Apple Watch sắp có tính năng mới, người dùng bị cao huyết áp vui mừng

Tin đồn về việc Apple Watch Series 11 và Ultra 3 sẽ được trang bị cảm biến đo huyết áp đang khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên".

Theo Mark Gurman, phóng viên công nghệ uy tín của Bloomberg, Apple có thể sẽ chính thức mang tính năng đo huyết áp lên Apple Watch vào cuối năm nay. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn, bởi đây là tính năng được người dùng mong đợi từ lâu nhưng Apple vẫn chưa thể hoàn thiện.

Apple Watch sắp có tính năng mới, người dùng bị cao huyết áp vui mừng - 1

Apple Watch sắp có khả năng đo huyết áp.

Trước đây, việc tích hợp cảm biến đo huyết áp trên smartwatch gặp nhiều khó khăn do vấn đề về độ chính xác. Tuy nhiên, với những tiến bộ công nghệ được giới thiệu tại CES 2025, Apple Watch Series 11 và Ultra 3 được kỳ vọng sẽ mang đến khả năng đo huyết áp với độ chính xác cao hơn.

Mặc dù Samsung đã đi trước một bước trong việc tích hợp tính năng này, nhưng việc Apple Watch hỗ trợ đo huyết áp vẫn được xem là một "cú hích" lớn, giúp thiết bị này củng cố vị thế dẫn đầu trong thị trường smartwatch.

Kết hợp với các tính năng theo dõi sức khỏe hiện có như theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, điện tâm đồ (ECG), việc bổ sung thêm khả năng đo huyết áp sẽ biến Apple Watch thành một thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân toàn diện và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thanh Phong - Yahoo News

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi