Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X”

Twitter có thể không thay đổi được tên ứng dụng iOS thành “X” do quy tắc App Store của Apple.

Theo iMore, việc Twitter đổi thương hiệu thành X đã trở thành chủ đề tranh luận trong suốt tuần qua. Quá trình chuyển đổi cũng đã vướng phải nhiều rắc rối như bị cấm ở Indonesia do bị liệt vào danh mục 18+, nhãn hiệu “X” cũng đang được nhiều công ty khác đăng ký bản quyền và việc thi công bảng hiệu văn phòng cũng bị cảnh sát buộc ngừng hoạt động.

Giờ đây, nền tảng mạng xã hội của Elon Musk đang đối mặt với trở ngại mới nhất, đó là App Store của Apple. Theo đó, dường như Twitter không thể tự đổi tên ứng dụng iOS thành “X” trên App Store do vướng mắc với một quy tắc của cửa hàng ứng dụng.

Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X” - 1

Ứng dụng trên iOS hiện vẫn giữ tên Twitter mặc dù đã thay đổi logo thành X.

Theo người dùng Nick Sheriff trên Twitter, sự cố này có thể do quy tắc của App Store không cho phép đặt tên ứng dụng với một ký tự. Tên ứng dụng trên cửa hàng của Apple cần phải có hai ký tự trở lên. Điều này có nghĩa là hiện tại không có cách nào để Twitter thay đổi tên ứng dụng trên iOS.

Trước đó, Twitter đã thành công trong việc đổi tên thành X trên cửa hàng ứng dụng Android của Google. Apple đã không thay đổi nguyên tắc đặt tên trên App Store cho bất kỳ ứng dụng nào kể từ khi thành lập và có thể X cũng sẽ chịu chung số phận.

Việc Elon Musk liệu sẽ có được sự ưu ái từ Apple, vẫn còn phải chờ câu trả lời từ phía gã khổng lồ Cupertino.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu