Cuộc gọi di động trên iOS 16.4 sẽ “xịn sò” hơn với tính năng này

Một tính năng có khả năng cải thiện giọng nói khi đàm thoại đã được Apple tích hợp vào iOS 16.4.

Theo 9to5Mac, iOS 15 trước đây từng giới thiệu các chế độ mới gồm “Voice Isolation” và “Wide Spectrum” để thay đổi khả năng thu âm thanh bằng microphone tích hợp của iPhone. Tuy nhiên, các chế độ này chỉ khả dụng cho các cuộc gọi FaceTime và một số ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng với iOS 16.4, Apple đang mang tính năng “Voice Isolation” đến với các cuộc gọi di động.

Cuộc gọi di động trên iOS 16.4 sẽ “xịn sò” hơn với tính năng này - 1

Apple tung tính năng đáng giá cho các cuộc gọi di động.

Tin tức đã được chính Apple xác nhận trong các ghi chú chính thức của iOS 16.4 RC, được phát hành cho các nhà phát triển và người thử nghiệm beta vào ngày 21/3. Theo giải thích của công ty, “Voice Isolation” sẽ ưu tiên thu giọng nói của người dùng và ngăn chặn tiếng ồn xung quanh trong khi họ thực hiện cuộc gọi. Cho đến nay, chế độ này chủ yếu chỉ khả dụng cho các cuộc gọi FaceTime.

Nếu đã cài đặt iOS 16.4 trên iPhone, đây là cách bật “Voice Isolation” cho các cuộc gọi di động:

- Bắt đầu cuộc gọi với một người nào đó.

- Trong khi cuộc gọi diễn ra, vuốt xuống ở góc màn hình bên phải để mở Control Center (Trung tâm điều khiển).

- Chọn tiếp vào phần Mic Mode nằm ở đầu giao diện.

- Trong danh sách xuất hiện, chọn vào dòng Voice Isolation để kích hoạt tính năng.

Cuộc gọi di động trên iOS 16.4 sẽ “xịn sò” hơn với tính năng này - 2

Tính năng Voice Isolation đã khả dụng với các cuộc gọi di động trên iOS 16.4.

Khi bật chế độ này, iPhone sẽ ngăn âm thanh của môi trường xung quanh để tập trung vào giọng nói của người dùng. Nếu muốn tắt chế độ này, chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự và chọn tùy chọn Standard từ danh sách.

Hiện tại, chế độ Wide Spectrum chưa khả dụng cho các cuộc gọi di động. Ở chế độ đó, iPhone sẽ thực hiện ngược lại và cố gắng thu tất cả âm thanh ở xung quanh trong khi thực hiện cuộc gọi.

Người dùng iPad và Mac cũng có quyền truy cập vào cả hai chế độ “Voice Isolation” và “Wide Spectrum” khi sử dụng FaceTime.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà