Apple tiếp tục loại bỏ một thành phần mang tính biểu tượng khỏi hộp đựng iPhone 16

Apple tiếp tục "tinh giản" hộp đựng iPhone bằng cách loại bỏ một thành phần quen thuộc.

Apple lại một lần nữa khiến người dùng bất ngờ khi quyết định loại bỏ nhãn dán hình trái táo - một món phụ kiện nhỏ nhưng mang tính biểu tượng - khỏi hộp iPhone 16. Đây là động thái mới nhất trong chiến lược "tinh giản" hộp sản phẩm của Apple, sau khi hãng đã loại bỏ tai nghe EarPods và củ sạc từ năm 2020.

Apple tiếp tục loại bỏ một thành phần mang tính biểu tượng khỏi hộp đựng iPhone 16 - 1

Apple loại bỏ nhãn dán hình trái táo “khuyết” khỏi hộp đựng iPhone 16.

Quyết định này được tiết lộ thông qua một thông báo nội bộ gửi đến nhân viên Apple Store. Theo đó, người dùng vẫn có thể yêu cầu nhãn dán nếu muốn, nhưng nhiều khả năng hầu hết sẽ không quan tâm đến việc này.

Việc loại bỏ nhãn dán có thể giúp Apple tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ, nhưng cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ mất đi một phần trải nghiệm "đập hộp" thú vị khi mở hộp iPhone mới.

Trước đó, Apple cũng đã loại bỏ nhãn dán khỏi hộp các mẫu iPad Pro và iPad Air ra mắt đầu năm nay. Động thái này đã gây ra nhiều tranh luận trong cộng đồng người dùng, với một số người ủng hộ việc giảm thiểu rác thải điện tử, trong khi số khác lại cảm thấy tiếc nuối vì mất đi một truyền thống lâu đời của Apple.

Dù sao đi nữa, việc loại bỏ nhãn dán cũng cho thấy Apple đang ngày càng hướng tới sự tối giản trong thiết kế bao bì sản phẩm, đồng thời khuyến khích người dùng tái sử dụng các phụ kiện cũ hoặc mua các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư,

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2: Về Quy định thi hành Điều lệ Đảng

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2: Về Quy định thi hành Điều lệ Đảng

Sáng 13/4, tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày Chuyên đề “Quy định thi hành Điều lệ Đảng”.

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

(Chinhphu.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu nghị quyết không chỉ đúng, mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần ph