Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba

Apple Pay và Apple Wallet sẽ không còn là ứng dụng thanh toán duy nhất trên iPhone kể từ iOS 18.1.

Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cung cấp các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc bằng chip bảo mật Secure Element trong iOS 18.1, theo The Verge.

Như một phần của bản cập nhật, người dùng sẽ có thể thiết lập ứng dụng thanh toán không tiếp xúc mặc định khi nhấp đúp vào nút nguồn bên cạnh phải của iPhone. Trước đây, chỉ có Apple Pay khả dụng khi nhấp đúp vào nút nguồn iPhone.

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 1

Với thay đổi này, các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc trong ứng dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, bao gồm "thanh toán tại cửa hàng, chìa khóa ô tô, phương tiện công cộng vòng kín, huy hiệu công ty, thẻ sinh viên, chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ thưởng của thương gia cũng như các loại vé sự kiện". Cho đến nay, quyền truy cập NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba vẫn chỉ giới hạn ở việc đọc thẻ.

Apple sẽ triển khai những thay đổi nói trên ở Úc, Brazil, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Anh và Mỹ trong bản iOS 18.1 beta dành cho nhà phát triển sắp được phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà phát triển muốn tận dụng các API của Apple sẽ phải "ký kết thỏa thuận thương mại với hãng, yêu cầu quyền truy cập NFC và chip Secure Element cùng các khoản phí liên quan".

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 2

Với iOS 18.1, các nhà phát triển có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc sử dụng Secure Element trực tiếp trong các ứng dụng của họ trên iPhone, tách biệt hoàn toàn với Apple Pay và Apple Wallet.

Động thái này của Apple được đưa ra sau khi hãng tuyên bố sẽ mở chip NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba tại Liên minh Châu Âu theo quy định của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act).

Phan Hoàng - The Verge

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” (2012) của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu là một tác phẩm đáng chú ý trong văn học về đề tài chiến tranh. Tác phẩm tái hiện chân thực và sinh động kỳ tích lịch sử của bộ đội đường ống xăng dầu Trường Sơn thời kháng chiến chống Mỹ, đồng thời thể hiện rõ nét cảm hứng lãng mạn cách mạng - tức nguồn cảm hứng lạc quan, lý tưởng, hướng