Các thiết bị “đạt chuẩn Trung Quốc” đang ngày càng bền bỉ?

Nếu đang sở hữu các thiết bị đạt chứng nhận 3C của Trung Quốc, người dùng dường như có thể yên tâm về độ bền của chúng.

Chứng nhận 3C là một tiêu chuẩn dành cho các thiết bị điện tử của Trung Quốc, giống như chứng nhận FCC của Mỹ. Đã có những nghi ngờ về chất lượng thiết bị Trung Quốc, nhưng dựa vào các báo cáo gần đây từ một người dùng thiết bị đạt chứng nhận 3C cho thấy, thiết bị của người này được sử dụng ít nhất 2 năm và lâu nhất lên đến 9 năm. Điều này đã khiến nhiều người trầm trồ khi cho biết: “Bạn có một chứng nhận rất tốt”.

Các thiết bị “đạt chuẩn Trung Quốc” đang ngày càng bền bỉ? - 1

Chứng nhận 3C của Trung Quốc tương tự như FCC của Mỹ.

Vấn đề nhanh chóng được chia sẻ trên mạng với nội dung chủ đề “Các sản phẩm 3C thực sự tồn tại rất lâu phải không?” Chủ nhân cho biết đã mua điện thoại HTC One M8 vào năm 2014, iPad vào năm 2015 và Asus Zenfone 5Z vào năm 2018. Năm 2021, anh ấy cũng mua máy tính xách tay doanh nhân của Acer. Và tính cho đến nay, không có thiết bị nào được gửi đi sửa chữa và chúng vẫn đang được sử dụng.

Nhiều người sau khi nghe điều này đã không khỏi thốt lên: “Thực sự tùy tính cách. Tôi luôn mua một chiếc máy và sử dụng cẩn thận nó trong nhiều năm”, “Bạn có thần công nghệ phù hộ cho bạn”, “Tôi tin rằng bạn rất xuất sắc, và chứng nhận 3C cũng vậy”.

Các thiết bị “đạt chuẩn Trung Quốc” đang ngày càng bền bỉ? - 2

Các sản phẩm đạt chứng nhận 3C đang được ca ngợi về độ bền?

Tuy nhiên, một số người lại cười đùa khi cho biết: “Vì bác đăng bài nên gần như vậy, năm nay hỏng hết”, “Nói xong chúng chuẩn bị hỏng mất, thật đấy”….

Cũng theo một số người tham gia thảo luận, cho cho biết: “Tuổi thọ để làm gì? Chứng nhận C đang phát triển quá nhanh”, “Chứng nhận 3C nên được thay thế sau 3 đến 5 năm và trải nghiệm sẽ kém đi nếu nó quá cũ”, “CPU máy tính để bàn sẽ chậm đi nhiều, trong khi card đồ họa luôn được thay thế nhanh chóng”.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vạn Xuân mở hội đua thuyền

Vạn Xuân mở hội đua thuyền

Ngay sau khi Lý Phật Tử được suy tôn lên ngôi Nam Việt Đế, dân chúng trong khắp nước Vạn Xuân nô nức mở hội mừng vua mới. Nhiều lễ hội cổ truyền được các vị tổng trấn, huyện lệnh trong vùng cho tổ chức rất náo nhiệt. Đáng kể nhất là hội đua thuyền trên Đầm Sương Mù.

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Cuộc đua ứng viên Quả bóng Vàng 2026: Kane và Mbappe dẫn đầu, bất ngờ Messi

Khi kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo dần lùi vào dĩ vãng, cuộc đua giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng túc cầu chưa bao giờ trở nên khó đoán đến thế trong suốt 20 năm qua. Sau khi Ousmane Dembele bất ngờ giành Quả bóng Vàng 2025 nhờ chức vô địch Champions League lịch sử cùng PSG, cuộc đua năm 2026 đang nóng lên từng ngày với sự trỗi dậy của những "sát thủ" hàng đầu và yếu tố then