Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4?

Phiên bản iOS thử nghiệm mới nhất đã được Apple tung ra cho các nhà phát triển.

Theo Mashable, Apple vừa phát hành phiên bản beta 4 của iOS 17.2 cho các nhà phát triển. Phiên bản này mang đến một số thay đổi, trong đó có chức năng thông báo mà nhiều người dùng đã mong đợi từ lâu. Cùng điểm qua những thay đổi mới vừa có mặt trên hệ điều hành của iPhone.

Thay đổi âm thanh thông báo

Người dùng iPhone hiện đã có thể thay đổi âm thanh thông báo mặc định. Theo 9to5Mac, đây là lần đầu tiên iOS cho phép người dùng làm điều này. Những âm thanh thông báo của ứng dụng email, tin nhắn và lịch đã cung cấp cho người dùng tùy chọn để có thể thay đổi.

Để thực hiện, truy cập vào menu Settings, bên dưới mục Sound & Haptics, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Default Alerts, hãy bấm vào đó và chọn âm thanh thông báo theo ý mình.

Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4? - 1

Tính năng cộng tác danh sách phát nhạc Apple Music biến mất

Apple đã giới thiệu tính năng cộng tác đối với danh sách bài hát trong Apple Music cho iOS 17.2, tuy nhiên, bất ngờ tính năng này đã không còn tồn tại trong iOS 17.2 beta 4. Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu nó sẽ không trên trong iOS 17.2 trong tương lai hay không. Có thể tính năng đã bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc đẩy lùi về phiên bản iOS 17 mới hơn.

Phần Coverage đã được đổi tên

Apple đã có một thay đổi nhỏ khi thay đổi từ “Coverage” trong ứng dụng Settings > General thành "AppleCare & Warranty". Mọi thứ bên trong không có gì thay đổi, ngoại trừ phần "Warranty" mới sẽ cung cấp thông tin bảo hành về iPhone của bạn.

Có gì mới trên iOS 17.2 beta 4? - 2

Quay video trực tiếp lên thiết bị ngoài

MacRumors cho biết, những người dùng sử dụng iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max, thì video ProRes có thể được ghi trực tiếp vào thiết bị ngoài nhờ cổng USB-C. Vì cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn nhiều so với cổng Lightning cũ, giúp cho việc ghi video ProRes diễn ra mượt mà và không bị gián đoạn.

Không cần mua nội dung qua iTunes

Một đoạn mã trong iOS 17.2 được phát hiện cho biết người dùng sẽ có thể mua hoặc thuê các chương trình truyền hình và tìm các giao dịch mua ngay trong Apple TV. Điều này tiết lộ rằng Apple có thể không còn cho phép người dùng mua phim và chương trình truyền hình qua ứng dụng iTunes trong tương lai.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m