Apple sẽ "xóa sổ" nếp gấp trên màn hình iPhone gập bằng "chìa khóa" này

iPhone gập dần lộ diện với công nghệ đột phá giúp màn hình phẳng phiu, không còn nếp gấp.

Những thông tin rò rỉ mới nhất từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã hé lộ nhiều chi tiết quan trọng về chiếc iPhone gập đang được Apple phát triển. Theo đó, "táo khuyết" đang hướng đến một sản phẩm hoàn hảo về mọi mặt, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn nếp gấp trên màn hình và tăng cường độ bền bỉ cho thiết bị.

Apple sẽ "xóa sổ" nếp gấp trên màn hình iPhone gập bằng "chìa khóa" này - 1

iPhone gập sẽ có công nghệ tiên tiến để xóa bỏ nếp gấp.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc Apple sẽ sử dụng bản lề làm từ kim loại lỏng, sản xuất bằng quy trình đúc khuôn tiên tiến. Công nghệ này không chỉ giúp tăng độ bền cho thiết bị mà còn đảm bảo màn hình phẳng tuyệt đối, loại bỏ hoàn toàn nếp gấp - vấn đề "nhức nhối" trên các dòng điện thoại gập hiện nay.

Ming-Chi Kuo cho biết, Apple từng sử dụng kim loại lỏng cho chốt đẩy SIM, nhưng iPhone gập sẽ là sản phẩm đầu tiên áp dụng vật liệu này trên quy mô lớn. Đối tác cung cấp độc quyền kim loại lỏng cho Apple là Dongguan EonTec.

Thông tin rò rỉ cũng cho biết iPhone gập sẽ sở hữu màn hình trong 7.8 inch và màn hình ngoài 5.5 inch, kích thước tương tự Google Pixel Fold. Thiết bị sẽ có thiết kế kiểu quyển sách, tương tự Galaxy Z Fold. Camera sau kép và camera trước đơn cũng được đề cập đến.

Thay vì Face ID, iPhone gập sẽ sử dụng Touch ID tích hợp trong nút Home, giống iPad Air và iPad mini. Điểm đặc biệt, máy sẽ đạt độ mỏng kỷ lục 4.5mm khi mở ra, nhưng khi gập lại có thể dày tới 9.5mm.

Theo dự kiến, sản xuất hàng loạt iPhone gập sẽ bắt đầu vào quý cuối năm 2026, cho thấy sản phẩm có thể ra mắt vào đầu năm 2027.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh

Đua xe MotoGP, Czechia GP: Tay lái Aprilia tạo hình ảnh "xấu chơi", đua vô địch mở toang với Ducati

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua MotoGP trên trường đua Brno, Cộng hòa Séc đã khép lại với chiến thắng đầy bản lĩnh của đương kim vô địch Marc Marquez, một kết quả trực tiếp làm đảo lộn và thổi bùng sự kịch tính cho cuộc đua giành danh hiệu năm nay, sau hành vi xấu xí của người đang dẫn đầu bảng xếp hạng, Marco Bezzecchi, khiến anh không được thi đấu trong cuộc đua chính.

Sáu năm dựng xây và khẳng định vị thế của Thời báo Văn học nghệ thuật

Sáu năm dựng xây và khẳng định vị thế của Thời báo Văn học nghệ thuật

Sáu năm chưa phải là một chặng đường dài trong dòng chảy báo chí cách mạng Việt Nam, nhưng với Thời báo Văn học nghệ thuật, hành trình từ năm 2020 đến nay là quãng thời gian đặc biệt, ghi dấu nỗ lực bền bỉ đáng tự hào của một cơ quan báo chí trẻ tuổi vượt qua muôn vàn khó khăn để từng bước khẳng định vị thế trong đời sống báo chí và văn học nghệ thuật nước nhà.