Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba

Apple Pay và Apple Wallet sẽ không còn là ứng dụng thanh toán duy nhất trên iPhone kể từ iOS 18.1.

Apple sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba cung cấp các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc bằng chip bảo mật Secure Element trong iOS 18.1, theo The Verge.

Như một phần của bản cập nhật, người dùng sẽ có thể thiết lập ứng dụng thanh toán không tiếp xúc mặc định khi nhấp đúp vào nút nguồn bên cạnh phải của iPhone. Trước đây, chỉ có Apple Pay khả dụng khi nhấp đúp vào nút nguồn iPhone.

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 1

Với thay đổi này, các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc trong ứng dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, bao gồm "thanh toán tại cửa hàng, chìa khóa ô tô, phương tiện công cộng vòng kín, huy hiệu công ty, thẻ sinh viên, chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ thưởng của thương gia cũng như các loại vé sự kiện". Cho đến nay, quyền truy cập NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba vẫn chỉ giới hạn ở việc đọc thẻ.

Apple sẽ triển khai những thay đổi nói trên ở Úc, Brazil, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Anh và Mỹ trong bản iOS 18.1 beta dành cho nhà phát triển sắp được phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà phát triển muốn tận dụng các API của Apple sẽ phải "ký kết thỏa thuận thương mại với hãng, yêu cầu quyền truy cập NFC và chip Secure Element cùng các khoản phí liên quan".

Apple sẽ mở tính năng chạm để thanh toán trên iPhone cho ứng dụng bên thứ ba - 2

Với iOS 18.1, các nhà phát triển có thể cung cấp các giao dịch không tiếp xúc sử dụng Secure Element trực tiếp trong các ứng dụng của họ trên iPhone, tách biệt hoàn toàn với Apple Pay và Apple Wallet.

Động thái này của Apple được đưa ra sau khi hãng tuyên bố sẽ mở chip NFC cho các ứng dụng của bên thứ ba tại Liên minh Châu Âu theo quy định của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act).

Phan Hoàng - The Verge

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.