Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba

Apple Pay và Apple Wallet sẽ không còn là ứng dụng thanh toán duy nhất trên iPhone kể từ iOS 18.1.

Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cung cấp các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc bằng chip bảo mật Secure Element trong iOS 18.1, theo The Verge.

Như một phần của bản cập nhật, người dùng sẽ có thể thiết lập ứng dụng thanh toán không tiếp xúc mặc định khi nhấp đúp vào nút nguồn bên cạnh phải của iPhone. Trước đây, chỉ có Apple Pay khả dụng khi nhấp đúp vào nút nguồn iPhone.

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 1

Với thay đổi này, các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc trong ứng dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, bao gồm "thanh toán tại cửa hàng, chìa khóa ô tô, phương tiện công cộng vòng kín, huy hiệu công ty, thẻ sinh viên, chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ thưởng của thương gia cũng như các loại vé sự kiện". Cho đến nay, quyền truy cập NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba vẫn chỉ giới hạn ở việc đọc thẻ.

Apple sẽ triển khai những thay đổi nói trên ở Úc, Brazil, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Anh và Mỹ trong bản iOS 18.1 beta dành cho nhà phát triển sắp được phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà phát triển muốn tận dụng các API của Apple sẽ phải "ký kết thỏa thuận thương mại với hãng, yêu cầu quyền truy cập NFC và chip Secure Element cùng các khoản phí liên quan".

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 2

Với iOS 18.1, các nhà phát triển có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc sử dụng Secure Element trực tiếp trong các ứng dụng của họ trên iPhone, tách biệt hoàn toàn với Apple Pay và Apple Wallet.

Động thái này của Apple được đưa ra sau khi hãng tuyên bố sẽ mở chip NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba tại Liên minh Châu Âu theo quy định của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act).

Phan Hoàng - The Verge

Tin liên quan

Tin mới nhất

Taylor Swift, Pokémon và cuộc đổ xô săn thẻ bài tại Mỹ

Taylor Swift, Pokémon và cuộc đổ xô săn thẻ bài tại Mỹ

Giữa thời đại màn hình và công nghệ thống trị, thú vui “thời analog” lại trỗi dậy mạnh mẽ: sưu tầm thẻ bài. Cơn sốt này đang giúp các chuỗi bán lẻ lớn như Target và Walmart bứt tốc doanh thu trước mùa mua sắm cuối năm, nhờ sức hút lan tỏa từ Pokémon, thể thao đến văn hóa đại chúng.

Lê Văn Miến & những giá trị văn hoá còn mãi với thời gian

Lê Văn Miến & những giá trị văn hoá còn mãi với thời gian

Trong việc tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp họa sĩ Lê Văn Miến (1874-1943), tôi là người đến sau - trước tôi, một số tác giả đã có bài về cụ là các ông Lê Thanh Cảnh, Lê Thước, Nguyễn Đắc Xuân, Sơn Tùng, Thái Bá Vân…, nhưng tôi lại có may mắn được bác Lê Văn Yên, người con trai sống với cụ lâu nhất - gần ba chục năm trời - trao cho cuốn sổ ghi chép rất nhiều câu chuy

Giá vàng tăng kỷ lục, ai đang hưởng lợi?

Giá vàng tăng kỷ lục, ai đang hưởng lợi?

Đợt tăng giá vàng lịch sử đang mang lại luồng sinh khí mới cho nhiều nền kinh tế mới nổi – nơi vừa là nhà sản xuất, vừa là người mua vàng lớn nhất thế giới. Từ Nam Phi đến Ghana, giá cổ phiếu, đồng nội tệ và niềm tin nhà đầu tư đều đang được “vàng” nâng đỡ.