Apple tung iOS 17.0.3 sửa lỗi nóng máy trên iPhone 15 Pro/Pro Max

Sự cố thiết bị quá nóng trên iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ được khắc phục với bản cập nhật iOS mới.

Theo MacRumors, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3 cho iPhone, phiên bản phần mềm này được tung ra sau một tuần iOS 17.0.2 ra mắt. Apple cũng đã phát hành phiên bản iPadOS 17.0.3 dành cho người dùng iPad.

iOS 17.0.3 được tung ra như một giải pháp để khắc phục vấn đề nhiệt độ vượt kiểm soát trên iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Cụ thể, ngay sau khi các mẫu iPhone 15 phát hành, nhiều khách hàng bắt đầu phàn nàn rằng ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max quá nóng, thậm chí còn có một số trường hợp nhiệt độ cao đến mức khiến thiết bị tắt nguồn.

Apple tung iOS 17.0.3 sửa lỗi nóng máy trên iPhone 15 Pro/Pro Max - 1

Apple tung iOS 17.0.3 sửa lỗi nóng máy trên dòng iPhone 15 Pro.

Apple đã xác nhận sự cố này vào cuối tháng 9 và cho biết sẽ khắc phục bằng bản cập nhật cho iOS 17. Bên cạnh đó, một số ứng dụng của bên thứ ba cũng đã khiến chip A17 Pro bị quá tải, dẫn đến vấn đề tản nhiệt. Các ứng dụng ảnh hưởng gặp vấn đề gồm có Instagram, Uber, … Ngoài việc phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề ‌iOS 17‌, Apple cũng đã làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để tối ưu hóa các ứng dụng gây ra sự cố.

Apple nói với MacRumors rằng khách hàng sẽ thấy vấn đề được giải quyết bằng bản cập nhật và khung titan của ‌iPhone 15 Pro‌ không có lỗi. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tuyên bố rằng hiện tượng quá nóng có thể là do thiết kế của hệ thống tản nhiệt, ông cho rằng công ty sẽ chỉ có thể khắc phục sự cố bằng cách giảm hiệu suất bộ xử lý.

Tuy nhiên, Apple cho biết họ không có ý định tinh chỉnh chip A17 Pro. Đồng thời thiết kế titan nhôm của ‌iPhone 15 Pro‌ trên thực tế mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn so với khung thép không gỉ được sử dụng trong các mẫu trước đó.

Các bản cập nhật iOS 17.0.3 và iPadOS 17.0.3 cũng giải quyết lỗ hổng bảo mật cấp kernel có thể cho phép tin tặc giành được các đặc quyền nâng cao. Apple tuyên bố rằng họ biết rằng lỗ hổng này đã bị khai thác trên các phiên bản iOS trước iOS 16.6.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.