Apple “đóng băng” hoạt động sản xuất thế hệ thứ hai của một siêu phẩm đắt đỏ

Apple Vision Pro 2 "đắp chiếu", đây có phải dấu chấm hết cho tham vọng thực tế ảo của Apple?

Mới đây, thông tin về việc Apple ngừng phát triển phiên bản kế nhiệm cao cấp của chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro đã khiến giới công nghệ không khỏi bất ngờ. Dù sản phẩm này mới chỉ ra đời cách đây không lâu, nhưng những khó khăn về doanh số và phản hồi từ người dùng dường như đã khiến Apple phải thay đổi kế hoạch.

Theo The Information, "táo khuyết" đã thông báo với ít nhất một nhà cung cấp về việc tạm dừng phát triển phiên bản Vision Pro cao cấp tiếp theo. Nguyên nhân được cho là do doanh số bán ra của thiết bị trị giá 3.500 USD này không đạt như kỳ vọng.

Apple “đóng băng” hoạt động sản xuất thế hệ thứ hai của một siêu phẩm đắt đỏ - 1

Doanh thu kém khiến Apple cân nhắc ngừng sản xuất thế hệ tiếp theo của Vision Pro.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Apple từ bỏ hoàn toàn tham vọng thực tế ảo của mình. Nguồn tin cho biết hãng vẫn đang nghiên cứu một phiên bản Vision Pro giá rẻ hơn, dự kiến ra mắt trước cuối năm 2025, với ít tính năng hơn so với phiên bản hiện tại.

Quyết định này của Apple có thể gây ảnh hưởng lớn đến thị trường tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp, khi các đối thủ như Meta và Samsung cũng đang rục rịch ra mắt sản phẩm mới.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhưng động thái này cho thấy hãng đang thận trọng hơn trong việc đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

Thay vì tiếp tục phát triển phiên bản cao cấp, Apple có thể sẽ tập trung vào việc hoàn thiện và phổ biến phiên bản Vision Pro giá rẻ hơn, nhằm tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn. Đây có thể là một bước đi chiến lược để Apple xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của mình trong lĩnh vực thực tế ảo.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” (2012) của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu là một tác phẩm đáng chú ý trong văn học về đề tài chiến tranh. Tác phẩm tái hiện chân thực và sinh động kỳ tích lịch sử của bộ đội đường ống xăng dầu Trường Sơn thời kháng chiến chống Mỹ, đồng thời thể hiện rõ nét cảm hứng lãng mạn cách mạng - tức nguồn cảm hứng lạc quan, lý tưởng, hướng