CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả”

Người đứng đầu mạng xã hội TikTok khẳng định sẽ chống lại lệnh cấm của Mỹ.

Trong một phản ứng mạnh mẽ đáp lại quyết định của tổng thống Biden về việc thông qua lệnh cấm TikTok, CEO của nền tảng video ngắn đã tuyên bố rằng công ty sẽ không từ bỏ và tin rằng họ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Động thái này đến sau khi ông Biden ký một đạo luật đặt ra thời hạn đến ngày 19/1/2025 là hạn chót để TikTok thuộc về một doanh nghiệp khác hoặc phải đối mặt với lệnh cấm.

"Chúng tôi sẽ không đi đâu cả", CEO Shou Zi Chew của TikTok tuyên bố trong một video ngay sau khi Biden ký dự luật, đồng thời cam kết rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động và thách thức các hạn chế. "Sự thật và luật pháp đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục chiến thắng", ông khẳng định.

CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả” - 1

CEO TikTok hy vọng sẽ chiến thắng và tiếp tục hoạt động tại Mỹ.

Tuy nhiên, đằng sau cuộc chiến này là những lo ngại về an ninh và quyền riêng tư, khi Trung Quốc được cho là sở hữu TikTok. Các quy định mới cung cấp cho chính phủ Mỹ thêm công cụ để kiểm soát các ứng dụng truyền thông xã hội có sở hữu của nước ngoài.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia và các chính trị gia đều lo ngại về tác động của việc cấm TikTok đối với người lao động và nền kinh tế địa phương. Thượng nghị sĩ Laphonza Butler của Đảng Dân chủ California đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét số phận của khoảng 8.000 nhân viên người Mỹ của TikTok, nhiều người trong số họ đang ở New York hoặc California.

Dù vậy, việc TikTok cam kết tiếp tục chiến đấu và các lo ngại về an ninh đang nổi lên, cuộc chiến pháp lý này dường như sẽ tiếp tục kéo dài, với TikTok quyết tâm bảo vệ sự tồn tại của mình trước mọi hạn chế từ chính phủ Mỹ.

Thanh Phong - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ lục gần 300 tỷ USD tài sản được thừa kế trong năm 2025: Thế hệ tỷ phú mới đang hình thành

Kỷ lục gần 300 tỷ USD tài sản được thừa kế trong năm 2025: Thế hệ tỷ phú mới đang hình thành

Báo cáo Billionaire Ambitions 2025 của UBS cho thấy một năm bùng nổ thừa kế với mức kỷ lục 298 tỷ USD chuyển giao tài sản sang thế hệ mới. Cùng lúc, làn sóng tỷ phú tự thân trỗi dậy mạnh mẽ, xu hướng di cư của giới siêu giàu gia tăng và cách chuẩn bị cho thế hệ kế nghiệp đang thay đổi sâu sắc.

Nhạc sĩ Hoàng Vân như đám mây vàng trên bầu trời nhạc Việt

Nhạc sĩ Hoàng Vân như đám mây vàng trên bầu trời nhạc Việt

Đầu năm 2024, khi tôi viết các bài về những nhạc sĩ tên tuổi lớn như Văn Cao, Đỗ Nhuận, Trịnh Công Sơn, Văn Ký và lần lượt in trên Thời báo Văn học nghệ thuật, báo Văn nghệ Công an, gặp tôi ở nhà nhạc sĩ Xuân Đức (“Vua” chép nhạc), cụ nhạc sĩ Hoàng Giai đã 92 tuổi hứng khởi nói: “Tôi đã đọc các bài viết về bốn nhạc sĩ tài danh kia rồi, rất tuyệt vời, rất sinh động và cũng

Lịch thi đấu SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games 33) Lịch thi đấu SEA Games 33 chính thức diễn ra từ ngày 9 đến 20 tháng 12 năm 2025 tại Thái Lan, với các diễn biến căng thẳng diễn ra trên nhiều địa điểm tại Bangkok, Chonburi và Songkhla, quy tụ các vận động viên hàng đầu Đông Nam Á.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, bảng xếp hạng SEA Games 33) Bảng xếp hạng SEA Games 33 được cập nhật liên tục với nhiều đoàn thể thao tranh tài giành huy chương, trong đó các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Indonesia luôn dẫn đầu và tạo ra cuộc đua hấp dẫn đến phút chót.