tin đồn cho biết iPhone SE 4 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên của Apple trang bị modem 5G tùy chỉnh. Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ từ bỏ thiết kế “cổ điển” với nút Home để thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID và màn hình OLED 6,1 inch lớn hơn.

Như Quỳnh - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.