CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả”

Người đứng đầu mạng xã hội TikTok khẳng định sẽ chống lại lệnh cấm của Mỹ.

Trong một phản ứng mạnh mẽ đáp lại quyết định của tổng thống Biden về việc thông qua lệnh cấm TikTok, CEO của nền tảng video ngắn đã tuyên bố rằng công ty sẽ không từ bỏ và tin rằng họ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Động thái này đến sau khi ông Biden ký một đạo luật đặt ra thời hạn đến ngày 19/1/2025 là hạn chót để TikTok thuộc về một doanh nghiệp khác hoặc phải đối mặt với lệnh cấm.

"Chúng tôi sẽ không đi đâu cả", CEO Shou Zi Chew của TikTok tuyên bố trong một video ngay sau khi Biden ký dự luật, đồng thời cam kết rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động và thách thức các hạn chế. "Sự thật và luật pháp đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục chiến thắng", ông khẳng định.

CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả” - 1

CEO TikTok hy vọng sẽ chiến thắng và tiếp tục hoạt động tại Mỹ.

Tuy nhiên, đằng sau cuộc chiến này là những lo ngại về an ninh và quyền riêng tư, khi Trung Quốc được cho là sở hữu TikTok. Các quy định mới cung cấp cho chính phủ Mỹ thêm công cụ để kiểm soát các ứng dụng truyền thông xã hội có sở hữu của nước ngoài.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia và các chính trị gia đều lo ngại về tác động của việc cấm TikTok đối với người lao động và nền kinh tế địa phương. Thượng nghị sĩ Laphonza Butler của Đảng Dân chủ California đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét số phận của khoảng 8.000 nhân viên người Mỹ của TikTok, nhiều người trong số họ đang ở New York hoặc California.

Dù vậy, việc TikTok cam kết tiếp tục chiến đấu và các lo ngại về an ninh đang nổi lên, cuộc chiến pháp lý này dường như sẽ tiếp tục kéo dài, với TikTok quyết tâm bảo vệ sự tồn tại của mình trước mọi hạn chế từ chính phủ Mỹ.

Thanh Phong - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si