Choáng với sức mạnh siêu máy tính mới so với não bộ con người

Deep South đang chuẩn bị vượt qua đáng kể sức mạnh tính toán của bộ não con người bằng siêu máy tính mới.

Bộ não con người có thể đạt tốc độ hơn 100 tỷ phép tính mỗi giây, nhưng Deep South được cho là sẽ giới thiệu siêu máy tính mới có thể thực hiện không dưới 228.000 tỷ phép tính mỗi giây. Công suất khủng khiếp này có nghĩa siêu máy tính đó có thể vượt qua sức mạnh bộ não con người lên đến 2.000 lần.

Choáng với sức mạnh siêu máy tính mới so với não bộ con người - 1

Siêu máy tính sắp ra mắt của Deep South có sức mạnh tính toán kinh ngạc.

Siêu máy tính này được cho là có khả năng bắt chước toàn bộ cơ thể con người chứ không chỉ bộ não. Chi tiết về siêu máy tính này vẫn còn khá ít, chỉ biết rằng nó dường như không hoạt động giống như những thiết bị điện tử thông thường do kết hợp giữa việc lưu trữ với vận hành dữ liệu nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của bộ não con người.

Một điểm mà bộ não con người có thể vượt trội hơn vì nó yêu cầu mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu để thực hiện các hoạt động và tương tác, trong khi siêu máy tính mới của Deep South sẽ cần không gian và năng lượng lớn hơn đáng kể.

Choáng với sức mạnh siêu máy tính mới so với não bộ con người - 2

Ảnh minh họa.

Với siêu máy tính mới, nó có thể mang đến một bước tiến lớn đối với thế giới công nghệ, chẳng hạn tăng tốc độ nghiên cứu ra những pin smartphone có thời lượng lâu hơn, phát triển chip xử lý siêu nhỏ, phát triển các nền tảng mạnh mẽ hơn cho các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) được cá nhân hóa hơm, nâng cấp hệ thống hỗ trợ tại các bệnh viện.

Mọi thứ còn tuyệt vời hơn khi những siêu máy tính mạnh hơn này có thể giúp các nhà nghiên cứu khám phá thêm về dữ liệu các bệnh thần kinh hoặc cách bộ não con người có thể phản ứng với thuốc và lão hóa.

Như Quỳnh - Gizmochina

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ