Apple đang "lột xác" pin iPhone 16 để tránh vết xe đổ của iPhone 15 Pro?

Hình ảnh khối pin của dòng iPhone 16 đã bị rò rỉ trên mạng, hé lộ nước đi thận trọng của Apple so với thế hệ trước.

Những hình ảnh rò rỉ mới đây về pin iPhone 16 đã hé lộ một thay đổi đáng chú ý của Apple nhằm giải quyết triệt để vấn đề quá nhiệt từng gây tranh cãi trên iPhone 15 Pro.

Theo đó, thay vì sử dụng vỏ bọc bằng giấy bạc như trước đây, Apple đã chuyển sang sử dụng vỏ kim loại mờ cho pin iPhone 16. Được biết, vỏ kim loại này có khả năng tản nhiệt tốt hơn, giúp giảm thiểu nguy cơ quá nhiệt khi sử dụng.

Ngoài ra, nguồn tin rò rỉ còn cho biết iPhone 16 sẽ được trang bị viên pin dung lượng 3.597mAh, lớn hơn so với iPhone 15, hứa hẹn mang đến thời lượng sử dụng lâu hơn.

Apple đang "lột xác" pin iPhone 16 để tránh vết xe đổ của iPhone 15 Pro? - 1

Hình ảnh rò rỉ về pin với vỏ kim loại mờ trên dòng iPhone 16.

Động thái này của Apple được xem là một bước đi thận trọng nhằm tránh lặp lại "vết xe đổ" của iPhone 15 Pro. Mặc dù không phải tất cả người dùng đều gặp phải vấn đề quá nhiệt, nhưng việc Apple chủ động cải thiện thiết kế pin cho thấy hãng đang rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt, với việc tích hợp nhiều tính năng AI mới trong hệ điều hành sắp tới, iPhone 16 có thể sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn so với thế hệ trước. Do đó, việc cải thiện khả năng tản nhiệt của pin là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của thiết bị.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về pin iPhone 16, như việc liệu nó có được trang bị vỏ pin bằng thép không gỉ hay không, và liệu dung lượng pin có được tăng lên đáng kể hay không. Chúng ta sẽ phải chờ đến khi Apple chính thức ra mắt iPhone 16 để có câu trả lời chính xác.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu