Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X”

Twitter có thể không thay đổi được tên ứng dụng iOS thành “X” do quy tắc App Store của Apple.

Theo iMore, việc Twitter đổi thương hiệu thành X đã trở thành chủ đề tranh luận trong suốt tuần qua. Quá trình chuyển đổi cũng đã vướng phải nhiều rắc rối như bị cấm ở Indonesia do bị liệt vào danh mục 18+, nhãn hiệu “X” cũng đang được nhiều công ty khác đăng ký bản quyền và việc thi công bảng hiệu văn phòng cũng bị cảnh sát buộc ngừng hoạt động.

Giờ đây, nền tảng mạng xã hội của Elon Musk đang đối mặt với trở ngại mới nhất, đó là App Store của Apple. Theo đó, dường như Twitter không thể tự đổi tên ứng dụng iOS thành “X” trên App Store do vướng mắc với một quy tắc của cửa hàng ứng dụng.

Apple không cho Twitter đổi tên ứng dụng iOS thành “X” - 1

Ứng dụng trên iOS hiện vẫn giữ tên Twitter mặc dù đã thay đổi logo thành X.

Theo người dùng Nick Sheriff trên Twitter, sự cố này có thể do quy tắc của App Store không cho phép đặt tên ứng dụng với một ký tự. Tên ứng dụng trên cửa hàng của Apple cần phải có hai ký tự trở lên. Điều này có nghĩa là hiện tại không có cách nào để Twitter thay đổi tên ứng dụng trên iOS.

Trước đó, Twitter đã thành công trong việc đổi tên thành X trên cửa hàng ứng dụng Android của Google. Apple đã không thay đổi nguyên tắc đặt tên trên App Store cho bất kỳ ứng dụng nào kể từ khi thành lập và có thể X cũng sẽ chịu chung số phận.

Việc Elon Musk liệu sẽ có được sự ưu ái từ Apple, vẫn còn phải chờ câu trả lời từ phía gã khổng lồ Cupertino.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Kết hợp nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng hiện đại, chương trình “Vườn Ánh Sáng” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám mang đến một trải nghiệm vừa huyền ảo, vừa gần gũi, nơi di sản không đứng yên, mà đang sống, đang tỏa sáng và chạm đến trái tim người xem.

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s