Apple vừa cho Samsung "hít khói" ở Châu Âu

Apple vượt mặt Samsung để chiếm ngôi vương smartphone tại thị trường Châu Âu.

Theo GizmoChina, thị trường smartphone ở Châu Âu vừa chứng kiến sự thay đổi đáng chú ý khi Apple đã vươn lên giành vị trí số 1, vượt qua Samsung sau một cuộc đua kéo dài. Quý nghỉ lễ năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Apple, khi họ ghi nhận mức tăng trưởng với việc xuất xưởng 12,4 triệu thiết bị. Thành tích này đã chấm dứt chuỗi 7 quý liên tiếp dẫn đầu thị trường của Samsung.

Apple vừa cho Samsung "hít khói" ở Châu Âu - 1

Apple vừa “hất cẳng” Samsung khỏi vị trí hàng đầu tại Châu Âu.

Sự thay đổi này không chỉ là câu chuyện thành công của Apple mà còn phản ánh những diễn biến rộng hơn của thị trường. Về tổng quan, lượng smartphone xuất xưởng tại Châu Âu đã giảm 3% xuống 37,8 triệu thiết bị trong quý 4 năm 2023. Mặc dù Samsung phải đối mặt với mức giảm 12% xuống còn 10,8 triệu thiết bị, nhưng họ vẫn giữ vững vị trí nhờ một phần vào dòng S-series cao cấp và dòng A-series tầm trung.

Cuộc cạnh tranh không dừng lại ở đó. Xiaomi, Motorola và Honor cũng khẳng định sự mạnh mẽ của mình, với Motorola và Honor lần lượt ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái là 73% và 116%. Tuy nhiên, chính các mẫu cao cấp của Apple, đặc biệt là iPhone 15 Pro, đã chiếm gần 40% thị phần, một kỷ lục về thị phần smartphone cao cấp tại Châu Âu.

Các nhà phân tích chỉ ra xu hướng ngày càng tăng đối với các thiết bị cao cấp và lưu ý đến những động thái chiến lược của Apple để tận dụng chu kỳ nâng cấp sắp tới. Hợp tác với các tổ chức tài chính như Santander ở Tây Ban Nha là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường của Apple.

Với dự đoán về mức tăng trưởng cao hơn cho thị trường smartphone Châu Âu trong năm 2024, trọng tâm ngày càng được đặt vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua AI trên thiết bị, cá nhân hóa và tích hợp hệ sinh thái liền mạch.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.