Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X”

Twitter có thể không thay đổi được tên ứng dụng iOS thành “X” do quy tắc App Store của Apple.

Theo iMore, việc Twitter đổi thương hiệu thành X đã trở thành chủ đề tranh luận trong suốt tuần qua. Quá trình chuyển đổi cũng đã vướng phải nhiều rắc rối như bị cấm ở Indonesia do bị liệt vào danh mục 18+, nhãn hiệu “X” cũng đang được nhiều công ty khác đăng ký bản quyền và việc thi công bảng hiệu văn phòng cũng bị cảnh sát buộc ngừng hoạt động.

Giờ đây, nền tảng mạng xã hội của Elon Musk đang đối mặt với trở ngại mới nhất, đó là App Store của Apple. Theo đó, dường như Twitter không thể tự đổi tên ứng dụng iOS thành “X” trên App Store do vướng mắc với một quy tắc của cửa hàng ứng dụng.

Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X” - 1

Ứng dụng trên iOS hiện vẫn giữ tên Twitter mặc dù đã thay đổi logo thành X.

Theo người dùng Nick Sheriff trên Twitter, sự cố này có thể do quy tắc của App Store không cho phép đặt tên ứng dụng với một ký tự. Tên ứng dụng trên cửa hàng của Apple cần phải có hai ký tự trở lên. Điều này có nghĩa là hiện tại không có cách nào để Twitter thay đổi tên ứng dụng trên iOS.

Trước đó, Twitter đã thành công trong việc đổi tên thành X trên cửa hàng ứng dụng Android của Google. Apple đã không thay đổi nguyên tắc đặt tên trên App Store cho bất kỳ ứng dụng nào kể từ khi thành lập và có thể X cũng sẽ chịu chung số phận.

Việc Elon Musk liệu sẽ có được sự ưu ái từ Apple, vẫn còn phải chờ câu trả lời từ phía gã khổng lồ Cupertino.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trao tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn

Trao tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn "Cây bút xanh" tại phường Thiên Hương, TP Hải Phòng

Chiều ngày 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, tại Hội trường UBND phường Thiên Hương, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với UBND phường Thiên Hương và Công ty CP Shinec tổ chức trao tặng sách và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo văn học trong thế hệ trẻ.

Đặc sắc chương trình Giao lưu nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”

Đặc sắc chương trình Giao lưu nghệ thuật “Lời ca dâng Bác”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2026), sáng 31/5/2026, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Văn hóa, Truyền thông và Giáo dục phối hợp với Tổng Công ty TNHH 27/7 Thương binh nặng và người nhiễm chất độc hóa học dioxin Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Lời ca dâng Bác".

Khơi nguồn sáng tạo, lan tỏa văn hóa đọc trên quê hương hiếu học Nam Triệu,  Hải Phòng

Khơi nguồn sáng tạo, lan tỏa văn hóa đọc trên quê hương hiếu học Nam Triệu, Hải Phòng

Sáng 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tại Hội trường UBND phường Nam Triệu, TP. Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây là một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, nhằm lan tỏa văn hóa đ

Những ca khúc thiếu nhi viết về Hồ Chủ tịch

Những ca khúc thiếu nhi viết về Hồ Chủ tịch

Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho nhiều văn nghệ sĩ kể từ năm 1945 đến nay. Chưa thể thống kê hết đã có bao nhiêu bài thơ, áng văn, bức họa, ca khúc… viết về Người. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này, tôi muốn điểm xuyết hình ảnh của Người qua những ca khúc Việt Nam dành cho thiếu nhi, đượ