Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng"

Danh tiếng và sức ảnh hưởng của ChatGPT có thể đang khiến Apple “nóng mặt” và muốn làm gì đó.

Theo Gadget Match, trước khi ChatGPT xuất hiện trên thị trường, Alexa và Siri là những “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực trợ lý giọng nói và trí tuệ nhân tạo.

Trước đây, các trợ lý ảo này được cho là có đủ thông minh để thực hiện những cuộc trò chuyện với các câu lệnh đơn giản. Nhưng giờ đây, ChatGPT dường như đã “hất cẳng” cả hai khỏi đường đua vì sự thông minh đáng kinh ngạc của nó. Trước sự trỗi dậy này, Apple được cho là đang làm việc để mang đến sức mạnh cho Siri bằng phiên bản ChatGPT của riêng công ty.

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng" - 1

Apple muốn Siri lấy lại vị thế trước ChatGPT.

Theo New York Times, Apple đang định hình khái niệm về các mô hình học ngôn ngữ khác nhau để giúp Siri giành được vị thế mới trong cuộc đua chatbot sử dụng AI. Mặc dù công ty chưa có sản phẩm chính thức nào nhưng các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ cho dự án này.

Tháng trước, Apple đã tổ chức một cuộc họp với hy vọng mở đường cho một mô hình ngôn ngữ chính thức của công ty. Nhưng không may là Siri đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp ChatGPT. Cụ thể, trợ lý ảo của Apple được cho là phải mất nhiều tuần để học các lệnh đào tạo mới trong khi ChatGPT có thể học được ngay lập tức.

Nếu Apple muốn cạnh tranh với ChatGPT, có lẽ công ty phải thực hiện một cách tiếp cận khác, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Siri và những tên tuổi đương thời với nó hiện đang phải chống chọi với làn sóng lớn mạnh của các mô hình AI học ngôn ngữ với tham vọng “tiễn” các trợ lý thông minh vào quá khứ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Định hướng chiến lược văn hóa trong tình hình mới - tinh thần cốt lõi trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước 

Tại Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam ngày 13/7/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Đây là sự chỉ đạo trực tiếp, kịp thời sau 6 tháng triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về Phát triển Văn hóa Việt Nam. PGS. TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hộ

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng