CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả”

Người đứng đầu mạng xã hội TikTok khẳng định sẽ chống lại lệnh cấm của Mỹ.

Trong một phản ứng mạnh mẽ đáp lại quyết định của tổng thống Biden về việc thông qua lệnh cấm TikTok, CEO của nền tảng video ngắn đã tuyên bố rằng công ty sẽ không từ bỏ và tin rằng họ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Động thái này đến sau khi ông Biden ký một đạo luật đặt ra thời hạn đến ngày 19/1/2025 là hạn chót để TikTok thuộc về một doanh nghiệp khác hoặc phải đối mặt với lệnh cấm.

"Chúng tôi sẽ không đi đâu cả", CEO Shou Zi Chew của TikTok tuyên bố trong một video ngay sau khi Biden ký dự luật, đồng thời cam kết rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động và thách thức các hạn chế. "Sự thật và luật pháp đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục chiến thắng", ông khẳng định.

CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả” - 1

CEO TikTok hy vọng sẽ chiến thắng và tiếp tục hoạt động tại Mỹ.

Tuy nhiên, đằng sau cuộc chiến này là những lo ngại về an ninh và quyền riêng tư, khi Trung Quốc được cho là sở hữu TikTok. Các quy định mới cung cấp cho chính phủ Mỹ thêm công cụ để kiểm soát các ứng dụng truyền thông xã hội có sở hữu của nước ngoài.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia và các chính trị gia đều lo ngại về tác động của việc cấm TikTok đối với người lao động và nền kinh tế địa phương. Thượng nghị sĩ Laphonza Butler của Đảng Dân chủ California đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét số phận của khoảng 8.000 nhân viên người Mỹ của TikTok, nhiều người trong số họ đang ở New York hoặc California.

Dù vậy, việc TikTok cam kết tiếp tục chiến đấu và các lo ngại về an ninh đang nổi lên, cuộc chiến pháp lý này dường như sẽ tiếp tục kéo dài, với TikTok quyết tâm bảo vệ sự tồn tại của mình trước mọi hạn chế từ chính phủ Mỹ.

Thanh Phong - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

Nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và phục vụ tốt nhu cầu mua sắm tăng cao trong mùa cao điểm cuối năm và Tết Bính Ngọ 2026, MM Mega Market Việt Nam (MMVN) đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa từ sớm, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và chuỗi chương trình khuyến mãi quy mô lớn trên toàn hệ thống.

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Giữa không khí rực rỡ của đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026, khoảnh khắc cái tên Phạm Minh Phương được xướng lên cho danh hiệu “Gương mặt Khả Ái” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đồng hành cùng giải thưởng này là KIHASU – thương hiệu mỹ phẩm collagen Nhật Bản danh tiếng. Với thông điệp làm đẹp bền vững từ nền tảng khoa học, KIHASU đã giúp các thí sinh tỏa sáng

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

Sau khi phá đổ kỉ lục phòng vé phim Việt, giành được 5 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24, 5 giải tại Đêm Gala trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 12… và mới đây nhất là Giải xuất sắc của Hội Văn học Nghệ thuật chuyên ngành Trung ương tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2025 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, phim điện ảnh “Mưa đỏ” ti

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trong đó có nội dung về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức C

ACBT chơi lớn khi hợp tác cùng PVI: Khách mua sản phẩm từ 2.000 đồng vẫn được bảo hiểm lên tới 10 tỷ

ACBT chơi lớn khi hợp tác cùng PVI: Khách mua sản phẩm từ 2.000 đồng vẫn được bảo hiểm lên tới 10 tỷ

Giữa lúc người tiêu dùng ngày càng dè chừng với thực phẩm chế biến sẵn, thương hiệu Ăn Cùng Bà Tuyết (ACBT) bất ngờ “chơi lớn” theo cách không ai ngờ tới: đưa bảo hiểm vào từng sản phẩm. Không phân biệt giá trị sản phẩm lớn hay nhỏ, chỉ từ 2.000 đồng, khách hàng đã được tiếp cận quyền lợi bảo hiểm lên tới 10 tỷ đồng thông qua hợp tác với Bảo hiểm PVI, một động thái đ