Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng"

Danh tiếng và sức ảnh hưởng của ChatGPT có thể đang khiến Apple “nóng mặt” và muốn làm gì đó.

Theo Gadget Match, trước khi ChatGPT xuất hiện trên thị trường, Alexa và Siri là những “ông lớn” đi đầu trong lĩnh vực trợ lý giọng nói và trí tuệ nhân tạo.

Trước đây, các trợ lý ảo này được cho là có đủ thông minh để thực hiện những cuộc trò chuyện với các câu lệnh đơn giản. Nhưng giờ đây, ChatGPT dường như đã “hất cẳng” cả hai khỏi đường đua vì sự thông minh đáng kinh ngạc của nó. Trước sự trỗi dậy này, Apple được cho là đang làm việc để mang đến sức mạnh cho Siri bằng phiên bản ChatGPT của riêng công ty.

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT "nhà trồng" - 1

Apple muốn Siri lấy lại vị thế trước ChatGPT.

Theo New York Times, Apple đang định hình khái niệm về các mô hình học ngôn ngữ khác nhau để giúp Siri giành được vị thế mới trong cuộc đua chatbot sử dụng AI. Mặc dù công ty chưa có sản phẩm chính thức nào nhưng các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ cho dự án này.

Tháng trước, Apple đã tổ chức một cuộc họp với hy vọng mở đường cho một mô hình ngôn ngữ chính thức của công ty. Nhưng không may là Siri đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp ChatGPT. Cụ thể, trợ lý ảo của Apple được cho là phải mất nhiều tuần để học các lệnh đào tạo mới trong khi ChatGPT có thể học được ngay lập tức.

Nếu Apple muốn cạnh tranh với ChatGPT, có lẽ công ty phải thực hiện một cách tiếp cận khác, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Siri và những tên tuổi đương thời với nó hiện đang phải chống chọi với làn sóng lớn mạnh của các mô hình AI học ngôn ngữ với tham vọng “tiễn” các trợ lý thông minh vào quá khứ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá