CEO Tim Cook tuyên bố AI của Apple sẽ "miễn phí mãi mãi"

Người đứng đầu Apple vừa khẳng định Apple sẽ luôn cung cấp tính năng AI miễn phí.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wired, CEO Tim Cook đã so sánh Apple Intelligence với công nghệ đa chạm - một yếu tố cốt lõi đã làm nên thành công của iPhone và iPad. Ông khẳng định Apple Intelligence sẽ là công nghệ nền tảng, không thể thiếu trên các thiết bị của hãng và sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

CEO Tim Cook tuyên bố AI của Apple sẽ "miễn phí mãi mãi" - 1

CEO Tim Cook khẳng định Apple Intelligence sẽ luôn miễn phí.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tuyên bố của ông Cook có thể gây hiểu lầm. Apple Intelligence và trí tuệ nhân tạo nói chung đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Không loại trừ khả năng Apple sẽ tung ra các tính năng AI cao cấp và tính phí người dùng trong tương lai.

Một số ý kiến cho rằng việc Apple Intelligence miễn phí chỉ là "chiêu bài" marketing trong giai đoạn đầu. Khi Apple Intelligence đã trở nên phổ biến và không thể thiếu, Apple có thể sẽ thay đổi chính sách và bắt đầu thu phí.

Dù vậy, trong tương lai gần, Apple Intelligence nhiều khả năng vẫn sẽ miễn phí. CEO Tim Cook khẳng định Apple đang tập trung vào việc tích hợp AI vào hệ sinh thái của mình, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, thay vì kiếm tiền trực tiếp từ nó.

Câu trả lời chỉ có thể được tìm thấy trong thời gian tới. Người dùng đang rất kỳ vọng vào những bước tiến mới của Apple Intelligence và liệu Apple có giữ vững lời hứa "miễn phí mãi mãi" hay không.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn Hậu ghi siêu phẩm từ giữa sân như Beckham, CĐV rần rần gọi tên ĐT Việt Nam

Văn Hậu ghi siêu phẩm từ giữa sân như Beckham, CĐV rần rần gọi tên ĐT Việt Nam

Tối 24/2, sân Thanh Hóa chứng kiến một khoảnh khắc bùng nổ khi Đoàn Văn Hậu vẽ nên siêu phẩm từ gần 50m, khiến người hâm mộ liên tưởng đến cú sút kinh điển của David Beckham năm 1996. Không chỉ giúp CLB Công an Hà Nội ngược dòng, bàn thắng còn đánh dấu cột mốc đặc biệt trong hành trình trở lại của hậu vệ quê Thái Bình (cũ).

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.