Cảm biến vân tay siêu âm sắp có mặt trên mọi điện thoại Android tầm trung

Hãng Goodix đang có tham vọng phổ biến công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên smartphone tầm trung.

Nhà cung cấp cảm biến vân tay hàng đầu thế giới Goodix vừa ra mắt giải pháp vân tay siêu âm đầu tiên của hãng trên điện thoại Vivo X100 Ultra. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tiên tiến đến với nhiều người dùng hơn.

Trước đây, cảm biến vân tay siêu âm thường chỉ được trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp do chi phí sản xuất cao. Cho đến nay, công ty duy nhất sản xuất cảm biến vân tay siêu âm với quy mô lớn là Qualcomm. Tuy nhiên, Goodix đang nỗ lực thay đổi điều này bằng cách cải thiện quy trình sản xuất, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và giảm giá thành sản phẩm.

Cảm biến vân tay siêu âm sắp có mặt trên mọi điện thoại Android tầm trung - 1

Cảm biến vân tay siêu âm sẽ phổ biến hơn trong tương lai.

Cảm biến vân tay siêu âm của Goodix được đánh giá cao về độ chính xác và khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, kể cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn. Bên cạnh đó, thiết kế phần cứng đơn giản và hệ thống điều khiển điện áp thấp giúp các nhà sản xuất dễ dàng tích hợp cảm biến này vào sản phẩm của mình.

Với việc hợp tác cùng Vivo, Goodix hy vọng sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm trên toàn cầu, mang đến trải nghiệm mở khóa an toàn và tiện lợi hơn cho người dùng smartphone.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường smartphone, khi công nghệ tiên tiến này có thể sớm trở nên phổ biến hơn trên các dòng điện thoại tầm trung, giúp người dùng tiếp cận với những tính năng cao cấp với mức giá phải chăng hơn.

Thanh Phong - Android Police

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bay trên châu thổ

Bay trên châu thổ

“Mỗi ngày được bay trên châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, ngắm những dòng sông hiền hòa, những cây cầu dây văng hiện đại bắc qua sông Tiền, sông Hậu, những làng mạc, phố xá thanh bình, những cánh đồng lúa chín vàng, vườn cây xanh ngát, đoàn tàu đánh cá hoạt động trên biển Đông… lòng càng thấy thêm yêu quê hương, đất nước thanh bình và tươi đẹp, càng nhận thức trách nhiệm to l

Công tác tuyên giáo - từ thống nhất nhận thức đến quy tụ lòng dân

Công tác tuyên giáo - từ thống nhất nhận thức đến quy tụ lòng dân

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, 1/8/1930 – 1/8/2026, TS. Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương có bài viết "Công tác tuyên giáo - từ thống nhất nhận thức đến quy tụ lòng dân". Thời báo trân trọng giới thiệu bài viết tới độc giả.