CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả”

Người đứng đầu mạng xã hội TikTok khẳng định sẽ chống lại lệnh cấm của Mỹ.

Trong một phản ứng mạnh mẽ đáp lại quyết định của tổng thống Biden về việc thông qua lệnh cấm TikTok, CEO của nền tảng video ngắn đã tuyên bố rằng công ty sẽ không từ bỏ và tin rằng họ sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Động thái này đến sau khi ông Biden ký một đạo luật đặt ra thời hạn đến ngày 19/1/2025 là hạn chót để TikTok thuộc về một doanh nghiệp khác hoặc phải đối mặt với lệnh cấm.

"Chúng tôi sẽ không đi đâu cả", CEO Shou Zi Chew của TikTok tuyên bố trong một video ngay sau khi Biden ký dự luật, đồng thời cam kết rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động và thách thức các hạn chế. "Sự thật và luật pháp đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục chiến thắng", ông khẳng định.

CEO TikTok: “Chúng tôi sẽ không đi đâu cả” - 1

CEO TikTok hy vọng sẽ chiến thắng và tiếp tục hoạt động tại Mỹ.

Tuy nhiên, đằng sau cuộc chiến này là những lo ngại về an ninh và quyền riêng tư, khi Trung Quốc được cho là sở hữu TikTok. Các quy định mới cung cấp cho chính phủ Mỹ thêm công cụ để kiểm soát các ứng dụng truyền thông xã hội có sở hữu của nước ngoài.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia và các chính trị gia đều lo ngại về tác động của việc cấm TikTok đối với người lao động và nền kinh tế địa phương. Thượng nghị sĩ Laphonza Butler của Đảng Dân chủ California đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét số phận của khoảng 8.000 nhân viên người Mỹ của TikTok, nhiều người trong số họ đang ở New York hoặc California.

Dù vậy, việc TikTok cam kết tiếp tục chiến đấu và các lo ngại về an ninh đang nổi lên, cuộc chiến pháp lý này dường như sẽ tiếp tục kéo dài, với TikTok quyết tâm bảo vệ sự tồn tại của mình trước mọi hạn chế từ chính phủ Mỹ.

Thanh Phong - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.