Cặp iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có pin cực "trâu"

Năm nay, bộ đôi iPhone 16 Pro cao cấp sẽ có "bước nhảy vọt" về dung lượng pin, kéo theo thời lượng pin dài.

Theo tin đồn, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng pin lớn hơn so với thế hệ trước. Cụ thể, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, tài khoản có tên Instant Digital đã đăng tải số liệu mAh (milliampere-giờ) của pin trên iPhone 16 Pro (3.577 mAh) và iPhone 16 Pro Max (4.676 mAh) - khá khớp với các số liệu đã tiết lộ trước đó.

mAh là đơn vị đo dung lượng pin hoặc lượng điện tích mà pin có thể lưu trữ. Xếp hạng mAh của pin càng cao thì khả năng giữ điện càng lớn và có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị càng lâu.

Cặp iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có pin cực "trâu" - 1

Cặp iPhone 16 Pro sẽ có pin lớn hơn bản tiền nhiệm.

Sự thay đổi về dung lượng pin của iPhone 16 Pro so với mẫu iPhone Pro trước đó cho thấy sự khác biệt rõ rệt nhất, ghi nhận mức tăng hơn 9% (303 mAh). Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max, mặc dù không ấn tượng bằng "người anh em" nhỏ hơn nhưng cũng tăng hơn 5% (254 mAh). Kết hợp với những cải tiến về hiệu suất, mức tăng này sẽ giúp cả hai smartphone cao cấp cung cấp thời lượng sử dụng thực tế lâu hơn chỉ với một lần sạc.

Theo một tin đồn, ‌iPhone 16 Pro‌ Max năm nay sẽ có thời lượng pin hơn 30 giờ (dài hơn so với 29 giờ của iPhone 15 Pro Max). Không chỉ vậy, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ​​sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng để tăng mật độ năng lượng và kéo dài tuổi thọ.

Cặp iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có pin cực "trâu" - 2

Dung lượng pin dự kiến của những chiếc iPhone Pro mới.

Cả hai flagship này cũng được đồn đoán hỗ trợ sạc nhanh có dây 40W và sạc MagSafe 20W.

Trước đó, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro chỉ có khả năng sạc nhanh tối đa 27W với bộ sạc USB-C phù hợp, bộ sạc MagSafe chính thức từ Apple và các bên thứ ba được ủy quyền chỉ có thể sạc không dây ở mức 15W.

Trần Vy - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Họa sĩ - kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng khát vọng cho họa sĩ Chu Nhật Quang chia sẻ: “Chúng tôi xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có một tác phẩm hội họa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận. Thành công này không chỉ thuộc về riêng tác giả mà còn là niềm tự hào chung của cả nước. Khi nhận tin vui, tôi thật sự lặng người

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 8/3, tại Trường quay S1 (Đài Truyền hình Việt Nam), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Giải thưởng lần này tiếp tục được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hi

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Trong không khí phấn khởi cùng cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thể hiện nhất quán tinh thần trách nhiệm của một cán bộ lãnh đạo Trung ương trước cử tri địa phương trong Chương trình hành động cá nhân.