Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc

Một nhà sản xuất Trung Quốc đang đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp tấm nền AMOLED cho các mẫu iPhone của Apple.

Không chỉ gặp khó để đáp ứng yêu cầu đối với tấm nền AMOLED cho iPhone 16, BOE còn không thể đạt các tiêu chuẩn mà Apple đặt ra đối với iPhone 14 và iPhone 15. Theo thông tin từ OLED-info, vấn đề chất lượng sản phẩm quá tệ của BOE đã buộc Apple phải chuyển một phần đơn đặt hàng sang các đối tác màn hình quen thuộc như Samsung và LG.

Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc - 1

BOE vẫn chưa thể cung cấp tấm nền AMOLED cho các mẫu iPhone chính của Apple.

Dự kiến BOE sẽ cần ít nhất 6 tuần để khắc phục các vấn đề này và khôi phục việc cung cấp màn hình cho Apple. Công ty này đã đặt mục tiêu cung cấp khoảng 40 triệu tấm nền cho Apple, nhưng hiện tại chỉ có thể sản xuất từ 7 đến 8 triệu tấm nền mỗi tháng do không theo kịp tiến độ.

Mặc dù OLED-info chỉ đề cập đến việc sản xuất cho các mẫu iPhone hiện tại, những thông tin trước đó cho biết BOE có thể sẽ đảm nhận phần lớn màn hình cho iPhone SE 4. Dự kiến, thông báo chính thức về vấn đề sẽ được đưa ra trong tuần này, và có khả năng BOE đã đảm bảo đủ số lượng màn hình cần thiết cho Apple.

Trước đây, The Elec đã đưa tin rằng LG và Samsung không mặn mà với việc sản xuất màn hình cho iPhone SE 4 do công nghệ LTPS TFT cũ. Tuy nhiên, BOE có thể không gặp khó khăn trong việc sản xuất loại màn hình này, đặc biệt khi khối lượng cần thiết cho iPhone SE 4 thấp hơn nhiều so với các mẫu iPhone cao cấp.

Apple chê chất lượng màn hình iPhone quá tệ của công ty Trung Quốc - 2

Trước đó BOE đã nhiều lần bị Apple quay lưng.

Tin đồn cho biết iPhone SE 4 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên của Apple trang bị modem 5G tùy chỉnh. Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ từ bỏ thiết kế “cổ điển” với nút Home để thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID và màn hình OLED 6,1 inch lớn hơn.

Như Quỳnh - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.