Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt

Mặc dù đã được công bố nhưng khả năng nhắn tin RCS vẫn chưa xuất hiện trên iOS 18 beta 1.

Mặc dù Apple đã xác nhận hỗ trợ RCS (Rich Communication Services) trên iPhone tại WWDC 2024, nhưng tính năng này dường như chưa được kích hoạt chính thức trên iOS 18 beta 1. Tuy nhiên, một số người dùng đã bất ngờ khám phá ra cách bật RCS trên phiên bản beta này.

Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt - 1

Đã có người dùng kích hoạt được tính năng RCS trên iOS 18.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên X (trước đây là Twitter), RCS trên iPhone hoạt động tương tự như trên Android, với các bong bóng trò chuyện màu xanh lá cây và hỗ trợ các tính năng như gửi trạng thái đã đọc, thông báo đang nhập văn bản và phản ứng emoji. Thậm chí, việc gửi tệp tin qua RCS cũng đã hoạt động.

Tuy nhiên, RCS trên iOS 18 beta 1 vẫn còn nhiều hạn chế. Tính năng này bị tắt theo mặc định và yêu cầu một số thao tác đặc biệt để kích hoạt. Ngoài ra, RCS trong các cuộc trò chuyện nhóm chưa hỗ trợ gửi trạng thái đã đọc tin nhắn.

Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt - 2

Đoạn tin nhắn RCS của iPhone và điện thoại Android.

Việc Apple trì hoãn kích hoạt RCS chính thức có thể là do hãng này muốn đảm bảo tính ổn định của tính năng này trước khi phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, động thái này cũng cho thấy Apple không thực sự ưu tiên RCS, mà chỉ thêm vào vì áp lực từ Google và các quy định mới ở Trung Quốc.

Dù sao đi nữa, việc RCS xuất hiện trên iOS 18 beta 1 cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng iPhone, đặc biệt là những người thường xuyên nhắn tin với người dùng Android. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm hoàn thiện và chính thức ra mắt tính năng này trong các bản cập nhật tiếp theo.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ