CEO Tim Cook tuyên bố AI của Apple sẽ "miễn phí mãi mãi"

Người đứng đầu Apple vừa khẳng định Apple sẽ luôn cung cấp tính năng AI miễn phí.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wired, CEO Tim Cook đã so sánh Apple Intelligence với công nghệ đa chạm - một yếu tố cốt lõi đã làm nên thành công của iPhone và iPad. Ông khẳng định Apple Intelligence sẽ là công nghệ nền tảng, không thể thiếu trên các thiết bị của hãng và sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

CEO Tim Cook tuyên bố AI của Apple sẽ "miễn phí mãi mãi" - 1

CEO Tim Cook khẳng định Apple Intelligence sẽ luôn miễn phí.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tuyên bố của ông Cook có thể gây hiểu lầm. Apple Intelligence và trí tuệ nhân tạo nói chung đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Không loại trừ khả năng Apple sẽ tung ra các tính năng AI cao cấp và tính phí người dùng trong tương lai.

Một số ý kiến cho rằng việc Apple Intelligence miễn phí chỉ là "chiêu bài" marketing trong giai đoạn đầu. Khi Apple Intelligence đã trở nên phổ biến và không thể thiếu, Apple có thể sẽ thay đổi chính sách và bắt đầu thu phí.

Dù vậy, trong tương lai gần, Apple Intelligence nhiều khả năng vẫn sẽ miễn phí. CEO Tim Cook khẳng định Apple đang tập trung vào việc tích hợp AI vào hệ sinh thái của mình, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, thay vì kiếm tiền trực tiếp từ nó.

Câu trả lời chỉ có thể được tìm thấy trong thời gian tới. Người dùng đang rất kỳ vọng vào những bước tiến mới của Apple Intelligence và liệu Apple có giữ vững lời hứa "miễn phí mãi mãi" hay không.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 quy tụ 12 đội mạnh của bóng chuyền Việt Nam, tranh tài từ 18/3 đến 23/3 tại Ninh Bình. Kết quả bốc thăm chia bảng hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn ngay vòng bảng.

ĐT nữ Việt Nam quyết đấu Nhật Bản tranh vé tứ kết giải châu Á,

ĐT nữ Việt Nam quyết đấu Nhật Bản tranh vé tứ kết giải châu Á, "tướng" Chung nói gì?

Trước cuộc đối đầu với ứng viên vô địch Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup nữ 2026 (16h ngày 10/3), HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng bước vào thử thách lớn. Dù đánh giá cao sức mạnh của đối thủ, toàn đội vẫn đặt quyết tâm thi đấu hết mình để tự quyết cơ hội của mình.