Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X”

Twitter có thể không thay đổi được tên ứng dụng iOS thành “X” do quy tắc App Store của Apple.

Theo iMore, việc Twitter đổi thương hiệu thành X đã trở thành chủ đề tranh luận trong suốt tuần qua. Quá trình chuyển đổi cũng đã vướng phải nhiều rắc rối như bị cấm ở Indonesia do bị liệt vào danh mục 18+, nhãn hiệu “X” cũng đang được nhiều công ty khác đăng ký bản quyền và việc thi công bảng hiệu văn phòng cũng bị cảnh sát buộc ngừng hoạt động.

Giờ đây, nền tảng mạng xã hội của Elon Musk đang đối mặt với trở ngại mới nhất, đó là App Store của Apple. Theo đó, dường như Twitter không thể tự đổi tên ứng dụng iOS thành “X” trên App Store do vướng mắc với một quy tắc của cửa hàng ứng dụng.

Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X” - 1

Ứng dụng trên iOS hiện vẫn giữ tên Twitter mặc dù đã thay đổi logo thành X.

Theo người dùng Nick Sheriff trên Twitter, sự cố này có thể do quy tắc của App Store không cho phép đặt tên ứng dụng với một ký tự. Tên ứng dụng trên cửa hàng của Apple cần phải có hai ký tự trở lên. Điều này có nghĩa là hiện tại không có cách nào để Twitter thay đổi tên ứng dụng trên iOS.

Trước đó, Twitter đã thành công trong việc đổi tên thành X trên cửa hàng ứng dụng Android của Google. Apple đã không thay đổi nguyên tắc đặt tên trên App Store cho bất kỳ ứng dụng nào kể từ khi thành lập và có thể X cũng sẽ chịu chung số phận.

Việc Elon Musk liệu sẽ có được sự ưu ái từ Apple, vẫn còn phải chờ câu trả lời từ phía gã khổng lồ Cupertino.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Bước vào không gian Triển lãm “Ký ức những năm tháng không quên”, công chúng như được trở về thời kỳ gian khổ mà hào hùng, khi đất nước vừa đi qua chiến tranh, nhân dân bền bỉ và hăng say lao động kiến thiết quê hương, hướng tới một cuộc sống mới với tinh thần lạc quan, khát vọng, niềm tin và ý chí vươn lên của dân tộc.