Apple Intelligence gặp “hạn” trước ngày ra mắt

Việc phát hành Apple Intelligence của Apple sẽ không mấy suôn sẻ như mong đợi.

Apple vừa thông báo sẽ trì hoãn việc triển khai ba tính năng trí tuệ nhân tạo mới, bao gồm Phone Mirroring, SharePlay Screen Sharing và Apple Intelligence, cho người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) trong năm nay. Lý do được đưa ra là những lo ngại về quy định liên quan đến Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU.

Apple Intelligence gặp “hạn” trước ngày ra mắt - 1

Apple quyết định trì hoãn Apple Intelligence tại EU vì lo ngại đạo luật DMA.

Theo Apple, các yêu cầu về khả năng tương tác của DMA có thể buộc họ phải thay đổi sản phẩm theo cách ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. DMA là một bộ quy tắc mới của EU nhằm kiểm soát các công ty công nghệ lớn, yêu cầu họ cho phép các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ hoạt động trên nền tảng của mình.

Apple đã nhấn mạnh cam kết hợp tác với Ủy ban Châu Âu để tìm ra giải pháp đáp ứng yêu cầu của DMA mà vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng. Mặc dù vậy, quyết định trì hoãn này có thể khiến người dùng iPhone tại châu Âu không được trải nghiệm những tính năng AI mới nhất của Apple trong năm nay.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của