ChatGPT sắp hết được “vẫy vùng” ở trời Âu

Sau một thời gian gây sốt, ChatGPT đã bắt đầu gây ra nhiều lo ngại ở các quốc gia trên thế giới.

Theo Gadget Match, sự trỗi dậy của AI đã khiến thế giới chao đảo. Mọi người vẫn đang cân nhắc về đạo đức của công nghệ trí tuệ nhân tạo và một số chính phủ đã có động thái và giải pháp quyết liệt hơn, đó là cấm hoàn toàn ChatGPT.

Reuters cho biết một số nhà lập pháp ở Châu Âu đã bắt đầu cân nhắc về lệnh cấm sâu rộng đối với chatbot mới nổi của OpenAI. Gần đây, Ý đã cấm ChatGPT vì lo ngại về quyền riêng tư của người dùng.

ChatGPT sắp hết được “vẫy vùng” ở trời Âu - 1

Sau Ý, tiếp tục đến Pháp và Đức muốn cấm ChatGPT.

Hiện tại, Pháp và Đức được cho là đang điều tra về nguyên nhân Ý cấm công nghệ trí tuệ nhân tạo này và liệu họ có cơ sở để cấm nó hay không. Hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy quốc gia nào sẽ tiếp bước Ý. Tất nhiên, Châu Âu luôn có những hạn chế mạnh mẽ về cách các công ty công nghệ có thể hoạt động trong khu vực này.

Do công nghệ AI đang phát triển một cách nhanh chóng, điều quan trọng là các cơ quan phải tìm ra cách công nghệ này xử lý dữ liệu để tiến đến động thái tiếp theo. Mặc dù vậy, các công ty khác cũng đã phát triển phiên bản AI của riêng họ. Chẳng hạn như Google gần đây đã tung ra Bard.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.