Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt

Mặc dù đã được công bố nhưng khả năng nhắn tin RCS vẫn chưa xuất hiện trên iOS 18 beta 1.

Mặc dù Apple đã xác nhận hỗ trợ RCS (Rich Communication Services) trên iPhone tại WWDC 2024, nhưng tính năng này dường như chưa được kích hoạt chính thức trên iOS 18 beta 1. Tuy nhiên, một số người dùng đã bất ngờ khám phá ra cách bật RCS trên phiên bản beta này.

Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt - 1

Đã có người dùng kích hoạt được tính năng RCS trên iOS 18.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên X (trước đây là Twitter), RCS trên iPhone hoạt động tương tự như trên Android, với các bong bóng trò chuyện màu xanh lá cây và hỗ trợ các tính năng như gửi trạng thái đã đọc, thông báo đang nhập văn bản và phản ứng emoji. Thậm chí, việc gửi tệp tin qua RCS cũng đã hoạt động.

Tuy nhiên, RCS trên iOS 18 beta 1 vẫn còn nhiều hạn chế. Tính năng này bị tắt theo mặc định và yêu cầu một số thao tác đặc biệt để kích hoạt. Ngoài ra, RCS trong các cuộc trò chuyện nhóm chưa hỗ trợ gửi trạng thái đã đọc tin nhắn.

Apple "ém hàng" nhắn tin RCS, người dùng vô tình tìm ra cách kích hoạt - 2

Đoạn tin nhắn RCS của iPhone và điện thoại Android.

Việc Apple trì hoãn kích hoạt RCS chính thức có thể là do hãng này muốn đảm bảo tính ổn định của tính năng này trước khi phát hành rộng rãi. Tuy nhiên, động thái này cũng cho thấy Apple không thực sự ưu tiên RCS, mà chỉ thêm vào vì áp lực từ Google và các quy định mới ở Trung Quốc.

Dù sao đi nữa, việc RCS xuất hiện trên iOS 18 beta 1 cũng là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng iPhone, đặc biệt là những người thường xuyên nhắn tin với người dùng Android. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm hoàn thiện và chính thức ra mắt tính năng này trong các bản cập nhật tiếp theo.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của