Cộng đồng mạng náo loạn vì ChatGPT ngừng hoạt động

OpenAI đã khắc phục sự cố khiến ChatGPT ngừng hoạt động trong vài giờ vào hôm 4/6 theo giờ địa phương.

Công ty cho biết sự cố bắt đầu diễn ra vào khoảng 14 giờ 21 phút ngày 4/6 theo giờ Việt Nam. Dịch vụ ngừng hoạt động với một số người dùng trên toàn cầu và khiến nhiều người “kêu trời” bằng cách báo cáo vấn đề trên các nền tảng truyền thông như X và Threads.

Cộng đồng mạng náo loạn vì ChatGPT ngừng hoạt động - 1

Liên tục sự cố ngừng hoạt động xảy ra với ChatGPT trong thời gian gần đây.

Khi sự cố xảy ra, nếu người dùng truy cập vào trang web của ChatGPT sẽ thấy giao diện của trang web màu trắng kèm theo hộp thoại khung chat hiện ra. Tuy nhiên người dùng không thể điền nội dung câu hỏi vào khung chat này để nhận được phản hồi từ ChatGPT.

Đối với người dùng truy cập ứng dụng ChatGPT trên smartphone và điền câu hỏi sẽ chỉ nhận được phản hồi “Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau”.

Trên trang trạng thái dịch vụ của mình, OpenAI đã đánh dấu sự cố này là sự cố ngừng hoạt động lớn và cho biết họ đã xác định được lỗi và tiến hành khắc phục. Ở thời điểm viết tin, PV ghi nhận dịch vụ đã hoạt động trở lại.

Cộng đồng mạng náo loạn vì ChatGPT ngừng hoạt động - 2

Ứng dụng ChatGPT trên di động cũng bị ảnh hưởng trong thời gian diễn ra sự cố.

Được biết, ChatGPT có hơn 100 triệu người dùng hàng tuần. Trước khi sự cố nói trên xảy ra, ChatGPT cũng đã có một vài lần ngừng hoạt động trong 30 ngày qua. Sự cố đáng chú ý nhất xảy ra vào tháng trước khi người dùng không thể truy cập kết quả web, với nguyên nhân sau đó được xác định bắt nguồn từ vấn đề ngừng hoạt động của API Bing.

Kiến Tường - TechCrunch

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).