Apple sẽ tăng giá cho iPhone 16 Pro?

Năm sau, ống kính zoom quang gấp không còn là tính năng độc quyền của iPhone Pro Max.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, zoom quang 5x sẽ được trang bị cho cả iPhone 16 Pro vào năm 2024.

Apple sẽ tăng giá cho iPhone 16 Pro? - 1

4 phiên bản màu của cặp iPhone 15 Pro.

Điều này khá phù hợp với chiến thuật mới của Apple nhằm phân chia dòng sản phẩm của mình về thông số kỹ thuật và tính năng nhằm thúc đẩy khách hàng của mình hướng tới các mẫu iPhone Pro có mức giá cao hơn. Chiến lược này đang phát huy tác dụng vì dòng iPhone Pro hiện bán được nhiều hơn so với những chiếc iPhone tiêu chuẩn.Chiếc iPhone 15 Pro Max được dự đoán sẽ bán được 35 triệu chiếc chỉ riêng vào cuối năm nay.

Ông Kuo cho hay:

"Đơn đặt hàng iPhone 15 Pro Max có thể lên tới 35 triệu chiếc (cao hơn so với con số 28 triệu chiếc iPhone 14 Pro Max năm ngoái), đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính cho hoạt động kinh doanh iPhone của Apple trong quý 4/2023."

Điều này cho thấy người tiêu dùng quan tâm rất lớn đến chiếc điện thoại có khả năng zoom quang học gập thế hệ đầu tiên của Apple.

Cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có zoom quang 5x

Tuy nhiên, vào năm sau, "Nhà Táo" sẽ đưa camera zoom "tứ lăng kính" 5x mới của mình cho thành viên nhỏ hơn của dòng iPhone 16 Pro.

Cũng theo nhà phân tích kỳ cựu, do Apple khẩn trương cải thiện thông số kỹ thuật của ống kính và yêu cầu mở rộng sản xuất, đơn giá của ống kính tele trên iPhone 16 Pro Max sẽ tăng khoảng 30% lên 6–6,5 USD (từ 146 - 158 nghìn đồng).

Apple sẽ tăng giá cho iPhone 16 Pro? - 2

Cận cảnh zoom quang gập của iPhone 15 Pro Max.

Dự kiến, vào năm 2024, số lượng iPhone có camera tele tứ lăng kính sẽ tăng khoảng 110% so với cùng kỳ năm trước, lên 70-80 triệu chiếc vào năm 2024.

Apple sẽ tăng giá cho iPhone 16 Pro?

Giải pháp zoom quang học gập Tetraprism của Apple khéo léo ở chỗ không yêu cầu ống kính tiềm vọng - chiếm nhiều không gian hơn bên trong điện thoại, ví dụ như trên Galaxy S23 Ultra với bộ zoom quang 10x "quái vật". Ống kính zoom của "Nhà Táo" phản chiếu ánh sáng qua lại giữa một số lăng kính để có thể tăng tiêu cự và phạm vi zoom trong không gian nhỏ hẹp của cụm camera.

Apple sẽ tăng giá cho iPhone 16 Pro? - 3

iPhone 16 Pro sẽ đắt hơn iPhone 15 Pro?

Mặc dù đây là một giải pháp rẻ hơn để đạt được độ zoom 5x nhưng bộ sản phẩm này vẫn phải được chế tạo rất chính xác và với số lượng lớn nếu được giới thiệu trên cặp iPhone 16 Pro. Ông Kuo cho biết, những thách thức này sẽ làm tăng giá thành phần lên 30%, trừ khi Apple tìm được và chấp thuận các nhà cung cấp ống kính tứ lăng kính thay thế vào tháng 4.

Chi phí cao hơn của các thành phần camera tele mới của Apple cũng sẽ làm tăng giá của iPhone 16 Pro. Trước đó, Giám đốc điều hành Huawei - Richard Yu cũng xác nhận ống kính zoom tiềm vọng rất đắt, lên tới 100 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) cho mỗi thiết bị vào thời điểm đó.

Dự kiến, iPhone 16 Pro sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD (tương đương 26,8 triệu đồng) vào năm tới thay vì mức giá ngang với iPhone 15 Pro hiện tại.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.