Apple Intelligence sẽ không hề miễn phí?

Apple có thể tính phí đối với người dùng các tính năng AI cao cấp của Apple Intelligence từ năm 2027.

Apple đã không đề cập đến việc thu phí cho các tính năng Apple Intelligence sắp ra mắt trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Tuy nhiên, theo bản tin Power On của tờ Bloomberg, điều này có thể thay đổi sớm nhất là vào năm 2027.

Apple Intelligence sẽ không hề miễn phí? - 1

Apple có thể thu phí Apple Intelligence kể từ năm 2027.

Các tính năng ban đầu của Apple Intelligence, gồm khả năng tóm tắt thông minh trong ứng dụng Mail và Tin nhắn, trợ lý Siri cải tiến và trình tạo hình ảnh, sẽ được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng nâng cao hơn, đặc biệt là những tính năng dành cho người dùng chuyên nghiệp và doanh nghiệp, có thể sẽ đi kèm với một khoản phí hoặc yêu cầu đăng ký.

Các tính năng trả phí này có thể bao gồm các dịch vụ chuyên biệt hoặc các dịch vụ quy mô lớn sử dụng công nghệ “Private Cloud Compute” của Apple. Mức phí đăng ký được dự đoán có thể lên tới 20 USD mỗi tháng.

Mặc dù Apple chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhưng việc tính phí cho các tính năng AI nâng cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi xét đến xu hướng hiện nay của các công ty công nghệ lớn trong việc kiếm tiền từ các dịch vụ AI.

Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm rằng các tính năng cơ bản của Apple Intelligence sẽ vẫn miễn phí trong thời gian tới.

Thanh Phong - Apple Insider

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Tìm hiểu thêm về thời kỳ đầu nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại dưới sự ảnh hưởng của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các trường dạy nghề mỹ nghệ - mỹ thuật của vùng đất Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Gia Định, trong đó có “Trường vẽ Gia Định” - ngày nay là Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tôi muốn nhắc đến một họa sĩ, nhà điêu khắc quê Vĩnh Long là sinh v

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Triển lãm "Hồn Quê" nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ Hoàng Sùng (1926 – 2026) không chỉ là dịp để tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của một nghệ sĩ tài hoa mà còn mang tới cho công chúng cơ hội tiếp cận với một di sản nghệ thuật thấm đẫm bản sắc dân tộc, nơi hội tụ ký ức, văn hóa và tâm hồn Việt qua nét vẽ của một họa sĩ trọn đời gắn bó với quê hương.