Cách bật tính năng tự động lấy lại dung lượng lưu trữ trên Android

Những ứng dụng ít được sử dụng trên điện thoại Android sẽ có thể tự động được đóng gói và trả lại không gian cho thiết bị.

Theo 9to5Google, một thư viện ứng dụng lớn là nguyên nhân phổ biến nhất khiến các thiết bị Android cạn kiệt dung lượng lưu trữ. Nhưng điều này sẽ sớm được giải quyết, khi Android gần đây đã bổ sung một tùy chọn mới có thể tự động “đóng gói” các ứng dụng không được sử dụng thường xuyên để lấy lại dung lượng.

Cách bật tính năng tự động lấy lại dung lượng lưu trữ trên Android - 1

Các ứng dụng thường chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ.

Tính năng được gọi là “Auto-archive”, lần đầu tiên ra mắt trên Android thông qua cửa hàng Play Store vào tháng 4 năm nay. Nó có khả năng tạm gỡ bỏ các ứng dụng Android mà người dùng ít sử dụng để giải phóng dung lượng cho thiết bị. Đây là một tính năng thông minh nhưng trước đây chỉ xuất hiện nếu điện thoại hết dung lượng lưu trữ.

Nhưng giờ đây, Google đang triển khai khả năng bật tính năng này cho các ứng dụng Android, bất kể dung lượng bộ nhớ còn khả dụng là bao nhiêu. Cụ thể, một nút gạt mới đã hiển thị trong cửa hàng Play Store, cho phép người dùng bật tính năng Auto-archive một cách chủ động hơn. Tuy nhiên, nó chỉ tự động kích hoạt khi thiết bị sắp hết dung lượng lưu trữ.

Để bật tính năng Auto-archive, người dùng chỉ cần mở cửa hàng Play Store, nhấn vào ảnh hồ sơ và chọn dòng Settings, bên dưới mục General hãy bật tùy chọn “Automatically archive apps”.

Cách bật tính năng tự động lấy lại dung lượng lưu trữ trên Android - 2

Tùy chọn tự động đóng gói những ứng dụng không sử dụng trên Play Store.

Sau khi điện thoại bắt đầu “đóng gói” ứng dụng, bạn sẽ thấy các ứng dụng đó được liệt kê trong bộ lọc “Archived” của thư viện ứng dụng trong Play Store.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.