Cách truy cập chatbot Gemini AI của Google trên iPhone

Gemini là công cụ AI mới nhất và tuyệt vời nhất mà Google vừa cung cấp bằng việc kết hợp giữa Bard và Duet AI. Nó được thiết kế để cạnh tranh với ChatGPT và DALL-E3.

Người dùng không cần điện thoại Android hoặc trình duyệt trên máy tính để bàn để sử dụng thử Gemini khi nó cũng có thể sử dụng ngay trên iPhone. Mặc dù không có ứng dụng dành riêng cho iPhone và iPad nhưng nó có sẵn trong ứng dụng chính thức của Google. Công cụ này được cung cấp miễn phí, và người dùng có thể nâng cấp lên Gemini Advanced với giá 20 USD/tháng để có thêm nhiều tính năng nâng cao.

Cách truy cập chatbot Gemini AI của Google trên iPhone - 1

Người dùng có thể kiểm tra tính có sẵn trong ứng dụng Google.

Gemini bắt đầu được triển khai cho ứng dụng Google trên iPhone (và iPad) vào đầu tháng 2.2024. Nếu không thấy nội dung hiển thị trong ảnh chụp màn hình phía trên, người dùng có thể phải đợi thêm một thời gian nữa.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google và tìm Gemini trong khung tìm kiếm ở phía trên. Chọn nó để chuyển sang giao diện Gemini là xong. Không giống như Android, Gemini chỉ đơn giản là có sẵn như một giải pháp thay thế cho Google Search.

Cách truy cập chatbot Gemini AI của Google trên iPhone - 2

AI của Google xuất hiện như là giải pháp thay thế cho Google Search trên iPhone.

Trong trường hợp không thích công cụ AI này hiển thị trong ứng dụng Google, người dùng có thể chọn ẩn nó đi. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng. Chọn "Settings" từ menu.

Cách truy cập chatbot Gemini AI của Google trên iPhone - 3

Nhấp vào nút Settings.

Tiếp theo, đi đến Voice và tắt Show Gemini trước khi nhấp vào Done. Chỉ đơn giản như vậy, công cụ AI trong ứng dụng Google sẽ không còn nữa.

Cách truy cập chatbot Gemini AI của Google trên iPhone - 4

Việc tắt được thực hiện qua công tắc bật/tắt.

Được biết, công cụ AI của Google đã có một sự khởi đầu khó khăn sau khi Bard được giới thiệu, nhưng nó dần trở thành đối thủ cạnh tranh tốt với ChatGPT và Microsoft Copilot. Gemini có thể tạo hình ảnh, sử dụng tiện ích mở rộng và hơn nữa, tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo - điều mà mọi sản phẩm AI khác gặp phải.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.