Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT

Thay vì đưa ra những phản hồi bằng văn bản, AI Bard của Google hiện đã có thể trả lời người dùng bằng giọng nói.

Google vừa qua đã bổ sung thêm một số tính năng mới đáng giá cho chatbot trí tuệ nhân tạo Bard của hãng. Theo đó, Bard hiện được cập nhật thêm kiến thức ngôn ngữ mở rộng, có khả năng kiểm soát những phản hồi bằng nhiều sắc thái hơn, đặc biệt là khả năng phản hồi bằng giọng nói.

Chatbot AI của Google nói chuyện được, hứa hẹn bỏ xa ChatGPT - 1

Chatbot Bard của Google đã có khả năng trò chuyện giọng nói với người dùng.

Giờ đây, Bard đã có thể trò chuyện với người dùng bằng tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác. Chatbot cũng đã mở rộng vùng hỗ trợ đến nhiều khu vực khác như Brazil và khắp châu Âu.

Khi sử dụng Bard, người dùng có thể chọn Listen (Nghe) để được nghe giọng nói của chatbot, hoặc chọn Use Microphone để sử dụng giọng nói và yêu cầu chatbot cung cấp thông tin bạn cần. Các tính năng mới này sẽ hỗ trợ lên đến 40 ngôn ngữ trên khắp thế giới.

Chatbot cũng có khả năng diễn giải các hình ảnh được đưa vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng với ngôn ngữ tiếng Anh.

Đáng chú ý, khả năng viết mã lập trình của AI này cũng ngày càng phong phú hơn. Bắt đầu từ ngày 13/7, người dùng Bard sẽ có thể xuất mã Python do Bard tạo sang nền tảng mới. Họ cũng sẽ có thể sao chép và chia sẻ các phần của cuộc trò chuyện cá nhân với những người dùng khác.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.