Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT

Thay vì đưa ra những phản hồi bằng văn bản, AI Bard của Google hiện đã có thể trả lời người dùng bằng giọng nói.

Google vừa qua đã bổ sung thêm một số tính năng mới đáng giá cho chatbot trí tuệ nhân tạo Bard của hãng. Theo đó, Bard hiện được cập nhật thêm kiến thức ngôn ngữ mở rộng, có khả năng kiểm soát những phản hồi bằng nhiều sắc thái hơn, đặc biệt là khả năng phản hồi bằng giọng nói.

Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT - 1

Chatbot Bard của Google đã có khả năng trò chuyện giọng nói với người dùng.

Giờ đây, Bard đã có thể trò chuyện với người dùng bằng tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác. Chatbot cũng đã mở rộng vùng hỗ trợ đến nhiều khu vực khác như Brazil và khắp châu Âu.

Khi sử dụng Bard, người dùng có thể chọn Listen (Nghe) để được nghe giọng nói của chatbot, hoặc chọn Use Microphone để sử dụng giọng nói và yêu cầu chatbot cung cấp thông tin bạn cần. Các tính năng mới này sẽ hỗ trợ lên đến 40 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Chatbot cũng có khả năng diễn giải các hình ảnh được đưa vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng với ngôn ngữ tiếng Anh.

Đáng chú ý, khả năng viết mã lập trình của AI này cũng ngày càng phong phú hơn. Bắt đầu từ ngày 13/7, người dùng Bard sẽ có thể xuất mã Python do Bard tạo sang nền tảng mới. Họ cũng sẽ có thể sao chép và chia sẻ các phần của cuộc trò chuyện cá nhân với những người dùng khác.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động đặc sắc kỷ niệm 50 năm TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động đặc sắc kỷ niệm 50 năm TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), TP Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao và an sinh xã hội quy mô lớn. Chuỗi sự kiện được khởi động từ giữa tháng 6 và sẽ kéo dài đến đầu tháng 7 góp phần lan tỏa niềm tự hào về truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh th

Thúc đẩy giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Trung Quốc qua dự án sáng tác “Dấu chân Cách mạng - Dấu chân Phát triển - Dấu chân Tuổi trẻ”

Thúc đẩy giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Trung Quốc qua dự án sáng tác “Dấu chân Cách mạng - Dấu chân Phát triển - Dấu chân Tuổi trẻ”

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức buổi giao lưu, đồng thời phát động Cuộc sáng tác mỹ thuật liên kết giữa các họa sĩ Việt Nam và Trung Quốc với chủ đề “Dấu chân Cách mạng - Dấu chân Phát triển - Dấu chân Tuổi trẻ”.

Khai mạc Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV

Khai mạc Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV

Tối ngày 28/6, tại thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) với chủ đề “Nhịp cầu từ châu Á ra thế giới”. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tham dự buổi lễ, tin từ Cổng thông tin Bộ VHTTDL.