Apple Watch sắp có tính năng mới, người dùng bị cao huyết áp vui mừng

Tin đồn về việc Apple Watch Series 11 và Ultra 3 sẽ được trang bị cảm biến đo huyết áp đang khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên".

Theo Mark Gurman, phóng viên công nghệ uy tín của Bloomberg, Apple có thể sẽ chính thức mang tính năng đo huyết áp lên Apple Watch vào cuối năm nay. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn, bởi đây là tính năng được người dùng mong đợi từ lâu nhưng Apple vẫn chưa thể hoàn thiện.

Apple Watch sắp có tính năng mới, người dùng bị cao huyết áp vui mừng - 1

Apple Watch sắp có khả năng đo huyết áp.

Trước đây, việc tích hợp cảm biến đo huyết áp trên smartwatch gặp nhiều khó khăn do vấn đề về độ chính xác. Tuy nhiên, với những tiến bộ công nghệ được giới thiệu tại CES 2025, Apple Watch Series 11 và Ultra 3 được kỳ vọng sẽ mang đến khả năng đo huyết áp với độ chính xác cao hơn.

Mặc dù Samsung đã đi trước một bước trong việc tích hợp tính năng này, nhưng việc Apple Watch hỗ trợ đo huyết áp vẫn được xem là một "cú hích" lớn, giúp thiết bị này củng cố vị thế dẫn đầu trong thị trường smartwatch.

Kết hợp với các tính năng theo dõi sức khỏe hiện có như theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, điện tâm đồ (ECG), việc bổ sung thêm khả năng đo huyết áp sẽ biến Apple Watch thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân toàn diện và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thanh Phong - Yahoo News

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Nghị quyết 06-NQ/TW và chiến lược nâng tầm ngoại giao Việt Nam đến năm 2045

Bài viết tập trung phân tích những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Dưới góc nhìn của chuyên ngành Quan hệ quốc tế, bài viết làm rõ tư duy chiến lược mới trong việc nâng cao năng lực dự báo, định vị tự chủ chiến lược và phát huy vai trò tiên phong của nền ngoại giao toàn diện, hi

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Nghệ An giới thiệu tác phẩm mới chào mừng 81 năm Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng 28/8/2026, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Nghệ An tổ chức chương trình công bố và quảng bá tác phẩm âm nhạc chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026) và Ngày Âm nhạc Việt Nam (3/9/2026).

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Ngay sau khi chính thức đảm nhận cương vị Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, TS. NSND Đỗ Quốc Hưng đã trực tiếp dẫn dắt Dàn nhạc thính phòng trẻ của Nhạc viện tham dự Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva (Nga). Sự kiện tạo một dấu mốc đáng chú ý trong hoạt động đối ngoại nghệ thuật, đồng thời khẳng định trình độ thính phòng chuyên nghiệp và đưa âm nhạc Vi