Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng"

Danh tiếng và sức ảnh hưởng của ChatGPT có thể đang khiến Apple “nóng mặt” và muốn làm gì đó.

Theo Gadget Match, trước khi ChatGPT xuất hiện trên thị trường, Alexa và Siri là những “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực trợ lý giọng nói và trí tuệ nhân tạo.

Trước đây, các trợ lý ảo này được cho là có đủ thông minh để thực hiện những cuộc trò chuyện với các câu lệnh đơn giản. Nhưng giờ đây, ChatGPT dường như đã “hất cẳng” cả hai khỏi đường đua vì sự thông minh đáng kinh ngạc của nó. Trước sự trỗi dậy này, Apple được cho là đang làm việc để mang đến sức mạnh cho Siri bằng phiên bản ChatGPT của riêng công ty.

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng" - 1

Apple muốn Siri lấy lại vị thế trước ChatGPT.

Theo New York Times, Apple đang định hình khái niệm về các mô hình học ngôn ngữ khác nhau để giúp Siri giành được vị thế mới trong cuộc đua chatbot sử dụng AI. Mặc dù công ty chưa có sản phẩm chính thức nào nhưng các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ cho dự án này.

Tháng trước, Apple đã tổ chức một cuộc họp với hy vọng mở đường cho một mô hình ngôn ngữ chính thức của công ty. Nhưng không may là Siri đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp ChatGPT. Cụ thể, trợ lý ảo của Apple được cho là phải mất nhiều tuần để học các lệnh đào tạo mới trong khi ChatGPT có thể học được ngay lập tức.

Nếu Apple muốn cạnh tranh với ChatGPT, có lẽ công ty phải thực hiện một cách tiếp cận khác, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Siri và những tên tuổi đương thời với nó hiện đang phải chống chọi với làn sóng lớn mạnh của các mô hình AI học ngôn ngữ với tham vọng “tiễn” các trợ lý thông minh vào quá khứ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ