Các "ông lớn" Apple, Google lo sốt vó trước lệnh cấm TikTok tại Mỹ

Số phận TikTok tại Mỹ đang "ngàn cân treo sợi tóc" khi lệnh cấm đang đến gần.

Chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa, ứng dụng video ngắn đình đám TikTok có thể sẽ bị "xóa sổ" khỏi nước Mỹ. Lệnh cấm được Quốc hội Mỹ thông qua yêu cầu ByteDance, công ty mẹ của TikTok, phải bán ứng dụng này cho một công ty Mỹ, nếu không sẽ bị gỡ bỏ khỏi các nền tảng phân phối ứng dụng.

Mặc dù lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 19/1, nhưng chính quyền của Tổng thống Biden đã tuyên bố sẽ không can thiệp vào quyết định này, thay vào đó đẩy trách nhiệm sang cho chính quyền kế nhiệm của ông Trump.

Các "ông lớn" Apple, Google lo sốt vó trước lệnh cấm TikTok tại Mỹ - 1

TikTok chỉ còn vài ngày "sống sót" tại Mỹ.

Trước đó, ông Trump từng bày tỏ quan điểm cứng rắn về việc cấm TikTok do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử, ông lại có thái độ mềm mỏng hơn với ứng dụng này, thậm chí còn thừa nhận "có một vị trí ấm áp trong tim" dành cho TikTok.

Trong khi các chính trị gia còn đang lúng túng, thì các ông lớn công nghệ như Apple, Google và Oracle lại đang phải đối mặt với áp lực pháp lý. Theo luật, họ buộc phải gỡ bỏ TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng và ngừng cung cấp dịch vụ lưu trữ cho ứng dụng này tại Mỹ. Nếu không tuân thủ, các công ty này có thể phải đối mặt với mức phạt "khủng" lên tới 5.000 USD cho mỗi người dùng.

Mặc dù tình hình có vẻ không khả quan, nhưng vẫn còn một tia hy vọng le lói cho TikTok. Theo đó, Tổng thống Mỹ vẫn có quyền gia hạn lệnh cấm thêm 90 ngày nếu ByteDance chứng minh được rằng họ đang tích cực đàm phán để bán ứng dụng.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều kiện này sẽ được đáp ứng. Số phận của TikTok tại Mỹ đang đến gần với bờ vực nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

Tọa lạc tại khu dân cư Mega Ruby Residence, phường Long Trường, TP. Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Sài Gòn (East Saigon School) đang từng bước khẳng định định hướng trở thành môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình Tiếng Anh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của học sinh trong thờ

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ,  McLaren tạo sức ép phía sau

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ, McLaren tạo sức ép phía sau

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong cả hai phiên chạy đầu tiên của chặng đua tại Red Bull Ring khi thiết lập thành tích nhanh nhất. Tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng đã đánh bại bộ đôi của McLaren và đồng đội George Russell. Trong khi đó Red Bull lại không có khởi đầu suôn sẻ trên sân nhà.

Miền Chua Sa vẫy gọi

Miền Chua Sa vẫy gọi

Với một nhà văn, quê hương, tuổi ấu thơ, tuổi trẻ được ví như những vầng trăng soi rọi, khơi nguồn những mạch trong trẻo, vàng thơm của một mỏ quặng quý mà cả đời văn nghiệp hết vơi lại đầy chưa bao giờ cạn. Với Hiếu Trung Long cũng vậy, mảnh đất quê hương Điện Biên lịch sử, niềm tự hào của cả dân tộc cũng là nơi anh sinh ra và lớn lên đã trở thành miền cảm hứng bất t