Canon trình làng máy ảnh không gương lật EOS R100

Canon cho biết EOS R100 là chiếc máy ảnh nhỏ nhất, nhẹ nhất trong dòng EOS R.

Canon Việt Nam vừa thông báo ra mắt EOS R100, chiếc máy ảnh EOS R nhỏ nhất, nhẹ nhất, và giá cả phải chăng nhất trong hệ thống cho đến nay.

EOS R100 được trang bị cảm biến CMOS kích thước APS-C, có trọng lượng chỉ tương đương một lon nước 330 ml là 356g (đã tính cả pin và thẻ nhớ). Với kết nối Bluetooth và Wi-Fi, máy có thể chia sẻ ảnh lên mạng xã hội nhờ ứng dụng Canon Camera Connect trên smartphone.

Canon trình làng máy ảnh không gương lật EOS R100 - 1

Được thiết kế với khung ngắm và tay cầm lớn, với khung ngắm điện tử (EVF) độ phân giải cao giúp ngắm tốt hơn trong môi trường ngoài trời dưới ánh sáng gắt, trong khi tay cầm cao su có vân nổi giúp thao tác cầm nắm máy chắc chắn.

Chức năng tự động dò mắt và mặt của chủ thể trên EOS R100 giúp lấy nét nhanh hơn, máy ảnh cũng có sẵn ống kín đi theo kit và đèn flash tích hợp để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

EOS R100 có tính năng tạo video mà không cần quay với Hybrid Auto, chế độ này giúp ghép ảnh và video thành một đoạn video lớn. Ngoài ra, còn có chế độ 4K Timelapse Video tự động lấy các shot hình trong một cảnh theo thứ tự thời gian định sẵn, sau đó ghép lại thành video độ phân giải cao.

Canon trình làng máy ảnh không gương lật EOS R100 - 2

Ngoài các phần điều khiển đặc trưng ở máy DSLR và máy ảnh không gương lật, chế độ Creative Assist cho phép thay đổi thiết lập bằng các thuật ngữ dễ hiểu, như "Background blur" (hậu cảnh mờ), "Brightness" (độ sáng), và "Saturation" (độ bão hòa về màu). Hoặc các chế độ Scene và Scene Intelligent Auto để máy ảnh chọn thiết lập tốt nhất cho cảnh chụp.

Máy ảnh EOS R100 đi kèm ống kính RF-S18-45mm f/4.5-6.3 IS STM hiện được bán với giá 22,286,000 đồng tại thị trường Việt Nam.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc