Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng"

Danh tiếng và sức ảnh hưởng của ChatGPT có thể đang khiến Apple “nóng mặt” và muốn làm gì đó.

Theo Gadget Match, trước khi ChatGPT xuất hiện trên thị trường, Alexa và Siri là những “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực trợ lý giọng nói và trí tuệ nhân tạo.

Trước đây, các trợ lý ảo này được cho là có đủ thông minh để thực hiện những cuộc trò chuyện với các câu lệnh đơn giản. Nhưng giờ đây, ChatGPT dường như đã “hất cẳng” cả hai khỏi đường đua vì sự thông minh đáng kinh ngạc của nó. Trước sự trỗi dậy này, Apple được cho là đang làm việc để mang đến sức mạnh cho Siri bằng phiên bản ChatGPT của riêng công ty.

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng" - 1

Apple muốn Siri lấy lại vị thế trước ChatGPT.

Theo New York Times, Apple đang định hình khái niệm về các mô hình học ngôn ngữ khác nhau để giúp Siri giành được vị thế mới trong cuộc đua chatbot sử dụng AI. Mặc dù công ty chưa có sản phẩm chính thức nào nhưng các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ cho dự án này.

Tháng trước, Apple đã tổ chức một cuộc họp với hy vọng mở đường cho một mô hình ngôn ngữ chính thức của công ty. Nhưng không may là Siri đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp ChatGPT. Cụ thể, trợ lý ảo của Apple được cho là phải mất nhiều tuần để học các lệnh đào tạo mới trong khi ChatGPT có thể học được ngay lập tức.

Nếu Apple muốn cạnh tranh với ChatGPT, có lẽ công ty phải thực hiện một cách tiếp cận khác, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Siri và những tên tuổi đương thời với nó hiện đang phải chống chọi với làn sóng lớn mạnh của các mô hình AI học ngôn ngữ với tham vọng “tiễn” các trợ lý thông minh vào quá khứ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em