Apple Intelligence sẽ không hề miễn phí?

Apple có thể tính phí đối với người dùng các tính năng AI cao cấp của Apple Intelligence từ năm 2027.

Apple đã không đề cập đến việc thu phí cho các tính năng Apple Intelligence sắp ra mắt trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Tuy nhiên, theo bản tin Power On của tờ Bloomberg, điều này có thể thay đổi sớm nhất là vào năm 2027.

Apple Intelligence sẽ không hề miễn phí? - 1

Apple có thể thu phí Apple Intelligence kể từ năm 2027.

Các tính năng ban đầu của Apple Intelligence, gồm khả năng tóm tắt thông minh trong ứng dụng Mail và Tin nhắn, trợ lý Siri cải tiến và trình tạo hình ảnh, sẽ được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng nâng cao hơn, đặc biệt là những tính năng dành cho người dùng chuyên nghiệp và doanh nghiệp, có thể sẽ đi kèm với một khoản phí hoặc yêu cầu đăng ký.

Các tính năng trả phí này có thể bao gồm các dịch vụ chuyên biệt hoặc các dịch vụ quy mô lớn sử dụng công nghệ “Private Cloud Compute” của Apple. Mức phí đăng ký được dự đoán có thể lên tới 20 USD mỗi tháng.

Mặc dù Apple chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhưng việc tính phí cho các tính năng AI nâng cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi xét đến xu hướng hiện nay của các công ty công nghệ lớn trong việc kiếm tiền từ các dịch vụ AI.

Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm rằng các tính năng cơ bản của Apple Intelligence sẽ vẫn miễn phí trong thời gian tới.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

Sáng ngày 15/04/2026 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) toàn diện với Exciting Republic - doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ Thực tế mở rộng (XR). Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t