Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT

Thay vì đưa ra những phản hồi bằng văn bản, AI Bard của Google hiện đã có thể trả lời người dùng bằng giọng nói.

Google vừa qua đã bổ sung thêm một số tính năng mới đáng giá cho chatbot trí tuệ nhân tạo Bard của hãng. Theo đó, Bard hiện được cập nhật thêm kiến thức ngôn ngữ mở rộng, có khả năng kiểm soát những phản hồi bằng nhiều sắc thái hơn, đặc biệt là khả năng phản hồi bằng giọng nói.

Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT - 1

Chatbot Bard của Google đã có khả năng trò chuyện giọng nói với người dùng.

Giờ đây, Bard đã có thể trò chuyện với người dùng bằng tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác. Chatbot cũng đã mở rộng vùng hỗ trợ đến nhiều khu vực khác như Brazil và khắp châu Âu.

Khi sử dụng Bard, người dùng có thể chọn Listen (Nghe) để được nghe giọng nói của chatbot, hoặc chọn Use Microphone để sử dụng giọng nói và yêu cầu chatbot cung cấp thông tin bạn cần. Các tính năng mới này sẽ hỗ trợ lên đến 40 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Chatbot cũng có khả năng diễn giải các hình ảnh được đưa vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng với ngôn ngữ tiếng Anh.

Đáng chú ý, khả năng viết mã lập trình của AI này cũng ngày càng phong phú hơn. Bắt đầu từ ngày 13/7, người dùng Bard sẽ có thể xuất mã Python do Bard tạo sang nền tảng mới. Họ cũng sẽ có thể sao chép và chia sẻ các phần của cuộc trò chuyện cá nhân với những người dùng khác.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được tin đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ trần ngày 8/8/2026, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

Ngày 9/8, tại Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (TP Hải Phòng) diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích học sinh đọc sách, cảm nhận tác phẩm và phát huy khả năng sáng tạo từ những giá trị mà sách mang lại, đồng thời vun đắp tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn