Camera siêu “khủng” này của Samsung có khả năng sắp được ra mắt

Gã khổng lồ điện thoại thông minh có khả năng sắp ra mắt máy ảnh 450 MP.

Theo GadgetMatch, Samsung đang đi tiên phong trong thế hệ smartphone mới chuyên chụp ảnh. Bên cạnh những chiếc điện thoại mang tính biểu tượng của thương hiệu, công ty cũng đang phát triển những hệ thống camera mạnh mẽ hơn để phá bỏ mọi ranh giới hiện có. Chẳng hạn như một camera có cảm biến 200 MP mới được ra mắt gần đây đã mở ra cánh cửa cho những bức ảnh sắc nét hơn được chụp bằng điện thoại.

Giờ đây, Samsung đang tiếp tục hành trình mở ra những viễn cảnh mới cho nhiếp ảnh di động. Theo một thông tin rò rỉ, điểm dừng tiếp theo của công ty là một camera có cảm biến lên đến 450 MP.

Tuy nhiên, cảm biến có con số lớn như vậy không quá bất ngờ. Trong quá khứ, Samsung đã từng hứa hẹn về những cảm biến ngày càng lớn hơn và đã giữ lời với con số 200 MP. Giờ đây, một nhãn hiệu mới dường như đang giới thiệu những điều có thể sắp đến với hệ thống camera điện thoại của công ty.

Camera siêu “khủng” này của Samsung có khả năng sắp được ra mắt - 1

Samsung luôn đi đầu trong công nghệ camera có cảm biến siêu lớn.

Theo đó, gần đây Samsung đã đăng ký nhãn hiệu với tên “Hexa2pixel”. Nhà rò rỉ Ice Universe nổi tiếng của Samsung đã gợi ý về ý nghĩa của cái tên này qua một bài đăng trên Twitter với nội dung: “Nếu X÷6²=12MP, thì X=?”.

Chi tiết “6²” đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết về ý nghĩa của Hexa2pixel. Cảm biến mới có lẽ sẽ sử dụng phương pháp “binning” để nén các pixel thành một bức ảnh sắc nét hơn. Theo tiêu chuẩn của Samsung hiện nay, ảnh đầu ra thường có kích thước 12 MP. Mặc dù cảm biến 200 MP rất ấn tượng nhưng việc cung cấp ảnh có kích thước tương đương với số pixel này là không khả thi, vì dung lượng ảnh đầu ra quá lớn, có thể lấp đầy bộ nhớ điện thoại ngay lập tức chỉ với một thao tác chụp ảnh.

Điều đó có nghĩa là, nếu giải phương trình mà Ice Universe đưa ra, chúng ta sẽ nhận được kết quả là 432, đây là lượng megapixel cần thiết để cung cấp các bức ảnh 12 MP bằng phương pháp “binning”. Samsung cũng có thể sẽ nâng con số này lên 450 MP.

Tất nhiên, tên của một nhãn hiệu hầu như không thể khẳng định chắc chắn điều gì sẽ xảy ra. Samsung hiện vẫn đang tận hưởng vinh quang của camera có cảm biến 200 MP. Có thể sẽ còn một thời gian dài trước khi một cảm biến khủng với con số 450 ra mắt công chúng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất