Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4?

Phiên bản iOS thử nghiệm mới nhất đã được Apple tung ra cho các nhà phát triển.

Theo Mashable, Apple vừa phát hành phiên bản beta 4 của iOS 17.2 cho các nhà phát triển. Phiên bản này mang đến một số thay đổi, trong đó có chức năng thông báo mà nhiều người dùng đã mong đợi từ lâu. Cùng điểm qua những thay đổi mới vừa có mặt trên hệ điều hành của iPhone.

Thay đổi âm thanh thông báo

Người dùng iPhone hiện đã có thể thay đổi âm thanh thông báo mặc định. Theo 9to5Mac, đây là lần đầu tiên iOS cho phép người dùng làm điều này. Những âm thanh thông báo của ứng dụng email, tin nhắn và lịch đã cung cấp cho người dùng tùy chọn để có thể thay đổi.

Để thực hiện, truy cập vào menu Settings, bên dưới mục Sound & Haptics, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Default Alerts, hãy bấm vào đó và chọn âm thanh thông báo theo ý mình.

Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4? - 1

Tính năng cộng tác danh sách phát nhạc Apple Music biến mất

Apple đã giới thiệu tính năng cộng tác đối với danh sách bài hát trong Apple Music cho iOS 17.2, tuy nhiên, bất ngờ tính năng này đã không còn tồn tại trong iOS 17.2 beta 4. Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu nó sẽ không trên trong iOS 17.2 trong tương lai hay không. Có thể tính năng đã bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc đẩy lùi về phiên bản iOS 17 mới hơn.

Phần Coverage đã được đổi tên

Apple đã có một thay đổi nhỏ khi thay đổi từ “Coverage” trong ứng dụng Settings > General thành "AppleCare & Warranty". Mọi thứ bên trong không có gì thay đổi, ngoại trừ phần "Warranty" mới sẽ cung cấp thông tin bảo hành về iPhone của bạn.

Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4? - 2

Quay video trực tiếp lên thiết bị ngoài

MacRumors cho biết, những người dùng sử dụng iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max, thì video ProRes có thể được ghi trực tiếp vào thiết bị ngoài nhờ cổng USB-C. Vì cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn nhiều so với cổng Lightning cũ, giúp cho việc ghi video ProRes diễn ra mượt mà và không bị gián đoạn.

Không cần mua nội dung qua iTunes

Một đoạn mã trong iOS 17.2 được phát hiện cho biết người dùng sẽ có thể mua hoặc thuê các chương trình truyền hình và tìm các giao dịch mua ngay trong Apple TV. Điều này tiết lộ rằng Apple có thể không còn cho phép người dùng mua phim và chương trình truyền hình qua ứng dụng iTunes trong tương lai.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện