Cảm biến vân tay siêu âm sắp có mặt trên mọi điện thoại Android tầm trung

Hãng Goodix đang có tham vọng phổ biến công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên smartphone tầm trung.

Nhà cung cấp cảm biến vân tay hàng đầu thế giới Goodix vừa ra mắt giải pháp vân tay siêu âm đầu tiên của hãng trên điện thoại Vivo X100 Ultra. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tiên tiến đến với nhiều người dùng hơn.

Trước đây, cảm biến vân tay siêu âm thường chỉ được trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp do chi phí sản xuất cao. Cho đến nay, công ty duy nhất sản xuất cảm biến vân tay siêu âm với quy mô lớn là Qualcomm. Tuy nhiên, Goodix đang nỗ lực thay đổi điều này bằng cách cải thiện quy trình sản xuất, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và giảm giá thành sản phẩm.

Cảm biến vân tay siêu âm sắp có mặt trên mọi điện thoại Android tầm trung - 1

Cảm biến vân tay siêu âm sẽ phổ biến hơn trong tương lai.

Cảm biến vân tay siêu âm của Goodix được đánh giá cao về độ chính xác và khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, kể cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn. Bên cạnh đó, thiết kế phần cứng đơn giản và hệ thống điều khiển điện áp thấp giúp các nhà sản xuất dễ dàng tích hợp cảm biến này vào sản phẩm của mình.

Với việc hợp tác cùng Vivo, Goodix hy vọng sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên toàn cầu, mang đến trải nghiệm mở khóa an toàn và tiện lợi hơn cho người dùng smartphone.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường smartphone, khi công nghệ tiên tiến này có thể sớm trở nên phổ biến hơn trên các dòng điện thoại tầm trung, giúp người dùng tiếp cận với những tính năng cao cấp với mức giá phải chăng hơn.

Thanh Phong - Android Police

Tin liên quan

Tin mới nhất

MU quyết

MU quyết "lột xác’" hành lang cánh, nhắm thay Dalot và Shaw

MU đứng trước yêu cầu cấp thiết phải nâng cấp hai hành lang cánh nếu muốn trở lại vị thế cạnh tranh danh hiệu. Dù có dấu hiệu khởi sắc, Luke Shaw và Diogo Dalot vẫn bị xem là điểm nghẽn lớn trong tham vọng “lột xác” của “Quỷ đỏ”.

Danh sách các ứng viên ở Trung ương được giới thiệu bởi MTTQ Việt Nam trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI

Danh sách các ứng viên ở Trung ương được giới thiệu bởi MTTQ Việt Nam trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chiều ngày 21/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành nghị quyết về công bố kết quả bầu cử và danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ban Biên tập trân trọng đăng Danh sách các ứng viên ở Trung ương được giới thiệu bởi MTTQ Việt Nam trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI:

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chiều ngày 21/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành nghị quyết về công bố kết quả bầu cử và danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Theo danh sách công bố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga cùng 5 v

Văn chương và những vấn đề toàn cầu (Nhìn từ tiểu thuyết của Linda Lê)

Văn chương và những vấn đề toàn cầu (Nhìn từ tiểu thuyết của Linda Lê)

Viết văn không bằng tiếng mẹ đẻ - mà bằng một ngôn ngữ “mạnh”: tiếng Pháp - riêng điều này đã cho thấy Linda Lê không lựa chọn trở thành nhà văn của chỉ một dân tộc, một quốc gia. Tuy vậy, không thể đoạn tuyệt với cái tôi đời thực vốn có một quốc tịch, một quê hương, rốt cuộc Linda Lê vẫn thuộc về một nơi chốn, dẫu đó là nơi “không thể xác định”, bấp bênh và không